fbpx

Thực trạng chung cư “căng mình” chống dịch và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ban quản lý tòa nhà

Thực trạng chung cư “căng mình” chống dịch và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ban quản lý tòa nhà

Thực trạng hiện nay cho thấy nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp cho virus chủng Corona mới đang diễn biến ngày càng phức tạp, lúc này để đảm bảo an toàn ban quản lý tại các tòa nhà cũng đã thực hiện hàng loạt những giải pháp tăng cường chống dịch để mang lại môi trường sống an toàn cho cư dân.

 

Đọc thêm:

Quản lý tòa nhà thời Corona – Công nghệ số hỗ trợ ngăn chặn đại dịch

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà làm gì để quản lý tòa nhà hiệu quả mùa Covid-19 ?

Giải pháp quản lý tòa nhà nào hiệu quả và an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ?

 

Tình hình “Căng mình” chống dịch tại các chung cư

Từ đầu năm 2020 tới nay, dưới ảnh hưởng của đại dịch Corona khiến tình hình phòng chống dịch tại các tòa nhà chung cư luôn lâm vào tình trạng căng thẳng và hoang mang. Việc tòa nhà chung cư bắt buộc cư dân thực hiện các thủ tục vệ sinh rườm rà, bất tiện, mất thời gian cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của cư dân, tuy nhiên đây lại là giải pháp chống dịch bệnh hiệu quả nhất khi tình hình dịch bệnh bùng phát ngày càng phức tạp.

Bên cạnh đó, việc khử khuẩn chung cư thường xuyên bằng hóa chất tại tất cả các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như sảnh, hành lang hay thang máy cũng là việc làm cần thiết và tất yếu để giúp tòa nhà giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Công tác này vốn đã được thực hiện ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện sau Tết, lại càng được tăng cường hơn trong thời gian gần đây khi dịch bệnh bước vào giai đoạn mới phức tạp hơn.

Ở một số tòa nhà chung cư, ban quản trị chung cư đã chủ động liên hệ với trạm y tế phường phun thuốc khử khuẩn tại khu vực công cộng của chung cư. Ban quản lý cử nhân viên thường trực trước cửa thang máy nhắc nhở cư dân đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay khô có sẵn, hạn chế nói chuyện trong thang máy.

Thực trạng chung cư “căng mình” chống dịch và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ban quản lý tòa nhà

Điều quan trọng là công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, truyền tải thông tin chính xác về tình hình phòng chống dịch bệnh tại từng tòa nhà chung cư cũng được ban quản lý tòa nhà chú trọng đề cao. Những thông báo phòng chống dịch bệnh và tình hình dịch bệnh tại chung cư không chỉ được dán tại các thang máy mà còn được nhiều tòa nhà ứng dụng trên phần mềm để truyền tải tới cư dân nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, các toà nhà chung cư có người nước ngoài sinh sống, công tác phòng dịch còn “căng thẳng” hơn nhiều do các yếu tố liên quan đến người nước ngoài. Khó khăn hàng đầu trong phòng, chống dịch bệnh là việc rà soát, nắm bắt thông tin về người nước ngoài có lịch sử đi qua hoặc về từ vùng dịch.

Tòa nhà phải làm gì để chung cư đảm bảo an toàn và kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt nhất ?

Kể từ thời điểm bùng phát dịch bệnh, công việc của ban quản lý tòa nhà càng thêm căng thẳng và vất vả. Ở nhiều tòa chung cư, ban quản lý phải tới từng phòng đo thân nhiệt và mua đồ ăn cho các hộ bị cách ly, những người ra vào tòa nhà cũng phải đo thân nhiệt và kiểm soát khắt khe hơn nhiều.

Ngoài ra công tác vệ sinh tòa nhà cũng đều phải được thực hiện thường xuyên và cần tăng cường khử khuẩn hàng ngày, các khu vực công cộng đều cần được làm dịch kỹ hơn.

Lúc này ban quản lý tòa nhà luôn vào “guồng quay” nghiên cứu các phương án phòng chống dịch tại tòa nhà chung cư, kiểm soát tình hình chống dịch và chất lượng phòng chống dịch tại tòa nhà chung cư của mình.

Việc nắm bắt chặt thông tin phòng chống dịch và tình hình phòng dịch tại tòa nhà sẽ giúp ban quản lý phản ứng nhanh chóng khi có sự cố xảy ra, đảm bảo công tác phòng dịch được thực hiện hiệu quả.

Ngoài ra tòa nhà cần phải ứng nhanh trong việc cập nhật tình hình và diễn biến dịch bệnh cũng như chỉ đạo của Bộ Y Tế, theo dõi chặt chẽ cư dân cùng khách thuê  có triệu chứng hoặc đi/đến từ vùng dịch hay người thân có liên quan đến nCoV để phối hợp với cơ quan y tế khi cần thiết.

Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh gia tăng, số người lây nhiễm tăng mạnh vơi diễn biến dịch bệnh phức tạp cũng khiến tòa nhà chung cư càng cần kiểm soát tình hình dịch chặt chẽ hơn.

Trước bối cảnh này, ban quản lý tòa nhà cần thiết có một giải pháp quản lý vận hành tòa nhà bằng công nghệ, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả quản lý vận hành và đảm bảo an toàn cho cư dân. Phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control của DIP Việt Nam chính là công cụ đắc lực giúp ban quản lý có thể giải quyết được điều này nhanh gọn và tốt nhất.

Với nền tảng công nghệ ưu việt, Landsoft Control giúp ban quản lý nâng cao công tác quản lý vận hành tòa nhà, tối ưu dịch vụ cho cư dân và hỗ trợ ban quản lý xây dựng phương án phòng và kiểm dịch hiệu quả, giám sát chặt chẽ các bộ phận thực hiện công tác phòng chống dịch trong tòa nhà, quản lý cư dân chặt chẽ và chi tiết, hỗ trợ truyền tải thông tin tới cư dân chính xác nhanh chóng hơn.

 

Thực trạng chung cư “căng mình” chống dịch và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ban quản lý tòa nhà
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button