fbpx

Chủ đầu tư cần làm gì để kinh doanh bất động sản thành công ?

Chủ đầu tư cần làm gì để kinh doanh bất động sản thành công ?

Bất động sản là hàng hóa đặc thù trong thị trường, hoàn toàn khác biệt với những mặt hàng khác, chính vì vậy để kinh doanh bất động sản thành công thì điều đầu tiên chúng ta cần là phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức cơ bản và đầy đủ, phòng tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Nhận thức rõ ràng về bất động sản – Là mặt hàng duy nhất và quý hiếm

Điểm đặc trưng của bất động sản chính là loại hình mặt hàng này là độc nhất và quý hiếm, hoàn toàn khác với những mặt hàng kinh doanh khác.

Bạn có thể sở hữu 2 cái áo giống nhau hoàn toàn, 2 chiếc điện thoại giống nhau hoàn toàn, nhưng lại không thể sở hữu hai ngôi nhà, hai bất động sản giống nhau hoàn toàn. Chính điều này khiến bất động sản trở thành mặt hàng hóa duy nhất trong mắt nhà kinh doanh.

Tính chất quý hiếm của bất động sản càng thể hiện rõ rệt trong tình hình “đất chật người đông” hiện nay, nhất là tại những khu vực như đô thị, thành phố nơi có dân số tăng trưởng không ngừng theo từng ngày.

Chủ đầu tư cần làm gì để kinh doanh bất động sản thành công ?

2. Chú ý tới dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền và lãi vốn trong bất động sản có thể hiểu đơn giản là cho thuê và mua bán, trong đó có không ít nhà đầu cơ trên thị trường thường chỉ tập trung nhiều vào các hoạt động lãi vốn, bằng cách mua một mảnh đất, sau đó chỉ ngồi chờ đợi nó tăng giá một cách đầy hên xui.

Nếu chơi bất động sản về lãi vốn sẽ phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường, nếu thị trường bất động sản đóng băng thì đây sẽ là hàng hóa khó tiêu thụ của bạn, còn nếu thị trường bất động sản lên cơn sốt trở lại thì đây lại là món hàng “nóng bỏng tay”.

Còn bất động sản về dòng tiền thì lại có nhu cầu liên tục, bởi tại các thành phố lớn thì nhu cầu nhà ở vô cùng cao, vì vậy cuộc chơi về dòng tiền luôn là cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn cả.

Nhưng với những nhà kinh doanh bất động sản thành công thì sẽ tham dự cả hai cuộc chơi này, họ sẽ ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền, và có khả năng cho thuê.

Để làm được điều này, thường các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản đều sử dụng sự trợ giúp từ công nghệ với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm quản lý các bất động sản chặt chẽ, hiệu quả hơn.

3. Đầu tư bất động sản không phải bằng tiền mà bằng năng lực và cơ hội

Có một sự thật ít người biết là điều quan trọng của bất động sản không phải là tiền, mà là cơ hội và năng lực của người chủ đầu tư.

Hầu hết các đại gia bất động sản thường khi tham gia đầu tư một thương vụ bất động sản nào đó đều bỏ ra rất ít tiền, thậm chí còn không bỏ tiền, nhưng thay vào đó họ có bộ máy quản lý bất động sản chặt chẽ với sự trợ giúp của phần mềm Landsodft, có khả năng nắm bắt cơ hội, huy động vốn liếng…. khiến việc kinh doanh bất động sản ngày càng thành công rực rỡ hơn.

Đây cũng là lý do chúng ta nói tới bất động sản chính là nơi người giàu có càng gia tăng thêm tài sản của mình, bởi đầu tư kinh doanh bất động sản chính là con đường tốt để đạt được sự tự do tài chính bền vững nhanh chóng, giúp nhân lên khối tài sản của mình hơn gấp nhiều lần.

Có thể nói, bất động sản là cuộc chơi của tất cả mọi người, nhưng không phải người nào tham dự cuộc chơi này cũng đạt được thành công rực rỡ, bởi chỉ có sự kiên trì, sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng đầu tư và kinh doanh bất động sản.

4. Giải pháp chủ động nguồn vốn cho chủ đầu tư

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với chính sách siết tín dụng của ngân hàng và hạn chế dần vốn vay vào bất động sản, quy định áp dụng hệ số rủi ro với các khoản dư nợ cho vay bất động sản. Điều này tuy đặt ra áp lực nhưng cũng giúp doanh nghiệp thay đổi tích cực hơn. Doanh nghiệp phải có sản phẩm chất lượng, đạt độ tin cậy, đổi mới về quản trị để có thể vay vốn từ ngân hàng. Trong đó thiếu vốn trung và dài hạn cũng là một mặt yếu của thị trường hiện nay.

Vì vậy giải pháp tự chủ động nguồn vốn và huy động nguồn vốn từ nhiều kênh khác nhau luôn là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng, trong đó doanh nghiệp có thể huy động nguồn vốn từ chính người mua nhà để hoàn thiện dự án bất động sản đúng thời hạn. Để làm được điều này doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải xây dựng được uy tín cũng như thương hiệu của mình tốt nhất nhằm đảm bảo việc huy động vốn được thuận lợi hơn.

Chính vì vậy các doanh nghiệp bất động sản hay chủ đầu tư đều cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tăng cường khả năng quản lý bất động sản tối ưu, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và tiến độ của từng dự án chính xác nhất, từ đó có giải pháp huy động vốn phù hợp.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft cũng giúp doanh nghiệp và chủ đầu tư chuyên nghiệp hóa hơn trong công tác quản lý bất động sản, dễ dàng tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng tiềm năng, tăng cường khả năng giao dịch cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Chủ đầu tư cần làm gì để kinh doanh bất động sản thành công ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button