fbpx

Tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn là gì ?

Tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn là gì ?

Với những doanh nghiệp lớn sở hữu nhiều tòa nhà hoặc những tòa nhà lớn thường phải có quy trình quản lý vận hành tòa nhà khoa học, điều này cũng giúp chủ đầu tư cùng ban quản lý có thể dễ dàng quản lý tòa nhà chặt chẽ và tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo thu được hiệu quả cao.

Thông thường tại các tòa nhà lớn đều có nhiều đối tượng thuê nhà khác nhau, số lượng hợp đồng khổng lồ khiến ban quản lý phải thiết lập quy trình quản lý tòa nhà cùng các biểu mẫu khoa học. Điều quan trọng là ban quản lý tòa nhà còn phải triển khai hợp đồng thuê cùng với các biểu mẫu, thu tiền thuê cùng phí dịch vụ, thanh lý hợp đồng khi khách hàng không còn thuê nhà…. Khiến việc xây dựng quy trình quản lý vận hành càng thêm cần thiết.

Vậy tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn hiện nay là gì  ? Cùng Landsoft Control tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Thiết lập quy trình vệ sinh tòa nhà khoa học

Chúng ta đều biết tại các tòa nhà lớn thường có số lượng người thường xuyên ra vào tòa nhà khổng lồ, điều này cũng khiến việc giữ gìn vệ sinh tòa nhà không hề dễ dàng mà cần phải được đặc biệt chú trọng.

Bên cạnh đó ban quản lý trong quá trình quản lý vận hành tòa nhà cũng cần phải đưa ra các kế hoạch vệ sinh cụ thể cho tòa nhà, từ vệ sinh khu ngoài tòa nhà, hành lang, khu tiền sảnh, lối đi chung các tầng, khu nhà vệ sinh chung các tầng, khu cầu thang bộ, khu vực văn phòng, thang máy tòa nhà, bãi đỗ xe…. Đầy đủ và chi tiết.

Đặc biệt ban quản lý tòa nhà cũng phải thiết lập được các quy định quản lý rác thải tòa nhà nhằm đảm bảo mặt vệ sinh, vừa tăng giá trị tòa nhà lại nâng cao uy tín cho chủ đầu tư.

Tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn là gì ?

2. Xây dựng quy trình quản lý khách hàng đầy đủ

Đối với những tòa nhà lớn có số lượng cư dân cùng khách hàng khổng lồ thì ban quản lý cũng cần phải có giải pháp quản lý cư dân cùng khách hàng đầy đủ, đây cũng là điều quan trọng nhất mà ban quản lý tòa nhà phải thực hiện.

Đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng có số lượng khách hàng lớn, nhiều đối tượng khác nhau từ thuê văn phòng, thuê khách sạn, nhà ở, cửa hàng… vì vậy để có chính sách và chế độ quản lý khách hàng khoa học, tối ưu bắt buộc ban quản lý phải thực hiện đầy đủ các quy trình quản lý khách hàng, bao gồm quản lý sử dụng phòng họp, khảo sát yêu cầu và mong muốn khách hàng, xử lý khiếu nại, thiết lập các biểu mẫu cần thiết  , trang trí và marketing của khách hàng, đảm bảo an toàn, an ninh của khách hàng, quản lý vệ sinh của khách hàng, quản lý tài sản của khách hàng, bảo dưỡng sửa chữa của khách hàng, hình thức, thái độ, tác phong nhân viên khách hàng, quản lý thiết bị, dịch vụ của toà nhà,…

Chính vì vậy ban quản lý tòa nhà cũng cần phải lập ra kế hoạch quản lý khách hàng chi tiết, nêu rõ các quy định trong quá trình quản lý để đảm bảo việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những điều thiết yếu cần phải có nhằm giúp nâng cao uy tín và mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

3. Lập ra quy trình an ninh khoa học

Tất nhiên tại những tòa nhà có số lượng khách hàng đông, tài sản nhiều và giá trị thì việc đảm bảo an ninh cho tòa nhà là hết sức cần thiết, vì vậy ban quản lý tòa nhà cũng cần phải lập nội quy và quy trình an ninh khoa học cho tòa nhà

Ban quản lý cần thiết lập nội quy phòng cháy chữa cháy toà nhà và các biểu mẫu. Thường xuyên tuần tra bộ phận bảo vệ, huấn luyện về an toàn PCCC, kiểm soát tài sản, hàng hoá, kiểm soát khách, nhân viên. Ngoài ra phải biết cách xử lý sự cố bảo vệ, quản lý và sử dụng dụng cụ bảo vệ, xử lý các tình trạng khẩn cấp,… đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn là gì ?

4. Cần có quy trình vận hành kỹ thuật khoa học

Với những tòa nhà lớn nếu muốn thu hút khách hàng ban quản lý tòa nhà cùng chủ đầu tư cũng cần phải có quy trình vận hành kỹ thuật khoa học, phải có  thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ và hiện đại.

Để làm được điều này ban quản lý tòa nhà cần thiết lập quy trình sửa chữa, bảo trì toà nhà, bảo hành toà nhà, bảo trì công trình xây dựng, bảo dưỡng sử dụng máy điều hoà, bảo dưỡng sử dụng thang máy… Có như vậy mới đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu nhất của khách hàng.

Tuy nhiên để có thể tối ưu bộ máy quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp và khoa học hơn, nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư lớn đã ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để tối ưu quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp hơn.

Sự hỗ trợ của phần mềm Landsoft Control không chỉ giúp ban quản lý có thể thiết lập quy trình quản lý tòa nhà khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và cư dân, xây dựng thương hiệu uy tín cho chủ đầu tư.

Tuyệt chiêu thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả của các ông chủ lớn là gì ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button