fbpx

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn

Xu thế quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm công nghệ là giải pháp quản lý tài sản tất yếu tại các tòa nhà hiện nay được các doanh nghiệp lớn tin dùng. Nhất là khi ứng dụng công nghệ vào quản lý giúp tòa nhà cao ốc xây dựng được quy trình quản lý hệ thống kỹ thuật an toàn, các hạng mục quản lý vận hành cũng được theo dõi và giám sát chặt chẽ, xây dựng được kế hoạch bảo trì đúng hạn.

 

Đọc thêm:

Các giải pháp công nghệ đã nâng tầm quản lý chung cư như thế nào?

Ban quản lý tòa nhà cần làm những gì để đảm bảo hiệu quả quản lý vận hành ưu việt?

Tìm hiểu thêm về quy chế quản lý vận hành nhà chung cư mới nhất hiện nay

 

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm công nghệ – Xu thế quản lý tài sản tất yếu hiện nay

Thay vì quản lý vận hành theo cách truyền thống, giờ đây nhiều đơn vị quản lý vận hành cùng các doanh nghiệp lớn đã ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành nhằm tăng hiệu quả quản lý tốt hơn. Đây cũng là xu hướng tất yếu của thị trường hiện nay.

Hiện tại, từ các đơn vị quản lý vận hành lớn như Aden Services cho tới các doanh nghiệp sở hữu tòa nhà lớn như Vietcombank, Vietinbank, SunGroup… ngay từ sớm đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm công nghệ vào quản lý vận hành.

Những doanh nghiệp này đều sở hữu hệ thống tòa nhà lớn, phân bố nhiều nơi khiến việc quản lý khó thống nhất và đồng bộ, nhất là các đơn vị quản lý vận hành càng phát triển thì những dự án tòa nhà quản lý cũng càng nhiều. Lúc này doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn trong quản trị hệ thống, quản lý tài sản tòa nhà chính xác, minh bạch và rõ ràng.

Được biết, các doanh nghiệp lớn nếu muốn quản lý tòa nhà bằng các phương pháp truyền thống hay các phần mềm đơn lẻ sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, thậm chí phải có được đội ngũ nhân sự khổng lồ để kiểm soát tài chính và thu chi, dịch vụ tiện ích cùng công tác vận hành trong tòa nhà.

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn

Có nhiều tòa nhà còn xuất hiện tình trạng “quên” bảo hành hệ thống kỹ thuật, các dịch vụ không được quản lý chặt chẽ và tối ưu, dẫn tới tòa nhà vận hành không hiệu quả, giảm chất lượng dịch vụ và khiến cư dân cùng khách hàng không hài lòng, dễ bùng phát mâu thuẫn và tranh chấp.

Đặc biệt là với những doanh nghiệp quản lý vận hành chuyên nghiệp, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà là giải pháp tối ưu nhất giúp ban quản lý vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng cường doanh thu và xây dựng được quy trình quản lý vận hành chuyên nghiệp hơn.

Trong đó những phần mềm quản lý vận hành chuyên nghiệp như Lansdoft Control được xem là giải pháp quản lý vận hành hiện đại và chuyên nghiệp, giúp ban quản lý xây dựng được mô hình quản lý tòa nhà hiệu quả trên nền tảng công nghệ số, thông qua đó đồng bộ được toàn bộ hệ thống tòa nhà, xây dựng chế độ bảo trì định kỳ cho tòa nhà, giảm thiểu chi phí vận hành tối đa.

Quản lý tài sản tòa nhà tối ưu trên nền tảng công nghệ số

Tính tới thời điểm hiện tại, việc quản lý vận hành tòa nhà bằng những nền tảng phần mềm công nghệ được xem là giải pháp quản lý vận hành phù hợp nhất dành cho ban quản lý cùng ban quản trị tòa nhà.

Nhất là khi so sánh với những giải pháp quản lý truyền thống xưa cũ, thì việc ứng dụng các phần mềm công nghệ như Landsoft Control vào quản lý sẽ mang lại cho tòa nhà chung cư giải pháp chăm sóc tài sản ưu việt và hiệu quả hơn hẳn.

Khi sử dụng phần mềm, ban quản lý có thể kiểm soát và nắm bắt tình hình tài sản trong tòa nhà cũng như có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị tòa nhà tối ưu, cẩn thận và chuyên nghiệp hơn hẳn, điều này cũng phần nào làm nâng cao uy tín của đơn vị quản lý vận hành và tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp.

Việc tận dụng công nghệ vào quản lý tài sản còn là phương án thiết thực giúp chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí vận hành và nâng cao giá trị tài sản qua việc tái đầu tư lại tòa nhà.

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn

Đây cũng là cách tốt giúp ban quản lý vừa chăm sóc khách hàng vừa mang lại môi trường sống an toàn, ưu việt cho cư dân trong tòa nhà. Thậm chí những giải pháp quản lý có trong phần mềm như Landsoft Control còn là công cụ đắc lực để ban quản lý có thể nâng cao giá trị tòa nhà, cải tiến tình trạng bất động sản tiến tới góp phần làm tăng trưởng danh tiếng tòa nhà cũng như mang lại lợi nhuận tốt hơn cho các tòa nhà chung cư.

Đây cũng là lý do các giải pháp phần mềm như Landsoft Control nhanh chóng trở thành giải pháp quản lý vận hành tòa nhà ưu việt được sử dụng phổ biến cho hàng trăm tòa nhà trên khắp cả nước, trở thành thước đo đánh giá giá trị của tòa nhà chung cư hiện nay.

