fbpx

Quy hoạch Hồ Tây – Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nóng sốt

Quy hoạch Hồ Tây – Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nóng sốt

Ngay từ thời điểm chính phủ bắt đầu đưa ra những quy hoạch cụ thể nhằm phát triển khu vực Hồ Tây trở thành trung tâm chính trị và hành chính mới, giúp nới rộng lõi trung tâm thủ đô thì thị trường bất động sản tại khu vực này cũng trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết.

1. Tốc độ phát triển tiềm năng cho thị trường bất động sản

Có thể nói Hồ Tây chính là địa điểm bảo chứng cho tốc độ phát triển tiềm năng của thị trường bất động sản tại khu vực này.

Hồ Tây có được vẻ đẹp lãng mạn và giá trị phong thủy cực cao, nơi đây cũng được các chuyên gia bất động sản nhận định là nơi mang tới cho con người cuộc sống bình yên, môi trường trong lành, phong thủy hanh thông và cảnh quan thoáng đãng. Chính vì lý do này càng khiến có nhiều người dân mong muốn được sống trong khu vực mệnh danh là nơi đáng sống bậc nhất thủ đô này.

Quy hoạch Hồ Tây – Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nóng sốtĐặc biệt khi chính phủ phát triển quy hoạch đồng bộ khu vực Hồ Tây càng khiến khu vực này phát triển mạnh mẽ và thần tốc hơn cả, trong đó theo chủ trương phát triển của TP. Hà Nội, khu vực Tây Hồ Tây sẽ đón hàng loạt trụ sở các bộ ban ngành hàng đầu gồm 13 Đại sứ quán, 6 bộ ngành chính phủ bao gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây Dựng… Đồng thời, Tây Hồ Tây hiện cũng đang được triển khai các tuyến đường trọng điểm phát triển hạ tầng giao thông khu vực, tạo nên quần thể đô thị văn minh, tiện ích và đồng bộ trong quy hoạch tổng thể.

Đặc biệt Hồ Tây cũng sẽ giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông tại tuyến đường Nguyễn Hoàng Tôn nhờ tuyến đường huyết mạch Phạm Văn Đồng rộng 93m nối vành đai 3 nâng cấp mở rộng 2 chiều với 12 làn xe sẽ hoàn thành vào cuối năm nay , chưa kể tuyến đường này còn giúp kết nối thuận lợi giữa Tây hồ Tây và phía Tây thành phố. Đây là con đường trọng điểm phát triển thủ đô, cửa ngõ di chuyển đến các tỉnh lân cận, khu công nghiệp lớn của thành phố.

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với đường sắt đô thị số 2 kết nối qua các khu đô thị lớn Tây Hồ Tây tạo mạng lưới liên kết đô thị. Thêm vào đó, tuyến đường 40m nối từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 3 dự kiến hoàn thành trong năm 2018 sẽ giúp cho việc kết nối giao thông trở nên nhanh chóng và thuận tiện, góp phần gia tăng đáng kể giá trị bất động sản. Hiện tại, khu vực này đã hoàn thành các tuyến đường trọng điểm như Nhật Tân – Nội Bài, tuyến đường Võ Chí Công huyết mạch rộng 60m, cầu nối khu Tây Hồ Tây giúp các cư dân chỉ mất 12 phút đến sân bay Nội Bài và 15 phút di chuyển vào trung tâm thành phố.

Chính sự phát triển của hạ tầng giao thông cũng góp phần quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt đô thị của Hồ Tây, từ đó kéo theo hàng loạt trung tâm tài chính, thương mại, khu giải trí, công viên…. Ra đời, thúc đẩy tăng trưởng mạnh giá trị bất động sản khu Tây cùng với Hồ Tây.

2. Các dự án được hưởng lợi từ quy hoạch Hồ Tây

Nhờ quy hoạch Hồ Tây mà có không ít dự án được hưởng lợi từ chiến dịch này, tạo nên tiềm năng tăng trưởng bất động sản rõ rệt tại khu vực này.

Quy hoạch Hồ Tây – Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nóng sốt

Trong đó những dự án được hưởng lợi hầu hết là những khu đô thị đã và đang được hình thành, bao gồm khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), KĐT Đoàn Ngoại giao, KĐT Tây Hồ Tây…

Những dự án tại khu vực này hiện đang được giới bất động sản đánh giá hot nhất khu vực, sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp. Được bao quanh bởi các trục đường huyết mạch trọng điểm, không chỉ thuận tiện di chuyển ra ngoại ô hay trung tâm thành phố mà còn thừa hưởng trọn vẹn hệ thống không gian xanh cùng chuỗi tiện ích 5 sao như khu vui chơi giải trí, khu chăm sóc sức khỏe, siêu thị, cảnh quan nội khu, vườn treo, công viên, bể bơi vô cực…

Điều này cũng chứng minh, từ chính sách quy hoạch tốt của nhà nước cùng với sự đồng bộ của cơ sở hạ tầng hiện đại đã tạo nên cơn sóng bất động sản cực hot tại khu Tây và Hồ Tây.

Quy hoạch Hồ Tây – Nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản nóng sốt
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button