fbpx

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công

Để đầu tư bất động sản thông minh và kiếm lợi nhuận nhanh chóng, nhà đầu tư cần phải có những “bí quyết” riêng của mình nhằm tạo ra thu nhập thụ động từ bất động sản. Cho dù hiện tại thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự ổn định, nhưng nếu nhà đầu tư có chiến lược đầu tư thông minh thì vẫn có thể mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Tin tức liên quan:

Các nhà đầu tư làm thế nào để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư bất động sản hiệu quả?

4 sai lầm trong đầu tư bất động sản có thể khiến bạn bị thua lỗ sạch vốn và cách giải quyết

Xu hướng thị trường nhà đất thay đổi – Doanh nghiệp cần làm gì để ứng phó?

Dưới đây là 6 yếu tố hỗ trợ đầu tư bất động sản thông minh mà các nhà đầu tư bất động sản cần nắm bắt rõ.

Đầu tư bất động sản thông minh: Phải hiểu rõ về thị trường

Hiểu biết sâu rõ về thị trường là một trong những yêu cầu quan trọng cần có khi muốn đầu tư bất động sản thông minh. Trong đó nhà đầu tư không chỉ cần phải hiểu sâu rộng về thị trường bất động sản tại khu vực mà mình muốn đầu tư, đồng thời còn cần phải có chiến lược tầm nhìn dài hạn về thị tường. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư thay vì mua nhanh bán lướt bất động sản, ngược lại cần tìm hiểu sâu về xu hướng thị trường dài hạn để có chiến lược đầu tư đúng đắn nhất.

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công

Thông thường tại những khu vực dân cư đông đúc, mật độ dân số tăng lên thì thị trường bất động sản sẽ ngày càng đắt giá, giá mua và thuê nhà cũng không ngừng leo thang. Đây chính là cơ hội để nhà đầu tư có thể đón đầu nhu cầu người dùng trong tương lai, tối đa hóa lợi nhuận đầu tư bất động sản.

Cần chọn đúng vị trí nếu muốn đầu tư bất động sản thông minh

Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh là nhà đầu tư cần phải lựa chọn mua bất động sản có vị trí tốt. Bởi vị trí chính là yếu tố quan trọng hàng đầu của mọi phân khúc bất động sản. Một bất động sản có vị trí tốt phải có hạ tầng cơ sở giao thông thuận tiện, gần các tiện ích như điện, đường, trường, trạm cùng các tiện nghi như cửa hàng, nhà hàng,… Những bất động sản có vị trí tốt sẽ dễ dàng hấp dẫn khách thuê và mua nhà hơn.

Ngoài ra, những bất động sản tại các địa phương đang phát triển, mới được quy hoạch tổng thể và có vị trí ần các khu trung tâm, thương mại hay kết nối giao thông thuận tiện cũng dễ dàng thu hút khách thuê và mua nhà. Những bất động sản khu vực này cũng dễ dàng lên giá hơn trong tương lai.

Nhà đầu tư phải có chiến lược đầu tư bất động sản rõ ràng

Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải có một chiến lược đầu tư thông minh và rõ ràng. Bạn nên xác định rõ mục đích và xu hướng đầu tư của mình là mua đi bán lại hay là đầu tư vào bất động sản cho thuê? Phân khúc bất động sản mà bạn muốn đầu tư là gì?

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công

Phân khúc bất động sản đầu tư mà bạn lựa chọn cần phải đảm bảo khả năng tài chính có thể chi trả được. Mua bất động sản phù hợp với khả năng tài chính và dòng tiền bạn có, tính toán trước các yếu tố như phí dịch vụ, bảo trì, phí sửa chữa bảo dưỡng bất động sản,…. Sau đó mới đưa ra quyết định đầu tư bất động sản phù hợp sẽ tốt hơn cả.

Nên chọn loại bất động sản phù hợp trước khi quyết định “xuống tiền”

Trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và lựa chọn trước loại hình bất động sản phù hợp với nhu cầu, định hướng đầu tư cũng như khả năng tài chính của mình. Bởi mỗi một loại hình bất động sản khác nhau cũng sẽ có hình thức đầu tư khác nhau và thu hút khách hàng khác nhau.

Trong đó loại hình căn hộ và nhà phố có thể hấp dẫn người mua, thuê có ngân sách nhỏ và đang tìm kiếm sự tiện nghi, gần gũi. Những phân khúc này cũng dễ bảo trì và có lợi suất cho thuê cao hơn so với nhà riêng lẻ.

Nhưng ở phân khúc nhà riêng thì lại hấp dẫn khách hàng là hộ gia đình muốn gắn bó lâu dài tại một khu vực, mong muốn có không gian riêng tư và có lợi ích về lâu dài. Tùy theo từng nhu cầu và đối tượng khách hàng, chiến lược đầu tư mà bạn có thể chọn phân khúc đầu tư phù hợp nhất.

Đừng quyên chọn chủ đầu tư uy tín và tin cậy

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, tin cậy chính là yếu tố không thể thiếu cân nhắc khi bạn muốn đầu tư bất động sản, nhất là bất động sản trong các dự án. Những chủ đầu tư lớn, có uy tín và có quy trình bài bản, chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ phần mềm như Landsoft để chuyển đổi số quản lý kinh doanh thường dễ dàng thu hút nhà đầu tư, tạo sự tin cậy hơn nhờ thông tin công khai, giao dịch minh bạch và nghiệp vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Nên tìm đến đội ngũ môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm

Cuối cùng, nếu bạn là một người mới thì để đầu tư bất động sản thông minh bạn nên tìm cho mình một đội ngũ tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư hoạch định được chiến lược đầu tư bài bản, định hình bức tranh thị trường với thông tin sản phẩm cập nhật rõ ràng, đưa ra được nhiều phương án thẩm định giá bất động sản và chiến lược phát triển lâu dài ổn định hơn.

6 yếu tố giúp bạn đầu tư bất động sản thông minh hơn đảm bảo thành công
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button