fbpx

Cẩm nang phòng cháy chữa cháy dành cho ban quản lý tòa nhà

PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÒA NHÀ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN TÀI LIỆU PHẦN MỀM

(*) Bộ phận tư vấn phần mềm quản lý tòa nhà sẽ liên hệ với bạn ngay sau ít phút

Các tòa nhà chung cư cao tầng là nơi tập trung số lượng lớn người cư ngụ. Nếu hỏa hoạn xảy ra, ngọn lửa sẽ dễ dàng lây lan đến toàn bộ tòa nhà dẫn đến hậu quả rất nặng nề. Để bảo vệ cuộc sống và tài sản của gia đình mình, mỗi người trong cộng đồng phải có ý thức, trách nhiệm ngăn ngừa hỏa hoạn.

 

Tải trọn bộ tài liệu Tại đây

 

Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của toàn bộ cộng đồng tòa nhà nhằm đảm bảo an toàn cho mọi cư dân, khách hàng sinh sống làm việc tại tòa nhà. Chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà cần phải xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và thực hiện nhiệm vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra, để bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Theo quy định hiện hành, khi xây dựng các công trình nhà cao tầng, việc bảo đảm an toàn PCCC phải được thẩm duyệt kỹ càng trong hồ sơ thiết kế. Khi công trình hoàn thành, đưa vào vận hành phải được cơ quan PCCC kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục như hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, lối thoát hiểm… Thế nhưng, trên thực tế rất nhiều chung cư đã có người vào ở trong khi hệ thống PCCC đầu tư sai, chưa hoàn thiện hoặc chưa được nghiệm thu đủ điều kiện vận hành. Thực trạng này đã làm gia tăng nguy cơ và số vụ cháy nổ, đồng thời gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho cư dân sinh sống trong những chung cư đông người.

Trên đây là bộ tài liệu về công tác phòng cháy chữa cháy dành cho ban quản trị tòa nhà. Tài liệu được tổng hợp và biên tập từ một số quy định, điều luật phòng cháy chữa cháy và tình hình chung của thị trường hiện nay

 

Tải trọn bộ tài liệu Tại đây

 

Cẩm nang phòng cháy chữa cháy dành cho ban quản lý tòa nhà
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button