fbpx

Dự án SaiGonRes Plaza mới bàn giao đã xuống cấp, chủ đầu tư nói gì?

Nhiều cư dân tại dự án chung cư SaiGonRes Plaza đang rất lo lắng và thất vọng vì những căn hộ tại đây đang xảy ra tình trạng rạn nứt bất thường, cùng nhiều lỗi khác dù chỉ mới vào ở trong thời gian ngắn.

Mặc dù được giới thiệu là dự án có thiết kế sang trọng hiện đại và tiện nghi, sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm về cuộc sống đẳng cấp giữa lòng thành phố. Thế nhưng, sau khi nhận nhà được vài tháng, hàng trăm cư dân tại chung cư Saigonres Plaza (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã “khóc ròng” vì chất lượng của khu căn hộ được gắn mác cao cấp đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thảm họa căn hộ cao cấp

Được biết, dự án căn hộ cao cấp Saigonres Plaza do Cty CP Địa ốc Sài Gòn Nam Đô – thuộc Cty CP Địa ốc Sài Gòn – làm chủ đầu tư. Dự án được khánh thành từ ngày 24/12/2016.

Phản ánh với phóng viên, Chị M. (cư dân tại SaiGonRes Plaza) bức xúc: “Lúc đầu tôi nghe dự án này quảng cáo với chất lượng, tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam nên tin tưởng đặt mua, nhưng ngay khi mới vào ở thì đã thấy tường nhà nứt toác”.

Trong khi đó, nhiều căn hộ khác trong chung cư Saigonres Plaza cũng đã bị thấm dột, tường nhà bắt đầu xuất hiện các vết nứt, nước lênh láng trong tầng hầm để xe ngay sau vài tháng nhận nhà.

Bên cạnh đó, cư dân còn phát hiện hệ thống thoát nước tại một số tầng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà từ đường ống thoát trong nhà tắm, hành lang..

“Sau mỗi trận mưa, các căn hộ lại gánh chịu cảnh ngấm dột, tường nhà bắt đầu xuất hiện các vết nứt, nước mưa lênh láng trong tầng hầm để xe… Căn hộ mới vào ở mà đã hư hỏng nhiều như vậy rồi..  chúng tôi rất lo sợ cho chất lượng của toàn bộ tòa nhà” chị M lo lắng.

Ngoài ra, nhiều ý kiến bức xúc khác của các hộ liên quan đến việc nghi ngờ chủ đầu tư, đơn vị thi công sử dụng trang thiết bị có chất lượng không đúng như đã cam kết với khách hàng trong hợp đồng mua bán.

Theo các cư dân cho biết, trong hợp đồng chủ đầu tư cam kết sử dụng thiết bị chính hãng TOTO. Thế nhưng, các thiết bị vệ sinh được chủ đầu tư sử dụng tại đây tuy cũng mang nhãn hiệu TOTO nhưng mới sử dụng được vài tháng đã xuống cấp nghiêm trọng.

“Mới sử dụng được mấy tháng thôi nhưng nhiều thiết bị đã gỉ sét, các thiết bị tự nhiên bung  ra… ống dấn nước bằng inox của vòi xịt bên cạnh bồn cầu thì liên tục bị sứt mẻ ra. Còn bồn cầu thì kém chất lượng vì ngồi lên như ngồi trên đống cát gây cảm giác khó chị” chị T (cư dân tại SaiGonRes) bức xúc.

Chủ đầu tư nói gì?

Trước những phản ánh của cư dân về chất lượng căn hộ, bà Trần Thị Ga – PTGĐ công ty CP Địa ốc Sài Gòn cho biết, chủ đầu tư đã hoàn toàn tiếp thu những ý kiến phản ánh của cư dân và thừa nhận những sai sót thuộc về chủ đầu tư.

Trước đó, chủ đầu tư đã tổ chức cuộc họp với các hộ dân cùng đơn vị liên quan để tìm nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục với tinh thần tích cực và triệt để, đáp ứng tốt các yêu cầu chính đáng của người dân.

Theo bà Ga các sự cố như tường nứt, ô cửa sổ, trần vệ sinh thấm nước, thiết bị vệ sinh rò rỉ nước và bốc mùi, thang máy bị lỗi kỹ thuật… là do chủ đầu tư chưa lường trước được các yếu tố vật lý, chứ hoàn toàn không thuộc về kết cấu của dự án. Mặt khác, dự án được bàn giao căn hộ đúng ngay thời điểm TP HCM xuất hiện nhiều cơn mưa đầu mùa, hơn nữa đường Nguyễn Xí thường xuyên bị ngập nên các cống thoát nước vẫn chưa hoạt động hết công năng.

“So với diện tích tòa nhà gồm 750 căn hộ thì các lỗi trên là không nhiều và không ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu của tòa nhà. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục hoàn toàn những phản ánh của cư dân” bà Ga khẳng định.

Liên quan đến việc một số thiết bị vệ sinh bị lỗi, bà Ga cho biết, chủ đầu tư đã làm việc với đối tác cung cấp thiết bị. Ngày 7/6, đối tác cung cấp thiết bị vệ sinh đã gửi văn bản xác nhận có một số thiết bị và phụ kiện có chất lượng không đúng cam kết trong lô hàng cung cấp cho dự án Saigonres Plaza.

Để thống nhất phương án bồi thường cho khách hàng, vị này cho biết, chủ đầu tư sẽ tiến hành thay thế thiết bị mới cho cư dân, hoặc hỗ trợ chi phí cho cư dân bằng tiền mặt.

“Chúng tôi sẽ tiến hành thay thế thiết bị vệ sinh cho cư dân bằng thiết bị mới nhãn hiệu Ceasar hoặc Inax. Còn nếu cư dân không có nhu cầu thay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ mỗi căn hộ bằng tiền mặt với giá 3,5 triệu đồng/phòng vệ sinh” bà Ga cho biết.

Thực tế, trước những phản ánh của khách hàng, phía chủ đầu tư bước đầu đã có những động thái giải thích và tiếp thu những ý kiến của cư dân, đồng thời cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục những khiếm khuyết. Những rõ ràng, với hàng loạt sự cố liên tiếp diễn ra, cư dân Saigonres Plaza dường như đã “vỡ mộng” với chính căn hộ cao cấp mà họ kỳ vọng trước đó.

-Nguồn: congly.vn-

– Theo: Nhật Nam-

Dự án SaiGonRes Plaza mới bàn giao đã xuống cấp, chủ đầu tư nói gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button