Xây dựng dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp hơn khi ứng dụng phần mềm vào quản lý

Khi sử dụng những giải pháp quản lý vận hành bằng công nghệ như Landsoft Control mang lại nhiều ưu thế cho ban quản lý tòa nhà, giải pháp này vừa tạo sự an tâm cho chủ đầu tư cùng khách hàng, vừa đảm bảo mang lại lợi ích lớn cùng tính tiện dụng cao cho đơn vị quản lý vận hành tòa nhà.

Bằng các tính năng ưu việt, phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control được xem là giải pháp kiểm soát toàn cảnh vấn đề quản lý vận hành trong các tòa nhà cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị quản lý. Mặt khác, khi toà nhà được quản lý một cách chu đáo, nó đảm bảo cho người dân sống trong đó được hưởng các tiện ích, cơ sở hạ tầng,… luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt, các dịch vụ được tối ưu hóa, tạo nên một môi trường lý tưởng, bền vững.

Quan trọng nhất là khi ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành có thể giúp tòa nhà xây dựng được quy trình quản lý hệ thống kỹ thuật an toàn và ưu việt hơn hẳn. Đặc biệt là khi hệ thống kỹ thuật là hạng mục cần thường xuyên được theo dõi và giám sát chặt chẽ, xây dựng kế hoạch bảo hành bảo trì đúng hạn.

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn

Với sự trợ giúp của những phần mềm quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp như Landsoft Control thì điều này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Phần mềm giúp ban quản lý xây dựng và giám sát kế hoạch quản lý, bảo hành bảo trì toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà an toàn.

Một phần mềm quản lý vận hành tòa nhà chất lượng cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào?

Sử dụng phần mềm quản lý vận hành tòa nhà là giải páp thiết yếu được hầu hết các doanh nghiệp quản lý vận hành ứng dụng. Trong đó những nền tảng phần mềm quản lý vận hành tối ưu không chỉ đáp ứng được nhu cầu quản lý tài sản, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng cùng cư dân và quản lý dịch vụ cho tòa nhà mà còn cung cấp kênh trao đổi tương tác giữa ban quản lý với cư dân và khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên không phải nền tảng công nghệ nào trên thị trường cũng thích hợp ứng dụng với tòa nhà của bạn, cũng như không phải phần mềm quản lý vận hành nào cũng có thể hoạt động hiệu quả.

Thay vào đó ban quản lý cần phải tìm chọn một giải pháp phần mềm quản lý tổng thể và chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý vận hành của tòa nhà mới mang lại giải pháp quản lý tối ưu nhất.

Trong đó những phần mềm chất lượng thường là các nền tảng được xây dựng bởi công nghệ tiên tiến và mới nhất, được phát triển chuyên biệt dựa trên quy mô, quy trình cùng đặc thù hoạt động của từng tòa nhà, bám sát vào mọi quy trình quản lý mới có thể đảm bảo tòa nhà vận hành ổn định và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp ban quản lý tìm chọn phần mềm quản lý vận hành hiệu quả cho tòa nhà của mình:

+ Phần mềm cung cấp giải pháp quản lý dịch vụ chuyên nghiệp

Một phần mềm quản lý vận hành chất lượng tốt cần phải cung cấp được giải pháp quản lý dịch vụ chuyên nghiệp cho tòa nhà. Trong đó phần mềm cần đáp ứng đủ các tính năng quản lý những dịch vụ tiện ích, thu chi cùng các dịch vụ điện, nước khác trong tòa nhà.

Việc quản lý dịch vụ trên nền tảng công nghệ trơn tru sẽ giúp ban quản lý kiểm soát được dịch vụ rõ ràng để việc quản lý đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Quản lý tốt được cư dân cùng khách thuê

Khi tìm kiếm phần mềm quản lý vận hành chất lượng, ban quản lý phải đảm bảo phần mềm  quản lý được đầy đủ và chi tiết thông tin của cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà, bao gồm thông tin cá nhân, liên hệ của cư dân và khách hàng cũng như các thông tin sử dụng dịch vụ tiện ích, nhu cầu của khách hàng trong tòa nhà.

Điều này giúp ban quản lý có thể liên hệ và tương tác với cư dân, khách hàng dễ dàng hơn khi có sự cố và vấn đề xảy ra.

+ Phần mềm có quy trình rõ ràng, minh bạch thu chi và tài chính

Khả năng minh bạch tài chính thu chi trong tòa nhà là yêu cầu cần có của một phần mềm chất lượng. Tính năng này giúp ban quản lý minh bạch được tài chính với cư dân và khách hàng trong tòa nhà, giảm thiểu tranh chấp mâu thuẫn có thể xảy ra.

+ Tối ưu được quy trình quản lý tài sản trong tòa nhà

Ngoài các tính năng trên, phần mềm quản lý tòa nhà chất lượng cũng phải quản lý được chặt chẽ tài sản tòa nhà, bao gồm các hoạt động bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà cùng với các vấn đề liên quan, đảm bảo tòa nhà vận hành an toàn và ổn định.

Tất cả những nhu cầu trên đều được thực hiện dễ dàng hơn khi ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control. Đây không chỉ là nền tảng quản lý tòa nhà toàn diện và ổn định, phần mềm còn tích hợp với App Vime và Zalo Marketing giúp ban quản lý tương tác, chăm sóc cư dân toàn diện và ưu việt, nâng cao sự hài lòng cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Ngoài ra, phần mềm còn lưu trữ hóa đơn thu chi trong tòa nhà, hoạt động tài chính rõ ràng và hỗ trợ cư dân tối đa, mang lại môi trường sống văn minh nhất cho cư dân cùng khách hàng.

Đây cũng là lý do phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control ngày càng nhận được sự tin tưởng và ứng dụng rộng rãi từ các chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành.

 

 

Quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp quản lý tài sản an toàn cho các tòa nhà lớn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button