fbpx

Thị trường bất động sản sôi động lại trong năm 2021: Hàng loạt các dự án bắt đầu mở bán

Thị trường bất động sản sôi động lại trong năm 2021: Hàng loạt các dự án bắt đầu mở bán

Sau những ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 mang lại trong suốt thời gian qua, từ cuối năm 2020 tới nay thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại với hàng loạt lễ mở bán bất động sản của các dự án mới năm 2021.

 

Đọc thêm:

Giải pháp tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả hơn với phần mềm Landsoft

Tuyệt chiêu chốt giao dịch bất động sản nhanh chóng của các doanh nghiệp lớn

Tại sao các chủ đầu tư cần chú trọng tối ưu công tác quản lý bất động sản ?

 

Sự phục hồi ấn tượng này dự báo thị trường bất động sản năm nay sẽ phát triển khá tốt ở một số phân khúc. Có không ít chuyên gia bất động sản cũng đánh giá thị trường sẽ tiếp tục sôi động trở lại trong năm nay.

Hàng nghìn sản phẩm bất động sản được giao dịch thành công

Trong năm 2020 thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn trầm lắng trong nửa đầu năm, ở nửa cuối năm thị trường dần phục hồi và có khoảng 74.500 sản phẩm giao dịch thành công, tức là chiếm 50% những giao dịch thành công trong năm 2019. Điều này cũng chứng minh sự khởi động trở lại của thị trường bất động sản.

Mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch khiến các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn chịu thiệt hại nặng nề, nhưng các phân khúc khác như chung cư, đất nền, văn phòng ảnh hưởng nhẹ hơn. Ngược lại, phân khúc bất động sản công nghiệp lại thành “điểm sáng” của thị trường và thu hút vốn đầu tư nước ngoài do các hiệp định thương mại tự do cùng xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất trên thế giới.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá rằng thị trường bất động sản trong năm 2021 sẽ ổn định và bền vững hơn bởi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, sự mất cân bằng cung cầu bất động sản khu nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình khá lớn nhưng nguồn cung lại còn nhiều hạn chế.

Thị trường bất động sản sôi động lại trong năm 2021: Hàng loạt các dự án bắt đầu mở bán

Nhất là thị trường bất động sản tại Hà Nội cùng HCM trong năm 2021 sẽ có sự bùng nổ khi nhiều dự án mới tổ chức lễ mở bán, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cùng khách hàng. Đặc biệt là khi kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu mạnh thì giá bất động sản còn có thể tăng tới trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, một số “điểm cộng” thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển như các chính sách pháp lý được điều chỉnh, thủ tục nhanh chóng hơn và các điều luật được sửa đổi bổ sung, những quy định về huy động vốn từ các quỹ trong Luật Chứng Khoán cũng tạo thành động lực cho nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Những xu hướng nào dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2021?

Theo các chuyên gia bất động sản của tập đoàn  Jones Lang LaSalle (JLL) cho biết, thị trường bất động sản trong năm 2021 có nhiều biến động nhờ sự dẫn dắt của 5 xu hướng chính.

+ Bất động sản tích hợp ngày càng được chú ý

Xu hướng bất động sản tích hợp hiện nay đang được nhiều chủ đầu tư áp dụng cho các dự án có quy mô lớn.Đây cũng là xu hướng mua nhà của người dân trong thời gian gần đây, khi đa phần người mua nhà đã quan tâm tới môi trường sống lành mạnh xung quanh để an cư thay vì chỉ cần một không gian để ở đơn thuần như trước đây.

Điều này khiến các chủ đầu tư khi phát triển dự án thường kiến tạo thành các khu dân cư có quy hoạch nhiều tiện ích để đáp ứng nhu cầu của cư dân, tránh sự phiền toái do quá trình đô thị hóa mang lại cũng như cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu.

+ Công nghệ góp phần nâng cao giá trị bền vững cho bất động sản

Ứng dụng công nghệ vào bất động sản đang trở thành xu hướng chính được nhiều người dân chú ý. Nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch, phong trào “xanh” nhận được sự ủng hộ cực lớn khi “bụi mịn” cùng với “virus” trở thành từ khóa cửa miệng ở khắp mọi nơi.

