fbpx

5 lời khuyên để xây dựng một mô hình đúng “chất” co-working space

Mô hình Co working Space là dịch vụ cung ứng không gian làm việc chung, thoải mái dành cho những công ty nhỏ, freelancer, start-up với tiêu chí cốt lõi là tiện ích và cộng đồng. Tuy nhiên không phải mô hình chia nhỏ, cho thuê nào cũng là mô hình Co working Space, thay vào đó mô hình Co working Space đúng nghĩa phải đáp ứng được những tiêu chí dưới đây.

1. Xây dựng cộng đồng quan trọng hơn xây dựng không gian

Một mô hình Co working Space hoàn hảo phải mang tính xây dựng cộng đồng quan trọng hơn xây dựng không gian, trong đó điều đầu tiên khi xây dựng không gian làm việc chung là chúng ta phải khảo sát kỹ lưỡng nhu cầu của giới start-up, freelancer, những công ty quy mô nhỏ… tại địa điểm bạn định khai thác co-working space.

Bạn nên biết rằng khi xây dựng mô hình Co working Space và mong muốn được khách hàng chú ý thì chúng ta cần thành lập thêm những group trên mạng xã hội, thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ với quy mô đa dạng để có thể kết nối được với những tên tuổi danh tiếng trong giới Start-up về công nghệ hoặc Freelancer để họ tham gia và lôi kéo bạn bè tới Co working Space của bạn.

Ngoài ra sau khi mô hình chính thức đi vào hoạt đông chúng ta cũng cần tìm một người có khả năng giao tiếp khéo léo, quan hệ rộng rãi để đảm nhiệm vị trí quản lý.

2. Tập trung vào chức năng của Co-working space trước, sau đó mới là vẻ ngoài.

Mặc dù khi xây dựng Co working Space chúng ta cần đảm bảo địa điểm phải rộng rãi, có dercor đẹp và sáng tạo với không gian thoáng đãng, thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên việc đầu tư một mô hình như vậy không hề thấp, thậm chí có không ít công ty đầu tư ngân sách lớn cho trang trí nội thất, xây dựng địa điểm phong cách nhưng lại cắt giảm chi phí cho những tiện ích cần thiết như hệ thống cách âm, phòng hội thảo, internet…. Gây thất vọng cho khách hàng.

Vì vậy khi đầu tư xây dựng mô hình Co working Space ngoài việc chú ý tới vẻ ngoài của văn phòng chúng ta còn cần chú ý tới chức năng bên trong, tập trung thêm vào đội ngũ nhân sự có khả năng kết nối và tìm kiếm khách hàng cao, tăng cường tính hữu dụng của mô hình Co working Space.

3. Đừng bỏ qua yếu tố địa điểm, vị trí

Địa điểm hay vị trí cũng là yếu tố trọng điểm cần quan tâm khi xây dựng mô hình Co working Space, trong đó chúng ta cần tìm kiếm địa điểm xây dựng rộng rãi, không gian an toàn, thuận tiện và gần trung tâm nhưng chi phí thuê cũng cần hợp lý.

Chính vì vậy khi đầu tư xây dựng mô hình Co working Space địa điểm lý tưởng nhất nên là những nơi có vị trí gần trung tâm, có thể tận dụng các tòa nhà cũ, bỏ không từ lâu để thuê lại và cải tiến là được, điều này bạn chỉ cần làm việc và thỏa thuận kỹ lưỡng với người cho thuê để có được mức giá thuê rẻ nhất.

4. Tìm sự trợ giúp từ những tổ chức, diễn đàn

Khi xây dựng mô hình Co working Space thường giai đoạn đầu tương đối khó khăn trong việc kết nối với khách hàng, thậm chí kể cả khi mô hình Co working Space của bạn được đầu tư hoàn hảo, không gian làm việc chung chất lượng cao.

Lúc này bạn cần tới sự trợ giúp từ những trung tâm, tổ chức doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, diễn đàn của dân khởi nghiệp để tham gia, tổ chức các buổi talkshow, giao lưu, gặp gỡ nhằm tăng tính kết nối với khách hàng

5. Xin lời khuyên từ những nhà sáng lập kì cựu

Và một yếu tố nữa khi xây dựng mô hình Co working Space bạn đừng quên là xin thêm ý kiến của những nhà sáng lập kỳ cựu khác, hoặc thậm chí có thể đưa ra lời mời gọi hợp tác đầu tư từ phía họ để đưa mô hình của bạn trở nên phổ biến hơn với người dùng.

Bài viết liên quan: Mô hình Co-working Space và những điều cần biết để bắt đầu

5 lời khuyên để xây dựng một mô hình đúng “chất” co-working space
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button