fbpx

Tìm hiểu giá đất nền tại một số tỉnh vùng ven T.p HCM hiện nay ra sao

Tìm hiểu giá đất nền tại một số tỉnh vùng ven T.p HCM hiện nay ra sao

Thị trường đất nền hiện nay đang dần đổ về vùng ven và tỉnh lẻ lân cận T.p HCM. Trong đó giá đất nền cũng dần có xu hướng tăng cao, trong đó khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Cần Thơ được dự báo sẽ tiếp tục có sóng giao dịch đất nền sổ đỏ trong khi Vũng Tàu, Phan Thiết, Kiên Giang hút nhà đầu tư với sản phẩm đất nền ven biển.

1. Đất nền tại Long An đang có giá từ 8-10 triệu/m2

Hiện tại Long An đang là thị trường khá thu hút các chủ đầu tư với giá đất nền tương đối mềm và dễ đầu tư, nhưng  sau đợt tăng giá đất từ cơn sốt tháng 4/2018, giá đất nền Long An trung bình từ mức 4-6 triệu/m2 đã được nâng lên mức 8-10 triệu/m2, khu vực vị trí hạ tầng đẹp còn có giá từ 12-15 triệu/m2.

Theo như khảo sát của nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho thấy tại một số khu vực có nhiều dự án quy mô lớn triển khai như Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa thì giá đất nền đã dần tăng cao từ 8-16 triệu/m2. Huyện Cần Giuộc vị trí giáp ranh Sài Gòn, đất tại một số dự án vào khoảng 12-15 triệu/m2. Huyện Đức Hòa khu vực gần dự án mới mà Vingroup và Tân Tạo đang triển khai, giá từ 9-16 triệu/m2.

Tìm hiểu giá đất nền tại một số tỉnh vùng ven T.p HCM hiện nay ra sao

Phần lớn thị trường đất nền tại Long An đều thuộc các dự án lớn, vì vậy giá đất nền tại đây cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với những hộ gia đình rao bán. Hai loại hình đất nền này cũng đang cạnh tranh khá sôi động khi có không ít các chủ đầu tư nhỏ lẻ đang có xu hướng thích chọn đất riêng lẻ để ăn theo dự án thay vì vào thẳng dự án để mua đất nền.

Với tốc độ phát triển hạ tầng và kinh tế như hiện nay các chuyên gia cũng nhận định giá đất nền tại Long An trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng trưởng.

2. Đất nền tại Bình Dương có mức giá từ 15 – 23 triệu và khá hút khách

So với Long An thì giá đất nền tại Bình Dương sẽ cao hơn một chút và tương đối hút khách, nhưng trong năm 2019 thị trường này đang có dấu hiệu chững lại khiến không ít khách hàng dè chừng.

Nhưng tại một số khu vực như Dĩ An, Thuận An giao dịch đất vẫn giữ nhiệt với sức mua ổn định. Đất nền Bình Dương có giá chênh lệch khá lớn, từ 5-12 triệu/m2 với ngoại thành; 18-25 triệu/m2 với khu nội thành và 27-40 triệu/m2 với đất trung tâm.

Đặc biệt tại những khu vực thị xã và gần các dự án lớn như KĐT Mega City, Midori Park, New Times City Bình Dương, Bến Cát Center City 2… đều đang rao bán với giá từ 14-23 triệu/m2. Riêng hai huyện Bến Cát, Bàu Bàng giá chỉ từ 4,5-12 triệu/m2.

Bình Dương cũng là tỉnh phát triển kinh tế khá mạnh và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, có nhu cầu lưu trú cao nên giá đất nền cũng sẽ cao hơn so với những tỉnh tiếp giáp với Tp.HCM hiện nay, trong đó thị trường đất nền cũng tương đối hút khách.

Đặc biệt trong thời gian qua tại Bình Dương còn có không ít các dự án khu dân cư cùng với đất nền có quy mô lớn .

