fbpx

Tại sao ban quản trị chung cư bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý vận hành chung cư ?

Chứng chỉ quản lý vận hành chung cư thực chất là một hình thức quản lý của nhà nước quy định ra, bắt buộc toàn bộ nhân viên làm việc trong các bộ phận chuyên môn thuộc đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư đều phải có, vì vậy toàn bộ thành viên trong ban quản trị chung cư đều phải có chứng chỉ quản lý vận hành chung cư mới có thể tiếp tục công tác và làm việc trên vị trí của mình.

1. Tại sao ban quản trị chung cư phải có chứng chỉ quản lý vận hành chung cư

Chứng chỉ quản lý vận hành chung cư là một hình thức quản lý của nhà nước quy định bắt buộc các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư đều cần phải có chứng chỉ .

Để quản lý nhà chung cư tốt ban quản trị bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư

Chứng chỉ quản lý vận hành chung cư có giá trị pháp lý trong việc quản lý vận hành các loại hình tòa nhà. Bất kỳ tòa chung cư đơn thuần, hay tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà phức hợp, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà bệnh viện….. đều chỉ cần 1 chứng chỉ quản lý vận hành chung cư theo quy định của thông tư số  10/2015/TT-BXD .

Theo Thông tư “quy định về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư ” của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, thành viên của Ban quản trị (BQT) tại các tòa nhà chung cư trên cả nước bắt buộc phải có giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quản lý, sử dụng nhà chung cư (NCC), theo quy định mới của Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ 01/7/2015.

2. Những ai cần phải có chứng chỉ quản lý vận hành chung cư ?

Tại Điều 2, Thông tư quy định đối tượng áp dụng bao gồm các đơn vị quản lý vận hành chung cư; cán bộ nhân viên làm việc tại các bộ phận chuyên môn; thành viên ban quản trị hoặc đại diện các chủ sở hữu nhà chung cư; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

Tại đây đội ngũ thành viên trong bản quản trị sẽ được đào tạo đầy đủ mọi kiến thức, tác phong, điều luật …. Về quản lý vận hành chung cư nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc về sau này, trong đó bao gồm :

Ban quản lý tòa nhà chưng cư bắt buộc phải có kiến thức cần thiết

+  Kiến thức pháp luật về quản lý chất lượng, quản lý vận hành tòa nhà.

+ Kiến thức cơ bản về pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan

+ Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thiết bị phòng cháy và chữa cháy (PCCC); về an toàn PCCC; về bảo vệ, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó với thiên tai trong tòa nhà.

+ Quản lý vệ sinh, môi trường, cảnh quan của nhà chung cư

+ Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thông gió – cấp nhiệt, hệ thống cấp điện, cấp và thoát nước trong và ngoài tòa nhà.

+ Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì thang máy trong tòa nhà.

+ Quản trị rủi ro trong quản lý tòa nhà.

+ Khảo sát thực tế các tòa nhà trên địa bàn & Huấn Luyện Ngoại Khóa : Hướng dẫn thực hành kỹ năng tự cứu, thoát nạn, thoát hiểm trong toàn nhà chung cư, văn phòng

+ Thực hành & khảo sát thực tế.

Có thể nói việc bồi dưỡng kiến thức về quản lý vận hành chung cư, nhận chứng chỉ quản lý vận hành chung cư là yếu tố bắt buộc dành cho mọi thành viên trong ban quản trị chung cư, bởi họ đều là những người đại diện cho cư dân điều hành các công việc liên quan đến vận hành tòa nhà có hàng trăm, hàng nghìn gia đình sinh sống, đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức cơ bản về quản lý vận hành nhà chung cư.

Tại sao ban quản trị chung cư bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý vận hành chung cư ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button