fbpx

6 phương pháp thẩm định giá bất động sản chính xác nhất dành cho nhà đầu tư

6 phương pháp thẩm định giá bất động sản chính xác nhất dành cho nhà đầu tư

Thẩm định giá bất động sản là công việc quan trọng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều cần tìm hiểu. Hiện tại cũng có không ít cách để thẩm định giá bất động sản chính xác.

Đọc thêm:

Một vài nguyên tắc khi tự thẩm định giá bất động sản bạn không thể bỏ qua

Các nhà đầu tư làm thế nào để định giá bất động sản chính xác nhất ?

Tìm hiểu về phương pháp tính giá bất động sản

Bài viết dưới đây của Landsoft sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách thẩm định giá bất động sản tương đối “chính thống” thường được đông đảo nhà đầu tư áp dụng.

Thẩm định giá bất động sản thông qua vị trí của dự án

Một trong những cách thẩm định giá bất động sản chính xác và rõ ràng nhất chính là thông qua vị trí của dự án mà bạn đang muốn đầu tư. Trong đó với những dự án bất động sản có vị trí nằm ở mặt tiền trung tâm quận huyện, thành phố hay gần các khu du lịch, cảnh điểm, khu đông dân cư… luôn có giá trị cao hơn so với những dự án bất động sản ở khu vực hẻo lánh.

Vì vậy khi tìm kiếm dự án bất động sản đầu tư, bạn cần xác định chi tiết vị trí dự án bạn muốn mua ở khu vực nào, địa điểm nào. Thường những bất động sản nằm ở mặt tiền sẽ có giá trị kinh doanh hơn nên chắc chắn giá bán sẽ cao hơn những vị trí khác.

6 phương pháp thẩm định giá bất động sản chính xác nhất dành cho nhà đầu tư

Tìm hiểu giá bất động sản thông qua bảng giá đất tại địa phương

Trước khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng bảng giá đất tại địa phương ra sao. Dành thời gian tham khảo bảng giá đất mới nhất do cơ quan chức năng tại khu vực đó ban hành.

Thông qua tìm hiểu bảng giá đất này, nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn chính xác về giá đất tại vị trí mà bạn đang muốn mua, tìm hiểu các cơn “sốt” đất tại địa phương cụ thể ra sao, từ đó có phương hướng đầu tư đúng đắn.

Ngoài ra thông qua ngân hàng, công tin bất động sản, môi giới tự do hay tại các website cũng là cách giúp bạn tham khảo và thẩm định giá bất động sản chính xác hơn.

Theo đó, cách định giá bất động sản này sẽ được thực hiện trên nguyên tắc lấy giá đất hiện tại cao hơn 3-4 lần bảng giá đất được quy định (Điều chỉnh 5 năm/lần). Theo nhận định của các chuyên gia đánh giá, hệ số 3,8 – 4,5 là độ chênh lệch bình quân nằm trong khoảng chấp nhận được. Vì trên thực tế, khoảng 80% giao dịch thành công đều chấp nhận trong khoảng này.

Nắm bắt chính xác giá trị bất động sản qua tình trạng ngôi nhà

Riêng với những bất động sản đã có nhà ở sẵn, nhà đầu tư cũng cần phân loại căn nhà song song với vị trí của bất động sản mà bạn đan muốn mua. Xác định rõ loại nhà là cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4, căn hộ bình dân hay biệt thự cao cấp… để giúp bạn tìm hiểu giá bất động sản chính xác hơn.

Chỉ khi nắm bắt chính xác những giá trị bất động sản này thông qua tình trạng ngôi nhà mới có thể giúp bạn đánh giá chính xác giá trị của bất động sản. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải tính toán được tuổi thọ của nhà dựa thời điểm xây dựng/sửa chữa để khấu hao vào giá trị hiện tại.

6 phương pháp thẩm định giá bất động sản chính xác nhất dành cho nhà đầu tư

Thẩm định giá thông qua những bất động sản lân cận

Thông qua những bất động sản lân cận cũng sẽ giúp bạn thẩm định được chính xác giá trị bất động sản mà bạn đang muốn đầu tư, nhất là trước sự phát triển của công nghệ và truyền thông đại chúng hiện nay giúp bạn tra cứu mọi thông tin nhà đất dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần tìm hiểu những bất động sản tương đương về khu vực, vị trí và diện tích… để so sánh và thẩm định giá chính xác hơn.

Hoặc có một cách đơn giản, chính là đóng vai những người mua nhà đất để khảo sát giá bán của các căn nhà đang được rao bán ở các khu vực xung quanh. Ngoài ra, hỏi thăm người dân, tổ trưởng khu phố về tình hình gía. Việc thẩm định giá bất động sản sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định giá bán dù cho thị trường thời điểm đó đang diễn biến như thế nào.

Tìm hiểu giá bất động sản qua môi giới tại địa phương

Thực tế nếu bạn tìm hiểu giá bất động sản qua môi giới địa phương thường dễ bị “dắt mũi” vào những “cơn sốt đất ảo” do môi giới bất động sản đồn thổi.

Nhưng với những nhà đầu tư hoặc sàn giao dịch chuyên nghiệp thì bạn có thể biết được thông tin chuẩn xác, nhanh chóng và hiệu quả hơn về giá đất của khu vực qua từng thời kỳ.

Mặt khác, bạn cũng nên công nhận một điều, tìm đến những nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp việc mua bán bất động sản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft Agency, giải pháp này sẽ giúp sàn giao dịch nắm bắt thông tin sản phẩm chính xác, hỗ trợ nhân viên tư vấn hiệu quả cho nhà đầu tư. Phần mềm cũng giúp nhà đầu tư có thể hiểu sâu và kỹ hơn về bất động sản.

Có thể nói, Landsoft Agency chính là công cụ tăng độ tin cậy cho nhà đầu tư khi tìm hiểu giá bất động sản, giúp sàn giao dịch tăng cường hiệu quả kinh doanh và xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, tin cậy trong mắt khách hàng.

 

 

6 phương pháp thẩm định giá bất động sản chính xác nhất dành cho nhà đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button