fbpx

4 chiến thuật đầu tư thành công trong thời điểm thị trường bất động sản giảm nhiệt

Thị trường bất động sản hiện tại đã dần bước qua giai đoạn nóng sốt và bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, vào lúc này các nhà đầu tư cần chú ý săn tìm cơ hội đầu tư thích hợp, có chiến thuật đầu tư đúng đắn nhằm đảm bảo tăng trưởng doanh thu tốt nhất.

Theo như ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa cũng cho biết, tới thời điểm hiện tại dấu hiệu giảm nhiệt của thị trường bất động sản cũng đã xuất hiện tương đối rõ ràng ở nhiều phân khúc khác nhau, đặc biệt là giai đoạn từ đầu năm cho tới nay, nổi bật là các căn hộ, bất động sản liền thổ và khu nghỉ dưỡng.

Biểu hiện rõ ràng nhất của những dấu hiệu này chính là nguồn cung sụt giảm, kế đó là mãi lực thị trường cũng chậm lại khiến dân đầu tư dần vắng bóng.

Trong thời điểm thị trường bất động sản giảm nhiệt như hiện tại, các nhà đầu tư cần có chiến thuật đúng đắn và thích hợp hơn.

1. Săn tìm sản phẩm của những người rời cuộc chơi

Một trong những chiến thuật đầu tư bất động sản hiệu quả thời điểm hiện tại là có thể săn tìm các bất động sản của những người rời bỏ cuộc chơi, bởi quy luật chung của thị trường bất độc sản khi giảm nhiệt là từ từ xuống dốc với tốc độ bằng khoảng 30% lúc tăng.

Chính vì vậy vào thời điểm này nhà đầu tư cần mua lại những sản phẩm đang được bán vội, bán gấp và có giá rẻ hơn thị trường khoảng 20% là an toàn nhất. Trong giai đoạn này, nếu đã xuất hiện tình trạng giảm giá thì mức giảm trung bình thường từ 10 – 15% một năm.

2. Chọn đầu tư sản phẩm hữu dụng

Tất nhiên trong giai đoạn thị trường bất động sản đang biến động, các nhà đầu tư nếu muốn đầu tư bất động sản nên chọn mua những sản phẩm hữu dụng, nhất là các căn nhà liên kế mặt tiền.

Thực chất các sản phẩm này đều thuộc hàng hiếm, chắc chắn sẽ có thời điểm tăng giá dù sớm hay muộn, ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể chọn lựa mua căn hộ trung tâm.

3. Chuẩn bị sẵn sàng tiền mặt

Một trong những chú ý cho nhà đầu tư khi thị trường bất động sản xuống dốc là phải luôn chuẩn bị sẵn tiền mặt dự phòng, bởi thời điểm thị trường bất động sản giảm tốc thì tiền mặt là trên hết.

Lúc này bạn có thể chia dòng tiền đầu tư theo tỉ lệ 5:5, tức là chỉ đầu tư một nửa số vốn hiện có, số còn lại nhà đầu tư có thể dùng để bắt các sản phẩm giá rẻ khi xác định đúng được vùng giá hợp lý.

4. Rút tiền tại các vị trí xa trung tâm

Để đảm bảo đầu tư bất động sản thành công, khi thị trường bất động sản giảm sốc thì nhà đầu tư có thể rút tiền về tại những bất động sản có vị trí nằm xa trung tâm, hoặc những vị trí có kết nối kém nhằm đảm bảo an toàn.

Các chuyên gia bất động sản cũng lưu ý rằng thực tế tình trạng bất động sản hiện nay đang giảm giá mạnh nhưng không tới mức khủng hoảng, vì bối cảnh thị trường bất động sản thay đổi, quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai dự án cũng ngày càng trở nên khan hiếm, mà thủ tục pháp lý lại càng chặt chẽ hơn, thời gian chuẩn bị cũng dài hơn.

Thực chất không bao giờ có một thị trường chỉ mãi tăng trưởng mà không có khiếm khuyết hay có bước ngoặt điều chỉnh. Vì thế, mùa cao điểm bán hàng từ nay đến cuối năm chính là giai đoạn thách thức chu kỳ giảm tốc của thị trường.

4 chiến thuật đầu tư thành công trong thời điểm thị trường bất động sản giảm nhiệt
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button