fbpx

Tìm hiểu tình hình thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2019

Các chuyên gia bất động sản khi dự báo tình hình bất động sản tại Hà Nội trong năm 2019 cũng cho thấy trong năm nay toàn bộ phân khúc căn hộ mới đều có dấu hiệu hạ giá thấp hơn so với năm 2018. Điều này cũng thúc đẩy khả năng tiêu thụ hàng tồn của những dự án bất động sản lớn đã được giới thiệu tại các giai đoạn trước đó.

1. Dự báo nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong năm 2019

Theo như nghiên cứu về tình hình bất động sản trong năm qua, các chuyên gia cũng cho rằng trong năm 2019 này tại Hà Nội nguồn cung căn hộ tại các dự án mới cũng có dấu hiệu sụt giảm đáng kể so với năm vừa qua.

Theo ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, cuối năm 2018, sản phẩm căn hộ được tung ra rất lớn với một số dự án có quy mô hàng chục nghìn căn hộ. Mặc dù là vậy nhưng trong năm nay số lượng dự án bất động sản mới được triển khai cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó nguồn cung căn hộ mới được tập trung ở tất cả các phân khúc từ bình dân cho tới cao cấp, những sản phẩm bất động sản được “xuất xưởng” theo dự kiến cũng thấp hơn nhiều so với năm vừa qua, điều này cũng khiến thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm nay sẽ chủ yếu tập trung tiêu thụ hàng tồn từ những dự án đã được giới thiệu ở giai đoạn trước đó.

Theo nhận định của CBRE cũng cho biết trong năm 2019, nguồn cung bất động sản tại Hà Nội chủ yếu là những dự án đã ra hàng tại Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông, Gia Lâm và một số ít ở Đông Anh. 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây. Còn ở phía Đông, sẽ có khoảng 30% số hàng được tung ra thị trường.

Ở phân khúc cao cấp, CBRE cho biết các diễn biến gần đây ở những khu “đất vàng” cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau 2 năm vắng bóng nguồn cung mới.

2. Giá thành bất động sản có dấu hiệu sụt giảm

Mặc dù thị trường bất động sản tại Hà Nội có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung trong năm 2019 nhưng vẫn không đủ để làm mức giá bất động sản tăng lên, thay vào đó giá bất động sản cũng có dấu hiệu sụt giảm, những sản phẩm giá thành dưới 25 triệu đồng/m2 vẫn sẽ dẫn đầu thị trường. Ông Vũ Cương Quyết dự báo, thanh khoản thị trường ở phân khúc căn hộ sẽ duy trì ở mức ổn định chứ không bùng nổ hay đột phá trong năm Kỷ Hợi.

“Nhu cầu nhà ở cao nhất sẽ là phân khúc nhà giá rẻ, giá dưới 15 triệu đồng/m2. Thế nhưng những dự án mức giá này hiện rất ít hoặc có vị trí quá xa nên không thu hút được khách mua. Chính vì vậy, những sản phẩm trung cấp, có giá bán từ 16 – 25 triệu đồng/m2 sẽ có thanh khoản tốt nhất, với người mua chủ yếu là để ở, giá sẽ chỉ biến động ở mức 3-5%”, ông Quyết phân tích.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản nhận định, căn hộ trung cấp sẽ dẫn đầu về thanh khoản trong năm nay. Cùng với đó, những dự án cao cấp trong nội đô cũng vẫn giao dịch tốt do nguồn cung khan hiếm. Theo ông Đính, căn hộ trung cấp và bình dân có thể tăng 3-5%, còn căn hộ cao cấp sẽ tăng trên 5%.

Theo ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ Việt Nam, những dự án ra hàng trong năm 2018 đều tạo thanh khoản tốt, sản phẩm được giới thiệu ra là bán hết, kể cả khi giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Tuy nhiên trong năm 2019 nguồn cung phân khúc đất nền, liền kề, biệt thự trong năm tới không lớn, chủ yếu phân bổ ở các quận, huyện vùng ven đô với những dự án quy mô vừa phải, chỉ vài chục lô. Bên cạnh những dự án mới sắp ra hàng, một số nơi từng bị chậm tiến độ ở khu vực cũng có thể khởi động lại, bổ sung thêm nguồn cung cho thị trường.

Còn theo ông Quyết, các dự án đất nền, nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội vẫn là phân khúc có hấp lực tốt trong năm Kỷ Hợi do nguồn cung hạn chế. Điều này xuất phát bởi tâm lý các khách hàng, nhà đầu tư miền Bắc thích nhà liền thổ. Mặt khác, hiện các sản phẩm này hầu hết nằm ngoài khu vực vành đai 3, ở các quận, huyện vùng ven nên giá phù hợp để đầu tư.

Điều này cho thấy trong năm 2019 không chỉ có nguồn cung mới quanh khu vực Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức mà những dự án ở Đông Anh, Thanh Trì với mức giá hợp túi tiền hơn sẽ mang đến những sản phẩm đa dạng hơn cho thị trường. Sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn so với năm ngoái với các dự án đến từ khu vực vùng ven như Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh. Năm nay, giá đất có thể sẽ tăng trên 10% so với năm 2018.

Chính vì vậy các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản muốn có chiến lược đầu tư bất động sản khoa học đều cần nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt thị trường, tối ưu hóa bộ máy quản lý dự án bất động sản với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để không ngừng nâng tầm thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng cường khả năng thanh khoản và giao dịch bất động sản trong năm 2019.

Tìm hiểu tình hình thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2019
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button