fbpx

Xu hướng thị trường đất nền năm 2021 – Doanh nghiệp BĐS có nên quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm?

Xu hướng thị trường đất nền năm 2021 – Doanh nghiệp BĐS có nên quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm?

Thị trường đất nền năm 2021 đang dần có dấu hiệu hồi phục và sôi động trở lại, nhất là sau khi có những chính sách hỗ trợ của nhà nước cùng các yếu tố tăng trưởng của nền kinh tế, sự hỗ trợ từ các nền tảng công nghệ quản lý bất động sản khiến thị trường đất nền ngày càng nhận được nhiều chú ý hơn.

 

Đọc thêm:

Giải pháp nào cho chủ đầu tư khi giá đất nền bị đẩy lên cao ?

Phương án đầu tư bất động sản an toàn dành cho chủ đầu tư khi đất nền nóng sốt

Sốt đất cục bộ ở nhiều nơi – Chủ đầu tư bất động sản làm gì để thu lợi nhuận tốt ?

 

Thị trường đất nền dần sôi động trở lại trong năm 2021

So với năm 2020 khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến 80% sàn giao dịch BĐS phải tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa, các giao dịch hầu như không phát sinh thì tới năm 2021 thị trường đất nền cũng dần có dấu hiệu phát triển, sự trỗi dậy của các vùng đất mới cũng trở thành xu hướng chiếm lĩnh thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Theo như thống kê của Bộ Xây dựng hiện tại cho thấy, TP. HCM hiện nay đang có tỷ lệ căn hộ giao dịch thành công giảm 60% so với cùng kỳ, nhưng tại khu vực Bình Dương tỷ lệ này tăng tới 276%. Hay tại Quy Nhơn (Bình Định), giá đất nền vẫn giữ ở mức cao và có khu vực tăng gấp đôi so với thời điểm giữa năm 2019.

Xu hướng thị trường đất nền năm 2021 – Doanh nghiệp BĐS có nên quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm?

Trong đó nổi bật là ở các thị trường mới cùng với khu vực ven đô có tốc độ gia tăn nhanh chóng, nguyên nhân chủ yếu là do xu hướng ly tâm để dịch chuyển về các thị trường bất động sản mới diễn ra trong nhiều năm nay và không hề có dấu hiệu giảm tốc trong năm 2021.

Ngoài ra, sự kết nối chặt chẽ từ hạ tầng giao thông giữa khu trung tâm và địa phương vẫn đang không ngừng phát triển, việc đi lại thuận tiện hơn càng tạo thành lực đẩy cho các nhà đầu tư đất nền mạnh dạn “cắm chỗ” tại các thị trường mới vùng ven đô.

Nhất là từ cuối năm 2020 tới nay, thị trường đất nền đã tăng giá ở nhiều khu vực, điều này càng thể hiện sự quan tâm vào phân khúc đất nền vẫn còn rất lớn, chưa kể trong năm 2021 này có rất nhiều bệ đỡ từ pháp lý cũng giúp phân khúc đất nền sôi động trở lại và phát triển mạnh hơn.

Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá rằng, trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng thì nhiều khu vực tại tỉnh thành cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn cũng như nhu cầu nhà ở tăng lên.

Điều này khiến các khu dân cư, đất nền cùng khu đô thị mới trở thành kênh thu hút đầu tư với giao dịch tốt và tăng giá. Đất nền cũng trở thành phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, đây cũng là xu hướng thị trường phát triển trong năm 2021 cùng những năm tiếp theo

Riêng tại khu vực Hà Nội thì cuối năm 2020 tới nay, các khu vực đất đai ở vùng đô thị hóa mạnh như Thạch Thất, Sơn Tây, Hòa Lạc, Hoài Đức không ngừng được đẩy giá, tăng tới 50% so với năm 2019. Các vùng ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh thì tăng giá 20-30% so với năm 2019.

Còn tại TP.HCM thì các tỉnh giáp ranh có tới khoảng 84 dự án đất nền mở bán, tổng cộng 13.200 nền và lượng tiêu thụ lên tới 8.500 nền, chiếm tới gần 65% nguồn cung mới, nhất là ở những khu vực gần các khu công nghiệp, hạ tầng kết nối tốt.

Ở các tỉnh Bình Dương cũng thu hút khách hàng với 43% nguồn cung mới, trong khi tại TP.HCM thì chỉ có 7 dự án đất nền, tỷ lệ tiêu thụ là 59%, bằng 21% so với năm 2019.

Trong năm 2021 dự án các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có nhiều sản phẩm tập trung, thị trường đất nền cũng dần phục hồi và phát triển.

