fbpx

3 dự án bất động sản “vàng” đang làm xấu hình ảnh Sài Gòn

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ điểm 3 dự án bất động sản dở dang nằm trong khu đất vàng đang làm xấu đi hình ảnh của Sài Gòn.

7 năm trùm mền Sài Gòn Tower

Nằm trên tuyến đường huyết mạch Hàm Nghi-Tôn Đức Thắng-Võ Văn Kiệt với tổng vốn đầu tư lên tới 256 triệu USD vừa bị chính phủ chỉ điểm vì khởi công đã lâu đến nay vẫn chưa hoàn thành. Dự án 7 năm “trùm mền”  dù đã xây dựng được 41 tầng.

Dự án này do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư, là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Công ty cổ phần M&C, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á.

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.672m2, bao gồm một khối bệ làm trung tâm thương mại dịch vụ cao 6 tầng (diện tích 23.000 m2), một khối văn phòng cao 34 tầng (diện tích 49.000 m2) và khối căn hộ gồm 133 căn hộ cao cấp, cùng các dịch vụ tiện ích khác.

Sau thời gian dài ngừng thi công, nhiều hạng mục hư hỏng và hoen rỉ, xuống cấp nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến bộ mặt của thành phố.

Tòa tháp SJC – Bất động nhiều năm

Tọa lạc tại khu đất vàng Quận 1, trên các trục đường Lê Lợi-Lê Thánh Tôn-Nam Kỳ Khởi Nghĩa với tổng diện tích 8.600m2. Dự án này được hy vọng sau khi hoàn thành sẽ đổi mới hình ảnh thành phố với tòa tháp cao 54 tầng, 6 tầng hầm, cao 200m với mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ lúc phê duyệt năm 2007 đến nay, dự án này vẫn còn là bãi đất trống, thậm chí còn được rào sắt kỹ lưỡng, phía bên trong chỉ có vài bảo vệ canh gác.

Lavenue Crown – Dịch vụ giữ xe trên khu đất vàng

Dự án này nằm ngay trung tâm quận 1, đây là khu phức hợp có quy mô xây dựng lớn nhất trục đường Lê Duẩn-Hai Bà Trưng với quy mô 36 tầng, rộng 4.912m2. Lavenue Crown là một dự án hạng sang với 3 chức nắng chính : căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại. Với thiết kế là tòa tháp hình hoa sen, dự án này từng được kỳ vọng là biểu tượng mới của thành phố. Tuy nhiên, dự án này đã ngừng thi công nhiều năm qua và trở thành bãi giữ xe.

Dự án này được ông Trần Lê Nguyên trình lên với tiến độ hoàn thành trong 2014, nhưng đến nay vẫn là một khu đất trống. Theo khảo sát, hợp đồng cho thuê khu đất này sẽ hết hạn vào cuối năm và đang hoàn tất mọi thủ tục trả lại khu đất.

Đẩy nhanh tiến độ, cãi thiện mỹ quan

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tích UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng cần rà soát, kiểm tra gắt gao các công trình xây dựng đang triển khai. Dự án nào đang dang dở thì tập trung xử lý, còn dự án nào chưa triển khai thì phải xem xét kỹ lưỡng. Ông nhấn mạnh những dự án chậm tiến độ đang làm xấu đi hình ảnh thành phố.

Nguyên nhân mà các dự án này bị “trùm mền” hoặc thi công rề ra là do thị trường bất động sản tại TP.HCM những năm qua không được thuận lợi nên nhiều DN gặp khó khăn về tài chính, việc vay vốn ngân hàng gặp nhiều khó khăn… Ngoài ra các chủ đầu tư vẫn còn đang vướng nhiều giấy tờ do thủ tục rườm rà, chính sách không minh bạch, dẫn đến tình trạng dự án bị trì trệ.

Đối với các dự án đang dang dở, thành phố giao Sở xây dựng thông báo bằng văn bản đến chủ đầu tư phải nhanh chóng triển khai thực hiện dự án bất động sản trong vòng 6 tháng, đảm bảo mỹ quan đô thị tại Tp.HCM. Yêu cầu các chủ đầu tư tập trung thực hiện các dự án để sớm hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng, không chấp thuận việc đầu tư mới cho các chủ đầu tư nêu trên khi chưa xây dựng hoàn thành dự án.

Đối với công trình hiện đang sử dụng đất để kinh doanh giữ xe, cho thuê ăn uống, UBND quận 1 yêu cầu rà soát, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới và gia hạn lại cho các địa điểm kinh doanh kể trên.

Bên cạnh đó, sử dụng các giải pháp công nghệ hiện đại dành riêng cho kinh doanh bất động sản để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tối ưu giúp theo dõi tình trạng sản phẩm, quản lý toàn diện tiến độ và kế hoạch bán hàng, quản lý được chi phí cũng như nguồn thu nhập trong tương lai.

3 dự án bất động sản “vàng” đang làm xấu hình ảnh Sài Gòn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button