fbpx

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tầm trung tại T.p HCM hiện nay ra sao ?

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tầm trung tại T.p HCM hiện nay ra sao ?

Mặc dù dự báo thị trường cho thấy nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2019, nhưng với phân khúc căn hộ tầm trung lại có không ít dự án mới. Đây được xem là phân khúc bất động sản chủ đạo trong thị trường ở thời gian tới.

1. Phân khúc căn hộ tầm trung có nhiều dự án trung cấp ra hàng

Thị trường bất động sản năm 2018 có không ít sản phẩm cao cấp chiếm thế chủ đạo thì trong năm 2019 lại là thời điểm thị trường căn hộ tầm trung “lên ngôi” và chiếm lĩnh thị trường. Trong đó phân khúc căn hộ trung cấp cũng được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2019 với nguồn cung dồi dào, đặc biệt tại HCM.

Riêng tại địa bàn T.p HCM thì phân khúc căn hộ trung cấp đang tiếp tục chiếm đa số nhờ các dự án nhà ở quy mô lớn như VinCity Grandpark cung cấp khoảng 44.000 căn hộ tầm trung giá từ 800 triệu – 1,5 tỷ đồng; Akari City (Bình Tân) cung cấp 3.400 căn hộ giá từ 1,3 tỷ đồng và Safira Khang Điền (quận 9) cung cấp 1.500 căn hộ giá từ 1,6 tỷ đồng.

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tầm trung tại T.p HCM hiện nay ra sao ?

Ngoài những dự án lớn trên thì ở HCM vẫn còn không ít những dự án căn hộ tầm trung có quy mô trung bình được rải đều ở nhiều khu vực. Trong đó riêng tại khu Đông tập Đoàn Tecco đang triển khai dự án Tecco Vina Garden quận 9. Dự án có quy mô tầm 700 căn hộ với giá bán dự kiến rơi vào khoảng 23 triệu đồng/m2.

Tại quận 9 thành phố HCM, chủ đầu tư EZLand vừa công bố ra thị trường dự án căn hộ Hausbelo tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Võ Chí Công, phường Phú Hữu. Hausbelo rộng khoảng 55.000m2, quy mô gồm 3 block cung ứng 888 căn hộ ra thị trường với mức giá khoảng 25-27 triệu đồng/m2. Cũng trong năm 2019, EZLand dự kiến sẽ tiếp tục phát triển thêm một dự án nhà ở trung cấp tại khu vực quận 9 với quy mô tương tự.

Ngoài ra còn những dự án căn hộ tầm trung khác tiếp tục được bung hàng trong năm 2019 là CitiAlto do chủ đầu tư Kiến Á Group triển khai, đây cũng là dòng sản phẩm trung cấp với  quy mô tổng thể 17.000m2, gồm 2 block cung ứng 675 căn hộ, giá chào bán trung bình khoảng từ 1,5 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ.

Còn tại địa bàn khu Tây T.p HCM thì ngay từ thời điểm đầu năm 2019 đã có tới 4 dự án căn hộ trung cấp được triển khai với tổng diện tích toàn khu 8,6 ha, bao gồm 6 block dự kiến cung ứng 2.577 căn hộ ra thị trường với giá bán vào khoảng 960 triệu – 1,8 tỷ đồng/căn.

Với những khu vực giáp ranh thành phố như Đồng Nai hay Bình Dương nơi có quỹ đất dồi dào cũng có không ít dự án căn hộ trung cấp được triển khai, trong đó Phú Đông Group cũng sẽ triển khai một dự án căn hộ trung cấp với mức giá dao động từ 1,5 tỷ tới 2 tỷ mỗi căn.

2. Căn hộ tầm trung có khả năng thanh khoản cao

Các chuyên gia bất động sản sau khi nghiên cứu thị trường cũng nhận định, trong năm 2019 phân khúc căn hộ trung cấp sẽ nhanh chóng trở thành phân khúc chủ đạo và chiếm ưu thế cao về khả năng thanh khoản cũng như khả năng tăng giá.

Riêng với những người có nhu cầu mua nhà ở cùng với những nhà đầu tư trung lưu thường lựa chọn những căn hộ tầm trung với mức giá từ 1,3 tỷ tới 1,5 tỷ đồng, đảm bảo vừa túi tiền lại phát triển bền vững và có khả năng thanh khoản cao.

Thị trường bất động sản hiện nay cũng cho thấy giá nhà đang tăng dần lên theo các năm, thay vì mức 18-22 triệu/m2 trước đây, giá căn hộ trung bình hiện từ 25-30 triệu/m2.  Đặc biệt khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá đất tăng cao, thủ tục pháp lý phức tạp cùng chi phí nhân công, tài chính…. Sẽ ngày càng đội giá bán căn hộ lên, khiến phân khúc tầm trung sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong năm 2019.

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tầm trung tại T.p HCM hiện nay ra sao ?

Hiện tại người mua chung cư đang thay đổi hành vi tiêu dùng, chấp nhận đi ngày càng xa hơn để mua nhà. Điều này khiến căn hộ trung cấp sẽ có vị trí phát triển ngày càng lùi xa ra vùng ngoại thành. Các chủ đầu tư nếu muốn bán căn hộ có giá tầm 1,5 tỷ đồng thì buộc phải phát triển các sản phẩm diện tích nhỏ để phù hợp chi phí.

Tuy nhiên để tăng cường tính thanh khoản của dự án bất động sản, các chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học,  ứng dụng thêm phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm  giúp chủ đầu tư quản lý dự án bất động sản chi tiết và khoa học, cung cấp thông tin dự án bất động sản đầy đủ tới khách hàng, tăng cường tính chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft Control còn giúp chủ đầu tư hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… cho tới kiểm soát chặt chẽ được dòng tiền đổ về công ty, báo cáo doanh thu chi tiết cho bạn những con số trực quan nhất về tình hình hoạt động của công ty theo từng giờ, theo dõi công nợ tự động, thống kê rõ ràng chi tiết đến từng khách hàng giúp doanh nghiệp tác động đến khách hàng kịp thời.

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ tầm trung tại T.p HCM hiện nay ra sao ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button