fbpx

Tìm hiểu chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019

Tìm hiểu chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019

Theo như báo cáo tình hình phát triển nhà ở năm vừa qua thì tình hình thị trường bất động sản năm 2019 cũng có nhiều biến động, trong đó thị trường bất động sản 2018 mặc dù đã được kiểm soát nhưng vẫn sẽ có dấu hiệu tăng trưởng trong năm 2019, hiện tại nhìn nhận chung về thị trường bất động sản là chưa có dấu hiệu bất thường hay cực đoan lớn xảy ra.

1. Tổng quan thị trường bất động sản năm 2018

Theo báo cáo của Bộ Xây Dựng cũng cho biết tính đến hết tháng 9/2018, số doanh nghiệp bất động sản đăng ký mới đạt 3.300 doanh nghiệp, tăng hơn 44%. Doanh số thị trường bất động sản tăng 4,12% so với cùng kỳ.

Dựa vào những số liệu trên cho thấy, trong năm 2018 vừa rồi thị trường bất động sản vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá với khoảng 4% tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trong đó toàn ngành bất động sản đã hoàn thành khoảng 58 triệu m2 nhà ở, đưa diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 24 m2 sàn/người, tăng 0,6 m2 sàn/người so với năm 2017. Khoảng 5.800 căn nhà ở xã hội với tổng diện tích khoảng 290.000m2 cũng đã được hoàn thành.

Tìm hiểu chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019

2. Thị trường bất động sản 2019 tiếp tục tăng trưởng

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản trong năm 2019 tiếp tục tăng trưởng ổn định, nhìn chung không có biến động lớn. Cung – cầu bất động sản đáp ứng nhu cầu thị trường, nguồn tín dụng được kiểm soát. Nguồn cung nhà ở cao cấp, du lịch trong năm 2018 còn lớn so với nhu cầu, trong khi phân khúc căn hộ giá rẻ, tầm trung và nhà ở xã hội còn hạn chế. Vì vậy, trong năm 2019 cần tập trung đẩy mạnh phân khúc nhà ở tầm trung và giá rẻ.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết, có ý kiến cho rằng dư nợ tín dụng cho vay với việc để mua và thuê nhà trong năm 2018 đã vượt quá mức giới hạn vì nhiều khoản vay có sự chồng chéo, lẫn lộn với phần vay tiêu dùng. Song, Ngân hàng Nhà nước đã có những biện pháp để kiểm soát chặt vấn đề này, góp phần chống hình thành “bong bóng” trên thị trường địa ốc.

Điều này cũng chứng minh thị trường bất động sản trong năm 2019 có nhiều khả năng sẽ có diễn biến ổn định và tích cực, cho dù tại một vài dự án vẫn có những đợt sốt cục bộ nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu bất thường nào trên thị trường. Việc dự báo về diễn biến thị trường bất động sản năm 2019 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức tăng trưởng chung của nền kinh tế, mức tín dụng rót vào thị trường, tình hình cung – cầu thực tế.

Nhìn chung, tăng trưởng kinh tế năm 2019 được dự báo sẽ tiếp tục ổn định, mục tiêu tăng trưởng đề ra không giảm so với năm ngoái. Nguồn cung sản phẩm cho thị trường vẫn đáp ứng nhu cầu thực tế do nhiều dự án tiếp tục được triển khai, đầu tư. Cho vay bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ theo hướng điều tiết giảm dần…

3. Các doanh nghiệp bất động sản cần làm gì để tăng trưởng doanh thu trong năm 2019 ?

Tìm hiểu chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019

Trước dự ổn định của thị trường bất động sản 2019 và xu thế phát triển không ngừng của thị trường địa ốc trong năm tới, người mua nhà cùng với những chủ đầu tư nhỏ lẻ đều cần tới những sản phẩm bất động sản thực sự giá trị và có tiềm năng, trong đó bất động sản phải có sự đặc sắc và được đánh giá tốt ở nhiều tiêu chí chứ không phải chỉ thông qua những cam kết không thực tế.

Trong năm tới người mua sẽ có sự so sánh và đối chiếu trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhu cầu thực được xem trọng bắt buộc các doanh nghiệp phải quan tâm khi số người mua có nhu cầu thực chiếm tới 70 – 80%. Những nhóm khách hàng này đều là khách hàng trẻ tuổi có vốn tích lũy tài chính không nhiều nhưng có thể vay trả nợ dài hạn trong tương lai, chỉ cần sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Trong đó nhu cầu thực của khách hàng yêu cầu không chỉ phù hợp về bài toán tài chính, mà còn phải đáp ứng được tiêu chí về không gian sống, môi trường sống, tiện ích sống và chất lượng dịch vụ. Điều này cũng chứng tỏ thị trường bất động sản 2019 sẽ có cuộc cách mạng về hình thái sản phẩm trong các phân khúc. Trong tương lai, những mô hình độc, lạ sẽ sớm phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên ngoài những yếu tố trên, để tăng trưởng doanh thu trong năm 2019 bắt buộc các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản cùng chủ đầu tư còn cần có phương án quản lý bất động sản khoa học, chuyên nghiệp với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để quản lý toàn diện các dự án bất động sản của mình.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft hiệu quả cũng sẽ giúp doanh nghiệp địa ốc quản lý các dự án của mình hiệu quả vượt trội, cập nhật tình trạng dự án liên tục và tối ưu công tác chăm sóc khách hàng cũng như tối ưu dữ liệu, thông tin, từ đó tăng cường khả năng giao dịch tại các dự án tốt nhất.

Tìm hiểu chiều hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button