Các nút thắt về pháp lý được tháo gỡ

Trong giai đoạn 2021 – 2022 khung pháp lý về bất động sản đang dần được hoàn thiện, điều này sẽ tạo thành bệ đỡ rất lớn cho thị trường bất động sản phát triển, nhất là thị trường đất nền ở vùng ven.

Mặc dù trong năm 2020 thị trường bất động sản gặp nhiều biến động do dịch Covid-19 mang lại, nhưng những tháng cuối năm hoạt động kinh doanh bất động sản cũng bắt đầu sôi động trở lại với nhiều dấu hiệu phục hồi. Hàng loạt các chính sách mới hỗ trợ cho thị trường như Luật đầu tư sửa đổi năm 2020, Luật Xây Dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư và các thông tư về phát triển các loại hình bất động sản…

Tiêu biểu là một số điều luật trong Luật Xây Dựng được sửa đổi đã tạo thành bệ đỡ rất lớn cho các doanh nghiệp bất động sản, bao gồm quy định về thẩm quyền báo cáo kinh tế – Kỹ thuật đầu tư xây dựng của chủ đầu tư, quy định về bãi bỏ thẩm quyền của Bộ Xây Dựng giao cho UBND cấp tỉnh về giấy phép xây dựng với những công trình đặc biệt, quy định về miễn giấy phép với công trình xây dựng được cơ quan chuyên môn thẩm định thiết kế….

Những quy định này đã tạo thuận lợi hơn cho công tác quản lý từ phía chính quyền địa phương cũng như người dân trong quá trình xây dựng công trình. Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng tháo gỡ được nhiều “nút thắt” trong việc phê duyệt những dự án khu dân cư, rút ngắn được thời gian cấp phép xây dựng.

Nhờ sự thay đổi từ các chính sách của nhà nước khiến hoạt động kinh doanh bất động sản cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, hàng loạt các dự án chậm triển khai được xử lý thích đáng, các dự án condotel, officetel được bổ sung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tín dụng ngân hàng được nới lỏng, giảm thuế, quỹ cùng với các công cụ tài chính, trách nhiệm cho chủ đầu tư được nâng cao.

Theo như Hội Môi giới Bất Động Sản Việt Nam nhận định thì thời gian tới thị trường BĐS sẽ có sự sàng lọc và điều chỉnh, trong đó dòng tiền của các nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng, phân bố hợp lý hơn.

Hiện tại các kênh đầu tư đất nền vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nhất là ở những vùng mới phát triển, đất nền giá trị nhỏ phù hợp tới tầm tài chính vừa phải. Đây được xem là sự lựa chọn an toàn và giữ giá dòng tiền tốt nhất.

Những khu vực có thị trường đất nền phát triển thường là khu vực có tính pháp lý, được cấp phép kinh doanh hoặc đầu tư công trình, điều kiện hạ tầng xung quanh phát triển tốt.

Quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm – Giải pháp cho doanh nghiệp BĐS

Ứng dụng công nghệ phần mềm vào quản lý kinh doanh BĐS, trong đó có đất nền chính là phương án quản lý tối ưu nhất cho các doanh nghiệp BĐS hiện tại. Đây cũng là “vũ khí cạnh tranh” cần thiết nhất cho các doanh nghiệp BĐS.

Nhất là khi thực tế thị trường BĐS hiện tại đang có quá nhiều đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường, buộc các doanh nghiệp phải chuẩn hóa quy trình quản lý kinh doanh nhằm tạo ưu thế về chi phí cùng chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp của mình. Trong điều kiện này thì ứng dụng các giải pháp quản lý kinh doanh bằng phần mềm như Landsoft là giải pháp phù hợp nhất.

Sử dụng các giải pháp phần mềm như Landsoft vào số hóa quản lý kinh doanh BĐS còn mang tới cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí cùng thời gian quản lý, tối ưu chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

Các giải pháp phần mềm khi được ứng dụng còn giúp doanh nghiệp BĐS quản lý tài chính chặt chẽ, đảm bảo cho doanh nghiệp dữ báo được nguồn tiền ra – vào cùng các chi phí liên quan.

Có  thể nói dưới tác động của các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh BĐS, doanh nghiệp có thể lập ra được kế hoạch đầu tư và quản lý kinh doanh dự án hoàn hảo hơn, hỗ trợ quản lý và tính toán các dịch vụ đi kèm như  duy tu bảo dưỡng, bảo trì, thay thế, nâng cấp… hoặc tới giai đoạn cuối là thanh lý, chuyển nhượng, bàn giao bất động sản.

Liên hệ ngay tới DIP Việt Nam để được tư vấn giải pháp số hóa quản lý BĐS phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

Xu hướng thị trường đất nền năm 2021 – Doanh nghiệp BĐS có nên quản lý kinh doanh đất nền bằng phần mềm?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button