fbpx

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?

Để tòa nhà chung cư có thể hoạt động ổn định, ban quản trị cần thực hiện bảo trì chung cư tổng thể. Đây là hoạt động bảo dưỡng toàn diện cho tòa nhà chung cư, nhằm đảm bảo các thiết bị, công nghệ tại tòa nhà chung cư luôn hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Đọc thêm:

Giải pháp bảo trì tòa nhà hoàn hảo của các doanh nghiệp quản lý vận hành lớn là gì ?

Mập mờ bài toán phí bảo trì chung cư – Làm thế nào để ban quản trị không phải là một “nghề” ?

Làm thế nào để bảo trì tòa nhà văn phòng chi tiết và hiệu quả nhất ?

Vậy xu hướng bảo trì tổng thể chung cư trong năm 2020 là gì? Làm thế nào để bảo trì chung cư tổng thể hiệu quả và mang lại môi trường sinh hoạt an toàn nhất cho cư dân?

Bảo trì chung cư gồm những công việc nào?

Theo xu thế thị trường hiện nay, hầu hết các gia đình trẻ đều mong muốn chọn ở nhà chung cư bởi sự tiện lợi, an toàn cũng như có giá thành phù hợp. Đặc biệt là khi các tòa nhà chung cư xuất hiện ngày càng nhiều cũng dẫn tới nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo trì tổng thể chung cư được quan tâm nhiều hơn.

Trong đó dịch vụ bảo trì chung cư tổng thể bao gồm các hoạt động bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà, phổ biến trong đó gồm:

+ Bảo trì nhà ở, bao gồm bảo trì sàn nhà, tường, trần, mái hoặc những khu vực làm việc hay sân vườn của nhà chung cư.

+ Bảo trì sơn gồm sơn bên trong nhà ở, sơn bên ngoài tòa nhà, sơn đường nội bộ, vạch kẻ hay các loại biển chỉ dẫn cùng nội thất tòa nhà.

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?

+ Thường xuyên giám sát và đánh giá định kỹ các khu vực và thiết bị cần chỉnh sửa. Chúng ta có thể kể tới các khu vực như hàng rào, cổng chính, đèn đường, lối đi bộ, bãi đậu xe cùng các hệ thống cửa như cửa kéo, cửa sập, cửa xoay, cửa kính, cửa thoát hiểm…

+ Bảo trì định kỳ các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà, bao gồm những hệ thống cấp thoát nước, điện, gas, thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa không khí, âm thanh.

Bên cạnh đó, ban quản lý tòa nhà khi thực hiện bảo trì chung cư còn cần hỗ trợ khách hàng thực hiện các chương trình tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà, hoặc cũng có thể xử lý những sự cố phát sinh cũng như sửa chữa một số vấn đề khác theo yêu cầu mà cư dân cùng ban quản trị đưa ra.

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?

Ban quản lý nếu muốn đạt hiệu quả bảo trì chung cư tổng thể tốt và đảm bảo an toàn cho cư dân cùng khách hàng thì cần triển khai dịch vụ bảo trì tòa nhà chung cư phải có tổ chức và phối hợp nhịp hàng giữa hành động với tác vụ theo đúng quy trình chuyên nghiệp, phải đáp ứng đầy đủ được các vấn đề về mặt thời gian cũng như tần suất thực hiện.

Nhất là trong những năm gần đây, vấn đề bảo trì chung cư luôn được coi trọng hàng đầu, tiêu chí này cũng trở thành một điểm cộng không hề nhỏ trong mắt khách hàng về chất lượng của tòa nhà chung cư.

Khi nhu cầu của cư dân cùng khách hàng không ngừng thay đổi, chủ đầu tư cùng ban quản lý cũng phải cung cấp sản phẩm bất động sản cùng dịch vụ bảo hành bảo trì không ngừng thay đổi, trong đó bao gồm chú trọng hơn vào dịch vụ bảo trì tổng thể tòa nhà chung cư.

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?

Điều này đòi hỏi ban quản lý, chủ đầu tư thực hiện bảo trì chung cư tổng thể cần:

+ Không ngừng mở rộng những dịch vụ, hệ thống thiết bị kỹ thuật được bảo trì

Thay vì chỉ chú trọng bảo trì các thiết bị máy móc thiết yếu trong tòa nhà như hệ thống điện, thang máy, camera an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy… thì ngày nay xu hướng bảo trì tòa nhà chung cư tổng thể ngày càng được mở rộng hơn, trong đó ngoài việc bảo trì các hệ thống kỹ thuật thì chủ đầu tư cùng ban quản lý tòa nhà còn cần mở rộng lĩnh vực sang bảo trì nhà ở, bảo trì sơn tường, bảo trì tất cả những thiết bị máy móc được sử dụng trong tòa nhà.

+ Cần tận dụng các phần mềm công nghệ hỗ trợ hoạt động bảo trì nhà chung cư

Tận dụng sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ phần mềm vào bảo trì nhà chung cư là giải pháp thiết thực giúp chủ đầu tư, ban quản trị cũng như đơn vị quản lý vận hành xây dựng được kế hoạch bảo trì tòa nhà hoàn hảo.

Trong đó những phần mềm quản lý tòa nhà như Landsoft Control là giải pháp phần mềm giúp người dùng có thể xây dựng kế hoạch bảo trì tòa nhà tổng thể và toàn diện, thống kê, lưu trữ, đánh giá… mọi hoạt động bảo trì tòa nhà một cách khoa học nhất, bao gồm thống kê thời gian bảo trì, máy móc thiết bị, vật tư,… được sử dụng cho hoạt động bảo trì. Báo cáo chất lượng, tốc độ của hoạt động bảo trì cho khách hàng. Giúp khách hàng, người quản lý tòa nhà có thể đánh giá được chất lượng, tiến độ của hoạt động bảo trì chung cư.

Đây cũng là lý do phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là cánh tay đắc lực cho cả ban quản trị, chủ đầu tư hay đơn vị quản lý vận hành, giúp người dùng có thể quản lý tòa nhà toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý, bao gồm dịch vụ bảo trì chung cư tổng thể.

 

 

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm 2020 là gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button