fbpx

Số hóa bộ máy quản lý – Giải pháp để doanh nghiệp bất động sản thích ứng mùa dịch

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong hơn 1 năm qua đã phần nào thúc đẩy các doanh nghiệp số hóa bộ máy quản lý nhanh chóng và toàn diện hơn, việc chuyển đổi số cũng được áp dụng ngày càng phổ biến và hướng tới sự bền vững.

 

Đọc thêm:

Giải pháp nâng cấp chiến lược bán hàng cho bất động sản C- Luxury bằng phần mềm Landsoft

Nghề môi giới bất động sản cần làm gì để thích ứng được với xu hướng bất động sản 4.0?

Xu hướng thị trường đất nền năm 2021 – Doanh nghiệp BĐS có nên quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm?

 

Nhất là đối với thị trường bất động sản, xu hướng số hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một lực đẩy cho doanh nghiệp phát triển.

 Proptech là xu thế tất yếu cho thị trường bất động sản hiện nay

Ứng dụng công nghệ thông tin vào bất động sản (Proptech) giờ đây đang ngày càng phổ biến hơn và đang nở rộ theo dòng tăng trưởng của thị trường. Điều này cũng chứng tỏ các nền tảng công nghệ đã và đang mang lại cho doanh nghiệp bất động sản nói riêng và toàn ngành bất động sản nói chung nhiều cơ hội phát triển vượt bậc.

Nhờ những ứng dụng công nghệ vào bất động sản, các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin bất động sản chính xác, đầy đủ tới cho khách hàng và đảm bảo sự an toàn, tiện lợi giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm bất động sản ưng ý dễ dàng hơn.

Số hóa bộ máy quản lý – Giải pháp để doanh nghiệp bất động sản thích ứng mùa dịch

 

Nhất là trong hơn 1 năm nay khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới, thị trường bất động sản ít nhiều đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các phân khúc bất động sản du lịch gần như “chết máy”, những phân khúc khác cũng chịu tác động không hề nhỏ khiến lượng giao dịch sụt giảm, doanh  nghiệp lâm vào khốn đốn.

Lúc này những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh dự án bất động sản như FLC, T&T, TTC, Thành Đô, Sun Group…  cũng dần trở thành những doanh nghiệp đón đầu thị trường và ít chịu ảnh hưởng từ tác động tiêu cực nhờ bộ máy quản lý khoa học, hoàn thiện trên nền tảng số hóa.

Có thể nói, các ứng dụng công nghệ đã mang lại cho nhiều doanh nghiệp bất động sản kết quả kinh doanh tích cực và tạo ra bước đệm phát triển bền vững dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19.

Quản lý kinh doanh bất động sản bằng công nghệ phần mềm đã là xu hướng phát triển giữa đại dịch

Theo như đánh giá của  ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết, nhứng nền tảng công nghệ 4.0 như phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản giờ đây đã trở thành xu hướng chung của toàn cầu. Đặc biệt là trên thị trường bất động sản, doanh nghiệp nếu không muốn tụt hậu thì việc ứng dụng công nghệ vào thúc đẩy chuyển đổi số chính là bước đi “sống còn” của doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển.

 Giờ đây, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp trên khắp cả nước, việc giãn cách và hạn chế tiếp xúc trực tiếp được đề cao thì công nghệ số chính là điểm đột phá để doanh nghiệp có thể vận hành ổn định mà vẫn đảm bảo cách ly an toàn giữa mùa dịch bệnh.

Trong đó có không ít các doanh nghiệp bất động sản lớn khắp cả nước như TTC, T&T, FLC, MHDI, Time Garden, địa ốc Thành Đô, Rich Real Holdings… cũng đã đầu tư mạnh cho các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft nhằm kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp bất động sản với khách hàng trên nền tảng online, và tăng tương tác giữa nhân sự các phòng ban qua hệ thống.

Số hóa bộ máy quản lý – Giải pháp để doanh nghiệp bất động sản thích ứng mùa dịch

Nhiều “ông trùm” địa ốc cũng cho rằng xu hướng đầu tư vào lĩnh vực Proptech của các doanh nghiệp bất động sản vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Các giải pháp quản lý bất động sản bằng phần mềm như quản lý kinh doanh dự án, quản lý vận hành bất động sản, quản lý tài sản bất động sản, quản lý bán hàng bất động sản… đang được các doanh nghiệp ưu ái hơn.

Doanh nghiệp cần thay đổi để thích ứng

Trước thực trạng thị trường bất động sản vẫn còn đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bất động sản giờ đây buộc phải thay đổi nếu muốn thích ứng với thị trường. Số hóa quản lý kinh doanh dự án trên phần mềm cũng sẽ tạo ra sự minh bạch, rõ ràng và hiệu quả hơn cho thị trường bất động sản.

Thêm một yếu tố nữa khiến doanh nghiệp cần ứng dụng các giải pháp phần mềm như Landsoft vào quản lý kinh doanh chính là giúp doanh nghiệp bất động sản cải thiện việc lưu trữ và truyền tải thông tin dễ dàng hơn, giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhân sự cùng các loại giấy tờ đồng thời mang lại tính bảo mật cao hơn.

Việc quản lý dữ liệu thông tin dự án và sản phẩm trên phần mềm còn giúp doanh nghiệp bất động sản đồng bộ hóa thông tin nhanh chóng, thuận lợi trong công tác quản lý kinh doanh dự án và tăng cường kết nối với khách hàng trong các giao dịch và giới thiệu dự án sản phẩm.

Có thể nói, các nền tảng phần mềm như Landsoft được xem là công cụ đắc lực, thiết yếu để doanh nghiệp bất động sản tăng cường tính chuyên nghiệp trong quy trình làm việc, giảm bớt được những tiêu cực, phiền hà và rủi ro trong quá trình thực hiện các giao dịch, hợp đồng.

 

Số hóa bộ máy quản lý – Giải pháp để doanh nghiệp bất động sản thích ứng mùa dịch
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button