fbpx

Phí quản lý vận hành nhà chung cư cao liệu có đi đôi với chất lượng tốt?

Quản lý vận hành nhà chung cư là dịch vụ không thể thiếu của tất cả các tòa nhà hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những tiện ích có được, việc tính toán phí quản lý vận hành sao cho hợp lý cũng khiến không ít ban quản trị tòa nhà đau đầu.

Đọc thêm:

Những cách tính phí quản lý vận hành chung cư hiệu quả dành cho doanh nghiệp Việt

Tòa nhà phải làm gì để minh bạch phí quản lý vận hành chung cư ?

Tìm hiểu quy định tính phí quản lý vận hành nhà chung cư mới nhất được ban hành

Nhiều người thường cho rằng những tòa nhà chung cư phải đóng phí quản lý vận hành cao thường đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt, nhưng thực tế để đánh giá chất lượng dịch vụ nhà chung cư có tốt hay không còn cần phải thông qua rất nhiều tiêu chí khác nhau.

Tại sao tòa nhà chung cư cần sử dụng dịch vụ quản lý vận hành?

Tòa nhà chung cư là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình, trong đó một tòa nhà có thể lên tới hàng trăm hộ gia đình cùng sinh sống và nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng đa dạng, những mâu thuẫn phát sinh cũng khó có thể tránh khỏi.

Điều này đòi hỏi tòa nhà cần có một đơn vị quản lý vận hành để cung cấp tất cả những dịch vụ cần thiết choc hung cư như an ninh bảo vệ, dịch vụ vệ sinh, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị… và giải quyết những khiếu nại và mâu thuẫn của cư dân trong quá trình sinh hoạt.

Một đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư cơ bản pháp đáp ứng được nhu cầu của tòa nhà cũng như mang tới lợi ích cho cư dân cùng chủ đầu tư, bao gồm:

+ Đảm bảo an toàn cho cư dân và khách hàng trong tòa nhà, có đội ngũ bảo vệ an ninh, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy móc thiết bị định kỳ và có quy trình hoạt động theo chuẩn quốc tế.

+ Thay thế chủ đầu tư cùng ban quản trị để quản lý vận hành mọi hoạt động của tòa nhà, đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà thống nhất và đạt hiệu quả cao.

+ Trung hòa được lợi ích giữa cư dân cùng chủ đầu tư, đưa ra được các giải pháp để tư vấn và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đôi bên.

+ Tăng cao giá trị của tòa nhà chung cư, không ngừng cải tiến dịch vụ nhằm đáp ứng được nhu cầu thị trường, cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

+ Đảm bảo quá trình quản lý vận hành chung cư linh hoạt và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ đầu tư cùng ban quản trị.

Phí quản lý vận hành chung cư cao liệu có đi đôi với chất lượng dịch vụ tốt?

Trên thực tế, phí quản lý vận hành nhà chung cư chính là số tiền cư dân phải bỏ ra để chi trả cho những dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà hàng tháng. Đây là khoản phí được thống nhất giữa chủ đầu tư hoặc ban quản trị với cư dân trong tòa nhà, vì vậy mỗi một chung cư khác nhau thường có phí dịch vụ khác nhau.

Hầu hết những mâu thuẫn nhà chung cư hiện nay đều xoay quanh vấn đề phí bảo trì hay phí quản lý vận hành, các mâu thuẫn về diện tích sở hữu chung – riêng trong tòa nhà. Vì vậy để hạn chế mâu thuẫn, tòa nhà cũng cần định giá chính xác giá trị dịch vụ quản lý vận hành để tìm kiếm được đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng cho các chủ sở hữu chung cư.

Trên thực tế, có không ít tòa nhà chung cư bình dân nhưng phải chi trả chi phí quản lý “cao cấp” khiến cư dân bất mãn, trong khi hầu hết cư dân khi chấp nhận bỏ chi phí dịch vụ cao thì thường mong chất lượng quản lý tốt.

Những tranh chấp về chất lượng dịch vụ quản lý vận hành không tương sức với mức giá cả mà cư dân đóng dễ gây ra mâu thuẫn và bùng phát tranh chấp nảy lửa giữa cư dân với chủ đầu tư hoặc cư dân với ban quản trị.

Thậm chí có trường hợp chủ đầu tư luôn “nắm đằng chuôi”, khi dân tình không chấp hành thì ngay lập tức bị cắt điện, cắt nước, thậm chí không cho mang xe vào gửi trong chung cư… Đó cũng là lý do tại sao mà các luật sư đã khuyến cáo những người dân đang có ý định mua nhà chung cư phải xem xét kỹ lưỡng căn nhà cũng như thống nhất các điều khoản trong hợp đồng một cách rõ ràng với chủ đầu tư trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua nhà.

Để giải quyết tình trạng này, tòa nhà cần phải có công cụ quản lý vận hành chuyên nghiệp và chặt chẽ, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là giải pháp phù hợp nhất giúp quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp hơn, hỗ trợ đơn vị quản lý vận hành nâng cao chất lượng dịch vụ mà vẫn tiết kiệm chi phí, đảm bảo “chất” luôn đi đôi với “lượng” trong khi triển khai dịch vụ cho tòa nhà.

Các nghiệp vụ được tích hợp trong phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control không chỉ giúp đơn vị quản lý vận hành nâng cao hiệu quả công việc, quản lý dịch vụ, cư dân và khách hàng trong tòa nhà tổng thể toàn diện, quản lý chi phí, sổ quỹ và công nợ thu chi minh bạch chặt chẽ mà còn giúp ban quản trị cùng chủ đầu tư giám sát đơn vị quản lý tòa nhà chặt chẽ hơn, minh bạch mọi hoạt động quản trị với cư dân và ngăn chặn những mâu thuẫn, tranh chấp có thể nảy sinh.

 

 

Phí quản lý vận hành nhà chung cư cao liệu có đi đôi với chất lượng tốt?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button