Lúc này nhiều chủ đầu tư bất động sản văn phòng, khách sạn cũng đều có các kế hoạch nâng cấp tòa nhà cùng dịch vụ để bảo vệ con người, đầu tư vào công nghệ như quản lý bằng phần mềm Landsoft, chú ý nâng cao chất lượng không khí và an toàn vệ sinh chính là những điểm mấu chốt để tăng tính cạnh tranh cùng độ bền vững cho tài sản tòa nhà.

Việc ứng dụng công nghệ để các tòa nhà “xanh” hơn, tiết kiệm chi phí vận hành, thiết kế đột phá chính là nguyên tắc để thu hút khách thuê cùng nhân tài.

Thị trường bất động sản sôi động lại trong năm 2021: Hàng loạt các dự án bắt đầu mở bán

+  Xây dựng không gian linh hoạt đang nhận được sự chú ý

Những không gian bất động sản linh hoạt hiện nay đang dần nhận được sự chú ý từ phía khách hàng, nhất là tại thị trường văn phòng vẫn đang nóng do giá thuê văn phòng được thúc đẩy dưới nhu cầu mạnh mẽ. Hầu hết người thuê văn phòng đều gặp khó khăn khi tìm không gian văn phòng lớn.

Điều này dẫn tới nhu cầu về không gian văn phòng lớn và linh hoạt sẽ tiếp tục tăng tốc trong những năm tới, các nhà điều hành Coworking ngày càng phát triển về số lượng trụ sở, những công ty muốn nâng cấp văn phòng để mở rộng kinh doanh đồng thời giữ chân nhân tài.  Muốn đáp ứng nhu cầu này đòi hỏi không gian văn phòng rộng lớn và linh hoạt để đem lại cơ hội hợp tác tốt hơn hiệu quả sử dụng năng lượng và không gian cao hơn.

+ Cơ sở hạ tầng giao thông càng ngày càng tăng trưởng

Hàng loạt dự án lớn như sân bay Long Thành, bến xe miền Đông,… đang chứng minh nhu cầu về xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng giao thông đang tăng trưởng mạnh mẽ và tiếp tục tăng trưởng trong 10 năm tới, dẫn đến xu hướng đô thị hóa cũng ngày càng gia tăng.

Những bất động sản công nghiệp cũng nhận được sự chú ý rất lớn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài nhờ ưu đãi thuế, chi phí lương nhân công thấp, số lượng lao động đông đảo, hạ tầng ngày càng cải thiện, chính trị ổn định. Điều này tạo tiền đề cho bất động sản công nghiệp phát triển.

+ Cạnh tranh ở phân khúc nhà ở đang tăng cao

Đứng trước xu hướng đô thị hóa mạnh mẽ, cạnh tranh xây dựng ở các dự án nhà ở cũng ngày càng khốc liệt. Trong khi quỹ đất nội thành tại các khu vực Hà Nội, HCM đang ngày càng thu hẹp thì nhu cầu xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh cũng được đề cao.

Sử dụng những vật liệu xây dựng mới, các vật liệu xanh đang được các chủ đầu tư chú ý. Điều này xuất phát từ việc thị trường ngày càng thu hẹp, đối thủ cạnh tranh cũng không ngừng lớn mạnh và đa dạng khiến việc quan tâm tới nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường trở thành then chốt.

Trong năm 2021 này, Bộ Xây Dựng sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách và các giải pháp khuyến khích thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản. Các dự án bất động sản đáp ứng nhu cầu xã hội như nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp được quan tâm.

Phía nhà nước cũng sẽ thường xuyên bám sát tình hình thị trường, kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn, hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách, đặc biệt là tác động của dịch COVID-19 để bảo đảm thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

 

 

Thị trường bất động sản sôi động lại trong năm 2021: Hàng loạt các dự án bắt đầu mở bán
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button