fbpx

Quản lý bất động sản chuyên nghiệp bằng công nghệ, xu hướng tất yếu

Với đà phát triển mạnh mẽ của các dự án chung cư, cao ốc văn phòng đang là tiền đề tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các đơn vị quản lý bất động sản. Sự xuất hiện của nhiều đơn vị quản lý bất động sản trong và ngoài nước, để cạnh tranh giữa thị trường đầy tiềm năng này, các đơn vị quản lý phải nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý.

Theo thống kê từ Savills Việt Nam, hiện nay các dự án căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng, complex… đang không ngừng phát triển. Đặc biệt, với sự tham gia của các công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp sẽ nang cao giá trị cho các dự án bất động sản. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc gia tăng nhu cầu về quản lý bất động sản là rất lớn.

Với đặc thù và mức độ phát triển của thị trường, các đơn vị quản lý bất động sản ở Việt Nam chủ yếu cung cấp quản lý cư dân, quản lý dịch vụ bảo trì, vệ sinh, an ninh cho các chung cư, khu đô thị mới, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, quản lý bất động sản cần phải còn đảm trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà… giúp gia tăng giá trị, nâng tầm dự án bất động sản. Dự án bất động sản khi được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, sẽ củng cố được niềm tin của khách hàng vào dự án sẽ được gia tăng.

Việc vận dụng cách quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, hiện đại, trước hết mang lại những ích lớn cho chính những cư dân đang sinh sống tại tòa nhà đó như: hệ thống phần mềm quản lý, hệ thống các camera giám sát, thẻ từ đi lại, thẻ từ xe máy, ô tô…, sẽ giúp hạn chế việc đi lại tự do của những người không thuộc tòa nhà, phòng tránh trộm cắp. Bên cạnh đó, việc vận dụng các thiết bị hiện đại như cứu hỏa, nội thất thông minh, mô hình quản lý hiện đại được nhiều cư dân ủng hộ, mang lại lợi ích cho ban quản lý tòa nhà, giảm về chi phí, giảm nhân sự…

Đối với việc mở bán các dự án bất động sản, việc vận dụng mô hình quản lý chuyên nghiệp cũng mang lại đẳng cấp hơn, tạo thuận lợi cho việc bán hàng. Thị trường đầy tiềm năng này thật sự là một mảnh đất màu mỡ cho các đơn vị quản lý bất động sản, tuy nhiên, cách khai thác hiệu quả thực sự không hề đơn giản.

Theo Thông tư 02/2016/TT-BXD, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường. Các thành viên Ban giám đốc và các cán bộ làm việc trong các phòng, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ phải có trình độ chuyên môn tương ứng với vị trí công việc và phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Bộ Xây dựng.

Bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên môn bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, để được lựa chọn, các đơn vị quản lý tòa nhà cũng phải áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ các dự án chung cư, văn phòng đi vào khai thác và vận hành ngày càng nhiều thu hút các đơn vị đầu tư vào quản lý vận hành tòa nhà. Vì thế, sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản được dự đoán sẽ sôi động hơn, buộc các doanh nghiệp không ngừng chuyên nghiệp hóa, nâng cao trình độ, kỹ năng quản lý, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Quản lý bất động sản chuyên nghiệp bằng công nghệ, xu hướng tất yếu
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button