fbpx

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Bộ phận kế toán – Theo dõi, thu hồi công nợ

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Bộ phận kế toán - Theo dõi, thu hồi công nợ

Kế toán công nợ bất động sản được xem là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới sự thịnh vượng tài chính của doanh nghiệp bất động sản. Đây cũng là lý do các doanh nghiệp bất động sản luôn nhanh chóng ý thức được tầm quan trọng của công tác quản lý công nợ, kế toán công nợ và thu hồi nợ, từ đó dễ dàng chủ động được dòng tiền hơn trong đầu tư và kinh doanh.

1. Tình hình chung của bộ phận kế toán công nợ tại các doanh nghiệp bất động sản hiện nay

Đối với doanh nghiệp bất động sản thì việc quản lý tốt các khoản nợ phải thu chính là thành tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới tài chính doanh nghiệp, vì vậy các doanh nghiệp bất động sản đều có ý thức cao về việc quản lý hạn nợ, tuổi nợ và thu hồi nợ của khách hàng, tránh nợ quá hạn tồn đọng gây ảnh hưởng tới tài chính doanh nghiệp.

Việc tồn đọng quá nhiều nợ sẽ khiến doanh nghiệp bắt buộc phải tăng cường dự trữ tiền mặt, tạo áp lực lên dòng tiền và ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Bộ phận kế toán - Theo dõi, thu hồi công nợTrong khi các doanh nghiệp bất động sản lớn sử dụng phần mềm kế toán chỉ đi sâu vào hạch toán kế toán, tính công nợ thuế…. mà không có giải pháp theo dõi hợp đồng, công nợ và nhắc nợ khách hàng, thiếu tính liên kết giữa bộ phận kế toán cùng với những bộ phận khác trong công ty.

Đây cũng là lý do chính mà các doanh nghiệp bất động sản lớn hiện nay đều muốn sử dụng các giải pháp số hóa doanh nghiệp để hỗ trợ quản lý kế toán công nợ bằng phần mềm, giúp việc kiểm soát, thống kê thông tin dễ dàng hơn, đảm bảo cho bộ phận kế toán công nợ làm việc hiệu quả, chính xác, minh bạch.

2. Tác dụng của phần mềm quản lý bất động sản Landsoft trong quản lý kế toán công nợ

Có thể nói nếu bộ phận kế toán công nợ muốn quản lý công nợ tốt thì sử dụng phần mềm kế toán thôi là chưa đủ, thay vào đó doanh nghiệp bất động sản cần ứng dụng các phần mềm quản lý bất đông sản Landsoft để quản lý kế toán hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Với hệ thống phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ tạo một hệ thống theo dõi hoàn chỉnh cho doanh nghiệp bất động sản, bao gồm tổng hợp các file theo dõi đầy đủ mọi thông tin hợp đồng, thông tin thanh toán, thời gian thanh toán công nợ…… giúp  bộ phận kế toán công nợ cùng nhà quản lý có thể theo dõi liên tục và thường xuyên.

Đặc biệt khi sử dụng phần mềm Landsoft còn giúp bộ phận kế toán công nợ dễ dàng liên kết với các phòng ban khác trong nội bộ doanh nghiệp như ban kinh doanh cùng với khách hàng, tạo mối liên hệ chặt chẽ giúp đốc thúc khách hàng trả nợ đúng hạn, nhanh chóng thông báo các điều kiện ưu đãi và bổ sung kịp thời các chi tiết về sản phẩm cùng các chứng từ liên quan, mang tới cho khách hàng cảm giác thân thiện và tin cậy hơn.

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn hỗ trợ doanh nghiệp gửi hóa đơn, chứng từ tới khách hàng nhanh chóng, chủ động nhắc nhở khách hàng thanh toán công nợ đúng hạn, tránh tình trạng thất lạc hóa đơn, chứng từ gây ảnh hưởng tới thời gian thanh toán.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Bộ phận kế toán - Theo dõi, thu hồi công nợ

Điều quan trọng là bộ phận kế toán công nợ phải thường xuyên kiểm soát thời hạn phải thu của các khoản nợ, đo lường các khoản phải thu thông qua các chỉ số như vòng quay các khoản phải thu, tính tuổi nợ để phân loại khách nợ, sớm phát hiện các khoản nợ có vấn đề, nhằm có hướng xử lý kịp thời, tránh để nợ quá hạn tồn đọng nhiều. Nhưng nếu sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp công đoạn này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, hoàn toàn không tiêu tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Với mỗi khoản nợ quá hạn, bộ phận kế toán phải lưu nhật ký khi theo dõi cuộc gọi hoặc email đã được gửi đi, cùng với một hồ sơ về phản ứng của khách hàng để theo dõi các cuộc gọi. Trong khi quá trình thu nợ có thể xuất hiện những vướng mắc như thiếu chứng từ, thiếu hàng khiến khách hàng phàn nàn, vì vậy sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được phản hồi của khách hàng qua ghi chú, từ đó liên kết với các bộ phận khác xử lý kịp thời nhất.

Trong hoạt động của doanh nghiệp, việc theo dõi, quản lý và xử lý công nợ là cả một quá trình được thực hiện liên tục, không ngừng nghỉ bởi những nhân viên trong bộ phận kế toán. Vì vậy việc lựa chọn phần mềm quản lý bất động sản Landsoft được xem là giải pháp quản lý phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn trong thời đại số hóa như hiện nay.

Không giống như hầu hết các phần mềm kế toán khác chỉ cho phép bộ phận kế toán có thể theo dõi công nợ, phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn có tính năng phân quyền cho phép các cá nhân và bộ phận liên quan có thể truy xuất và chia sẻ các thông tin để tăng hiệu quả của thông tin.

Bài toán số hóa doanh nghiệp bất động sản: Bộ phận kế toán – Theo dõi, thu hồi công nợ
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button