3. Đất nền tại Đồng Nai có giá giao động từ 10-18 triệu/m2

Đồng Nai lại là khu vực có giá đất nền tương đối mềm nhưng lại có tiềm năng đầu tư cao so với những khu vực tỉnh lẻ và vùng ven khác, được xem là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản tại HCM.

Trong đó tại Đồng Nai có 3 khu vực đầu tư nóng là Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành hiện có giá đất khoảng 12-25 triệu/m2. Cụ thể giá đất nền tại các dự án nhỏ vùng ven Nhơn Trạch hiện từ 13-15 triệu đồng/m2, vùng trung tâm tiếp giáp Tp.HCM giá từ 20-30 triệu/m2. Đất mặt tiền đường lớn rao bán với giá 35-40 triệu/m2. Nhìn chung, năm 2018 đất nền Nhơn Trạch đã tăng trưởng 40-50%.

Khu vực Biên Hòa, trong năm 2018 đất nền tăng từ 20-50%. Riêng với loại hình đất thổ cư, đất nền, tuy giá không tăng mạnh như nhà phố nhưng cũng ngấp nghé mức 20-30% so với đầu năm. Đất nền dự án đang dao động tầm 10-15 triệu/m2 với các dự án triển khai tại vị trí vùng ven thành phố.

Tìm hiểu giá đất nền tại một số tỉnh vùng ven T.p HCM hiện nay ra sao

Riêng với khu vực trung tâm như phường An Bình, Bình Đa, Tam Hiệp, Tân Vạn, Tân Phong, mức giá rơi vào tầm 17-33 triệu đồng/m2. Khu vực phường Hóa An, giá dao động trong khoảng 17,5-20 triệu đồng/m2; phường Bửu Hòa có giá từ 18-22 triệu đồng/m2; đối với các khu xa dân cư như Tam Phước, Phước Tân giá cũng lên tầm 15-17 triệu đồng/m2 với vị trí đẹp.

Riêng với Long Thành, hiện chỉ khu vực gần sân bay, liền kề QL51, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây giá đất mới ở ngưỡng cao từ 10-16 triệu/m2. Các khu vực xã còn lại giá khá mềm, có nơi chỉ tầm 4-7 triệu/m2.

4. Đất nền tại Cần Thơ có tiềm năng cao với mức giá từ 10-17 triệu/m2

Cần Thơ cũng là khu vực có đất nền tương đối tiềm năng được nhiều chủ đầu tư chú ý, trong đó tại khu vực này hiện cũng có tới 26 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện trên diện tích 887,5 ha, với tổng vốn đầu tư là 8.524 tỷ đồng. Trong năm 2018 giá bất động sản tại nhiều khu vực Cần Thơ đã tăng từ 50-70%, thậm chí có nơi tăng 100-120%, tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền với mức giá từ 11-17 triệu/m2.

Tại quận Ninh Kiều, các khu đất nền thuộc dự án khu dân cư có giá bình quân từ 15 đến trên 25 triệu/m2, tùy vị trí. Quận Bình Thủy giá đất từ 11-18 triệu/m2, khu vực quận Cái Răng có giá từ 14-27 triệu/m2. Đất phân lô tự phát từ dân có giá từ 6-8 triệu/m2, đất thổ cư sổ đỏ giá từ 13-20 triệu/m2 tùy vị trí. Hiện nay, giá đất nền ở các KĐT Nam Cần Thơ dao động từ 1,6-1,7 tỷ đồng. Một số khu dân cư xa trung tâm như Thiên Lộc, Phú An giá cũng tầm 1,1-1,5 tỉ đồng/nền tùy diện tích.

Đứng trước biến động thị trường bất động sản, để đầu tư đất nền hiệu quả chủ đầu tư cũng cần áp dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để quản lý đất nền tối ưu, giúp chủ đầu tư quản lý theo dõi tổng thể mặt bằng theo chi tiết sơ đồ phân lô, bản đồ quy hoạch. Hệ thống báo cáo công nợ theo đặc thù của mô hình kinh doanh đất nền chi tiết và đầy đủ.

Tìm hiểu giá đất nền tại một số tỉnh vùng ven T.p HCM hiện nay ra sao
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button