fbpx

Thị trường sẽ ra sao khi nguồn cung căn hộ cao cấp tăng cao

Theo thống kê mới nhất của Savills tại Việt Nam, tính đến hết quý 1/2017, lượng căn hộ cao cấp tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội có sự gia tăng đột biến, dự đoán khoảng 70.000 căn được các chủ đầu tư tung ra thị trường. Số lượng căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng mạnh , dự báo sẽ có một đợt bùng nổ nguồn cung trong tương lai.

Chênh lệch cung cầu khá lớn

Theo khảo sát mới nhất, nguồn cung căn hộ hiện nay là rất lớn, chủ yếu tập trung ở phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Giá căn hộ được các chủ đầu tư chào bán từ 2 tỷ đồng/căn.  Hàng loạt dự án chung cư được mở bán, nhiều dự án đã xây dựng xong phần thô hoặc chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong 3 tháng gần đây nhất, tại thủ đô Hà Nội, nguồn cung sơ cấp tung ra thị trường khoảng 24.000 căn hộ, tăng 49% so với cùng kì năm ngoái. Theo dự báo tại các quận Thanh Xuân, Từ Liêm sẽ tiếp nhận thêm 40.000 căn hộ hạng B được tung ra thị trường.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2017 không quá sôi động, những giao dịch của phân khúc căn hộ vẫn được duy trì ở mức cao. Riêng trong quý I/2017, doanh nghiệp này đã tiến hành giao dịch thành công 1.100 sản phẩm căn hộ, là số lượng sản phẩm bán ra lớn nhất trong quý I mấy năm trở lại đây. Đa phần căn hộ bán ra đều thuộc phân khúc trung cấp, có giá từ 25 – 30 triệu đồng/m2.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, đại diện sàn giao dịch Phú Quý Land cũng cho rằng thị trường căn hộ Hà Nội quý I/2017 có mức thanh khoản rất cao, nhất là với căn hộ thuộc phân khúc tầm trung và nhà thương mại giá rẻ.

Cùng lúc đó, tại thị trường miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, dự đoán sẽ có thêm 42.000 căn hộ được chào bán. Trong tương lai sẽ gia tăng lên khoảng 62.000 căn. Mỗi quận chiếm 21% thị phần, đặc biệt nguồn cung chủ yếu tập trung ở quận 2 và quận 7 trong tương lai.

Tương lai nào cho phân khúc căn hộ cao cấp.

Dự báo trong quý II/2017,  Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục ổn định, trong đó phân khúc căn hộ trung và cao cấp sẽ vẫn tiếp tục phát triển, khiến thị trường sôi động hơn. Dù vậy, giá căn hộ theo dự đoán sẽ tăng 3%- 5%

Về phân khúc cao cấp, theo ông Matthew Powell đánh giá, mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng chưa đến mức khủng hoảng trong thời gian này. Dù nguồn cung hiện nay đang tăng cao nhưng vẫn trong khả năng kiểm soát của thị trường, và nguồn cầu cũng tăng lên trong thời gian đó. Hơn nữa, giá căn hộ trên thị trường cũng không tăng quá nhanh, chỉ dừng lại ở mức tăng nhẹ, ổn định, nhờ vậy người mua ít gặp khó khăn về tài chính. Đồng thời, chính sách chế tài của nhà nước cũng đã nới lỏng hơn với khách hàng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng trong các khoản vay ngân hàng.

Cũng theo ông Matther Powell, hiện tượng dư cung bất động sản ở phân khúc cao cấp là do có một số khu vực vẫn chưa tiêu thụ được hết số lượng bất động sản tồn kho, cần một thời gian dài để tiêu thụ hết số lượng bất động sản này. Song, đây là dấu hiệu tích cực cho người tiêu dùng bởi họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua nhà.

Thị trường căn hộ cao cấp luôn có chỗ đứng cho mình, luôn đòi hỏi những yêu cầu cao thì phía nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, các chủ đầu tư cần phải cẩn trọng hơn trong việc xây dựng các yếu tố nền tảng từ thiết kế, chất lượng dịch vụ, sản phẩm bàn giao, kế hoạch tài chính cũng như quản lý khách hàng. Đặc biệt, cần phải xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng cũng như nhu cầu của họ để phát triển từng ngày, hạn chế lượng bất động tồn kho quá nhiều.

.Hiện nay ở phân khúc căn hộ cao cấp có thể nhắc đến Vingroup với các dự án khủng luôn tạo nên cơn sốt thị trường. Với tầm nhìn xa, Vingroup đang ngày càng vững vàng hơn thương hiệu Vinhomes như Vinhomes Time City, Royal City.. trở thành lựa chọn của người tiêu dùng.

Trong tương lai gần, thị trường căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục phát triển và giữ vững phong độ. Các dự án thực sự nổi bật về thiết kế cũng như chất lượng sẽ tiếp tục được khách hàng đón nhận và không lo việc giá giảm hoặc ứ đọng hàng tồn.

Với nguồn cung căn hộ cao cấp luôn ở mức “đầy ắp”, các chủ đầu tư sẽ liên tục tung ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên chú trọng đến các yếu tố nền tảng làm nên giá trị bất động sản hơn là những cam kết về lợi nhuận trước mắt.

Thị trường sẽ ra sao khi nguồn cung căn hộ cao cấp tăng cao
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button