fbpx

Phương án nào nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà mà các doanh nghiệp lớn đang quan tâm ?

Tìm kiếm phương án nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà luôn là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành hiện nay. Trong đó cả đơn vị quản lý vận hành, chủ đầu tư đều muốn xây dựng phương án quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm tăng cường quản lý và xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị quản lý vận hành.

1. Ban quản trị cần triển khai họp trực tuyến thường xuyên

Nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành cũng cho rằng để nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà thì ban quản trị cần tích cực họp trực tuyến nhiều hơn.

Thường công tác quản lý vận hành tòa nhà chung cư nếu muốn hoạt động hiệu quả cần có sự liên hệ chặt chẽ giữa cư dân, ban quản trị tòa nhà cùng với chủ đầu tư, chính vì vậy để tăng cường quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả cần thiết có những cuộc họp trực tuyến thường xuyên.

Đặc biệt tại những khu chung cư lớn có số lượng căn hộ có thể lên tới 1000 căn trở lên thì việc bố trí địa điểm họp và kiểm tra tư cách đại biểu là vô cùng khó khăn, chưa kể có thể số người đến cũng không đủ hay ý kiến người tới tham gia chưa được khách quan.

Phương án nào nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà mà các doanh nghiệp lớn đang quan tâm ?

Vì vậy để đảm bảo sự thống nhất trong các quyết định quản lý vận hành, tại những khu đô thị lớn khi họp hội nghị nhà chung cư nên chuyển sang hình thức họp trực tuyến hay họp thông qua lấy ý kiến bằng văn bản nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, thu thập được nhiều ý kiến của dân cư nhất.

Tất nhiên để quản lý vận hành nhà chung cư hiệu quả thì chính ban quản trị nhà chung cư phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, am hiểu pháp luật, quy định quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà, có đủ tư cách đạo đức làm việc vì cái chung

Để giải quyết tình trạng này, ban quản lý cùng chủ đầu tư có thể ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm tối ưu hóa quản lý cư dân và dễ dàng lấy được ý kiến đóng góp từ cư dân tốt nhất mà không cần thiết phải tổ chức các buổi họp hội nghị nhà chung cư.

Việc ứng dụng phần mềm Landsoft Control để tối ưu quản lý vận hành tòa nhà chung cư cũng giúp ban quản lý cùng chủ đầu tư có thể quản lý được toàn bộ yêu cầu và mong muốn của cư dân, giúp cư dân có thể gửi yêu cầu báo lỗi hay sự cố tòa nhà trực tiếp tới ban quản lý, từ đó giúp việc xử lý yêu cầu của cư dân rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra phần mềm Landsoft Control còn giúp cư dân cùng ban quản lý dễ dàng tra cứu phí quản lý, tiền dịch vụ và thống kê phí dịch vụ hàng tháng cho cư dân cùng tòa nhà, hỗ trợ gửi thông báo chung và hàng loạt tới toàn bộ cư dân trong tòa nhà thông qua ứng dụng đồng thời có thể tìm kiếm và gửi yêu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích vệ tinh quanh tòa nhà.

2. Hạn chế tranh chấp 2% quỹ bảo trì bằng cách nào ?

Tranh chấp về quỹ bảo trì chung cư vẫn luôn là vấn đề khúc mắc mà nhiều đơn vị quản lý vận hành, cư dân cùng với chủ đầu tư đau đầu hiện nay.

Thực tế quỹ bảo trì thường được chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị, nhưng lại có không ít ban quản trị tòa nhà lại sử dụng quỹ bảo trì tùy tiện, thậm chí tại nhiều tòa nhà có khi phát sinh những dịch vụ sửa chữa cũng dùng tới quỹ bảo trì kể cả khi không có hóa đơn, chứng từ, điều này cũng gây bức xúc không nhỏ cho cư dân trong tòa nhà.

Chính vì vậy để kiểm soát chặt chẽ 2% quỹ bảo trì tòa nhà, tốt nhất chúng ta cần có sự quy định chặt chẽ về quỹ bảo trì , hơn nữa nếu duy trì mô hình Ban Quản trị có tư cách pháp nhân… đồng thời xem xét có thể quy định Ban Quản trị theo mô hình ban điều phối, ban liên lạc còn việc quản lý quỹ bảo trì nên giao cho cấp thẩm quyền hoặc một đơn vị quản lý chuyên nghiệp để chặt chẽ trong chi tiêu, tránh thất thoát…

Phương án nào nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà mà các doanh nghiệp lớn đang quan tâm ?

Theo Bộ Xây dựng, mặc dù đã có hệ thống pháp luật tương đối đầy đủ để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý, sử dụng nhà chung cư. Bên cạnh các thành tựu đạt được còn xảy ra một số tồn tại, tranh chấp, khiếu nại. Tổng hợp báo cáo của 43 địa phương tại thời điểm tháng 5/2018, trong tổng số 108 dự án thì tranh chấp có 71 dự án, chiếm tỷ lệ khoảng 66% dự án có tranh chấp xảy ra trước ngày Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thi hành.

Để giải quyết triệt để những vấn đề khúc mắc xoay quanh quỹ bảo trì tòa nhà, chung cư thì giải pháp tối ưu là chủ đầu tư, ban quản trị hoặc ban quản lý tòa nhà nên ứng dụng công nghệ vào quản lý bằng cách sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm tối ưu công tác bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà và minh bạch quỹ bảo trì với các bên để tránh xung đột, tranh chấp có thể xảy ra.

Việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control sẽ đảm bảo được tính công khai và rõ ràng trong việc sử dụng quỹ bảo trì, từ đó tránh việc mập mờ trong sử dụng và bàn giao quỹ bảo trì tòa nhà giữa các bên, đảm bảo quỹ bảo trì tòa nhà có thể sử dụng đúng mục đích chung của tòa nhà.

Phương án nào nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà mà các doanh nghiệp lớn đang quan tâm ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button