fbpx

PHÍA TÂY HÀ NỘI ĐANG DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Khu vực phía Tây được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS Hà Nội từ nay đến cuối năm khi cả cung và cầu tại khu vực này đều chiếm thị phần khá lớn và đang tăng trưởng ổn định.

Dù thị trường chung đang có dấu hiệu chững lại nhưng bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội bao gồm Mỹ Đình, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm vẫn được xem là khu vực sôi động khi có nhiều dự án có tốc độ bung hàng khá nhanh.

Thanh khoản áp đảo

Báo cáo của Savills Việt Nam cho hay, trong quý II/2016, có 10 dự án đang bán và 16 dự án mới, cung cấp thêm 6.700 căn hộ, tăng 1% theo quý và 30% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 35%, và Từ Liêm tiếp tục ghi nhận tốc độ bán hàng tốt nhất với 37% thị phần.

Trong nửa cuối năm 2016, Savills dự báo, sẽ có khoảng 22.000 căn từ 41 dự án dự kiến sẽ được mở bán, tập trung ở các quận Từ Liêm, Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Nhìn nhận về triển vọng tăng trưởng của thị trường, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills cho rằng, trong những quý còn lại của năm 2016, thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt bởi nguồn cung căn hộ dồi dào trong khi nguồn cầu mạnh.

Dự báo về tăng trưởng tính theo khu vực, bà Đỗ Thu Hằng cho rằng, phía Tây sẽ tiếp tục vai trò dẫn dắt thị trường BĐS Hà Nội. “Vấn đề đi lại tại khu vực phía Tây vào Trung tâm thành phố khá thuận lợi nên khu vực này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại cũng như thời gian tới”, bà Đỗ Thu Hằng nói.

Phía Tây Hà Nội đang dẫn dắt thị trường bất động sản Hà Nội

Chiến lược dự án lớn + chiều lòng khách

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho rằng, BĐS phía Tây Hà Nội sôi động là do quy hoạch phát triển của của Hà Nội hướng về phía Tây, quy hoạch đã dẫn đường cho thị trường BĐS. Các tuyến đường như vành đai 3, các đường hướng tâm như cao tốc Láng – Hoà Lạc, đường 32 và hàng loạt các tuyến đường khác đang được tích cực hoàn thiện, là một trong những cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ấn tượng của BĐS khu vực này.

Bên cạnh đó, các dự án trong khu vực cơ bản đều là dự án lớn của các chủ đầu tư lớn cũng là một trong những nguyên nhân chính thu hút các khách hàng bao gồm cả khách hàng đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực sự.

Có thể kể đến một số dự án của một số tên tuổi đình đám đã, đang và chuẩn bị bung hàng như Goldmark City do TNR Holdings Việt Nam quản lý, điều hành và phát triển, công ty CP Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư, Vinhomes Thăng Long của Vingroup, FLC Star Tower của FLC…

“Tại thời điểm bàn giao căn hộ, khu C có kế hoạch xây dựng không vượt quá 5 tầng”, đại diện Việt Hân cho hay. Theo chủ đầu tư, việc thực hiện dự án linh hoạt trên nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Được biết, trước đó Việt Hân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cũng như nộp đầy đủ tiền thuế sử dụng đất. Dự kiến, dự án sẽ được bàn giao vào tháng 1/2017, vượt tiến độ 4 tháng.

Hiện tại, Việt Hân đang triển khai phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft của công ty phần mềm DIP Vietnam cho dự án Goldmark City, để đưa bộ máy vận hành vào quản lý một các quy mô và có hệ thống.

PHÍA TÂY HÀ NỘI ĐANG DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button