fbpx

Phân quyền – Giải pháp ưu việt giúp sàn giao dịch bất động sản nâng cao hiệu quả kinh doanh

Bất kể bạn là môi giới bất động sản lẻ với vài chục nhân viên hay là một sàn giao dịch với quy mô hàng trăm nhân sự thì chỉ cần xuất hiện tổ chức, bạn đóng vai trò quản lý thì phân quyền luôn là kỹ năng hàng đầu để sàn giao dịch bất động sản của bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh tối ưu hơn.

Đọc thêm:

Làm sao để quản lý nhân sự bất động sản hiệu quả khi nhân viên “ra – vào” quá nhiều ?

Lý do các sàn giao dịch bất động sản dễ mất khách hàng và cách khắc phục

Cách quản lý đội ngũ kinh doanh hiệu quả dành cho sàn giao dịch bất động sản

Việc phân quyền chính xác cho từng nhân sự giúp sàn giao dịch của bạn điều khiển hoạt động của doanh nghiệp tốt hơn, quản lý được nhân viên dưới quyền hiệu quả.

Vậy sàn giao dịch làm thế nào để phân quyền chính xác cho nhân viên? Làm sao để quản lý nhân viên kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất? Cùng Landsoft tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao sàn giao dịch bất động sản phải có giải pháp phân quyền chính xác cho nhân viên?

Hiểu một cách đơn giản thì việc sàn giao dịch bất động sản phân quyền cho nhân sự chính là phân chia một phần quyền lực quyết định cho đội ngũ nhân viên cấp dưới, từ đó nhân viên có toàn quyền quyết định công việc và nhiệm vụ trong quyền hạn của mình.

6 kỹ năng mềm nhân viên tư vấn bất động sản cần có để thuyết phục được khách hàng

Thực tế, việc người quản lý nắm quyền hạn càng nhiều thì lượng công việc phải xử lý cũng càng nhiều, trách nhiệm càng lớn khiến bạn không thể hoàn thành tốt được tất cả công việc. Vì vậy có giải pháp phân quyền chính xác cho nhân sự sẽ giúp người quản lý giảm tải được áp lực cho mình, từ đó chỉ cần tập trung vào công việc chính và mang tính chất quyết định.

Hơn nữa việc phân quyền chính xác cho nhân viên cũng giúp người quản lý có thể khai thác được năng lực của nhân viên tốt hơn, tận dụng năng lực của nhân sự để nâng cao hiệu quả công việc. Điều này cho thấy việc phân quyền cũng là cách để sàn giao dịch bất động sản giới hạn được sự can thiệp của nhân viên vào các công đoạn khác, chẳng hạn nhân viên kế toán không được tư vấn cho khách hàng, nhân viên kinh doanh bất động sản không được kiểm soát sổ sách thu chi… Ngoài ra phân quyền chính xác cũng là cách để sàn giao dịch thử thách nhân viên trong thời gian đánh giá.

Các mô hình phân quyền cho nhân sự thường thấy

Hiện tại các sàn giao dịch bất động sản đang có 3 mô hình phân quyền phổ biến cho nhân viên, bao gồm quy mô từ lớn tới nhỏ như:

+ Phân quyền tập trung

Phân quyền tập trung là hình thức phân quyền tập trung chủ yếu cho các cấp lãnh đạo trở lên, trong đó quyền lực được phân sẽ giảm dần theo cập bậc từ lãnh đạo – quản lý – nhân viên, trong đó lãnh đạo sẽ phân wuyenef cho cấp quản lý, còn nhân viên thì hầu như không có quyền hành gì.

Hình thức phân quyền này thường ưu tiên chế độ và quyền hành cho cấp quản lý để xây dựng lòng trung thành của họ, để người quản lý dốc sức cống hiến, còn với nhân viên thì hầu như không được tiếp xúc với lãnh đạo và không nghe được thông tin hai chiều, hưởng ít bổng lộc, gần như trở thành công cụ cho cấp Quản lý thực hiện công việc mà cấp Lãnh đạo giao xuống.

+ Phân quyền đơn lẻ

Hình thức phân quyền đơn lẻ là người lãnh đạo trực tiếp phân quyền cho đội ngũ nhân viên cấp cuối, trong đó người lãnh đạo sẽ chọn những nhân viên có năng lực phù hợp để giao quyền trực tiếp, điều này sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng với hiệu quả tốt hơn.

Tuy nhiên hình thức phân quyền này lại thường khiến tổ chức lỏng lẻo và dễ khiến người quản lý có cảm giác mình đang bị “vượt mặt”.

+ Phân quyền toàn diện

Mô hình phân quyền này đang khá được phổ biến tại các sàn giao dịch bất động sản cấp tiến. Theo đó ai trong doanh nghiệp cũng đều được phân quyền theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó lãnh đạo vẫn có thể điều nhân viên cấp cuối lên làm việc thông qua sự điều phối của quản lý trực tiếp. Mô hình này giúp sàn giao dịch quản lý nhân sự chặt chẽ hơn và tạo điều kiện thăng tiến cho nhân viên.

Phần mềm Landsoft Agency – Công cụ đắc lực giúp sàn giao dịch phân quyền và quản lý nhân viên chặt chẽ

Có thể nói mô hình phân quyền toàn diện là giải pháp cấp tiến giúp sàn giao dịch vừa quản lý tốt nhân viên vừa nâng cao được hiệu quả công việc. Nhưng để đảm bảo giải pháp này đạt hiệu quả tối ưu thì sàn giao dịch của bạn còn cần có sự trợ giúp của phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft Agency.

Phần mềm giúp người quản lý trực tiếp phân quyền và nhiệm vụ cho nhân viên theo từng vị trí, chức năng ngay trên hệ thống, giúp lãnh đạo kiểm soát chặt được tình hình công việc của nhân viên và người quản lý thì có thể giao nhiệm vụ công việc cho nhân sự dễ dàng hơn.

Landsoft Agency cũng là công cụ hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả, người quản lý có thể thông qua phần mềm để nêu rõ quyền hạn cũng như nội dung công việc của nhân viên, tránh việc hiểu lầm hoặc nhân viên cố tình lần quyền. Tính năng này giúp người quản lý cho nhân viên biết rõ quyền hạn được trao và những công việc cần phải hoàn thành. Điều này cũng đồng thời giúp cho nhân viên biết mình phải làm gì.

Phần mềm cũng là công cụ giúp người quản lý định kỳ đánh giá công việc của nhân sự, xác định rõ trách nhiệm của từng nhân viên và giới hạn thao tác của nhân viên, ngăn cho họ không “lấn quyền” hoặc thực hiện các hành vi gian dối, giúp bạn dễ dàng quản lý nhân viên hơn.

 

 

Phân quyền – Giải pháp ưu việt giúp sàn giao dịch bất động sản nâng cao hiệu quả kinh doanh
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button