fbpx

Bất động sản công nghiệp đang gặp nhiều thách thức – Doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện ?

Bất động sản công nghiệp đang gặp nhiều thách thức – Doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện ?

Cho tới thời điểm hiện tại bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn đang gặp phải không ít khó khăn và thách thức, mặc dù sự tăng trưởng ấn tượng của nguồn vốn FDI phần nào hỗ trợ bất động sản công nghiệp phát triển nhưng vẫn còn tồn đọng những khó khăn không nhỏ mà các chủ đầu tư gặp phải.

Vậy bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang gặp phải những thách thức nào ? Các doanh nghiệp cùng nhà đầu tư phải làm gì để giải quyết những thách thức tồn đọng đó ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Đầu tư bất động sản công nghiệp vẫn còn không ít thách thức cho nhà đầu tư

Tính tới hết năm 2018 thì bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn đang có những dấu hiệu gia răng, rtong đó cả nước có 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha. Có 251 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đi vào hoạt động đạt 73,9%.

Đặc biệt tới cuối năm 2018 cả nước có 8.060 dự án FDI (127,2 tỉ USD), vốn đầu tư thực hiện khoảng 73,7%. Bên cạnh các dự án FDI, cả nước có 7.311 dự án đầu tư trong nước (834,3 nghìn tỷ đồng), vốn thực hiện đạt khoảng 50,3%.

Bất động sản công nghiệp đang gặp nhiều thách thức – Doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện ?

Những con số ấn tượng này đã chứng minh Việt Nam đang là điểm đến đầu tư công nghiệp hấp dẫn, trở thành trung tâm công nghiệp mới nổi của khu vực.

Tuy nhiên trên thực tế bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hiện đang gặp phải những hạn chế và vướng mắc nhất định.

+ Bất động sản công nghiệp đang chưa đáp ứng được công tác bảo vệ môi trường khu công nghiệp.

+ Vấn đề nhà ở và phúc lợi cũng như đời sống xã hội của công nhân trong khu công nghiệp chưa được cải thiện.

+ Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực gắn với ngành nghề thu hút đầu tư trong các khu công nghiệp còn thiếu.

+ Việc huy động vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp còn khó khăn.

+ Chính sách hiện hành còn một số điểm vướng mắc chưa thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp.

Những thách thức trên đã tạo thành không ít khó khăn trong việc phát triển các dự án bất động sản công nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp phải làm gì để giải quyết thách thức khi đầu tư bất động sản công nghiệp ?

Để giải quyết toàn bộ những thách thức mà các dự án bất động sản công nghiệp hiện nay đang gặp phải, việc thu hút dòng vốn FDI chất lượng cho bất động sản công nghiệp là hết sức cần thiết, vì vậy để tạo đà cho bất động sản công nghiệp phát triển các doanh nghiệp cần :

+ Cần đổi mới tư duy và công tác lập quy hoạch đất công nghiệp, tập trung xây dựng các dự án bất động sản công nhiệp cùng cụm công nghiệp sạch, sinh thái và thân thiện với môi trường, ứng dụng các công nghệ cao nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài.

+ Chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đảm bảo nền tảng cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản công nghiệp phải nổi trội để tạo điều kiện cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

+ Cần minh bạch hóa thông tin dự án bất động sản công nghiệp, đưa ra các chính sách ổn định và dài hạn để đảm bảo hạn chế mức đội rủi ro về chính sách, tạo tâm lý an tâm cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bất động sản công nghiệp đang gặp nhiều thách thức – Doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện ?

+Tích cực ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành dự án bất động sản công nghiệp, tận dụng xu hướng công nghiệp 4.0 vào phát triển trên thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Có thể nói sự ra đời của công nghiệp 4.0 với sự cải tiến trong công nghệ thông tin và tự động hóa sẽ thay đổi bức tranh toàn cảnh ngành công nghiệp. Thế hệ nhà xưởng mới trong tương lai dự kiến sẽ là những nhà xưởng có quy mô nhỏ nhưng được kết nói xuyên suốt và đồng bộ.

Ngoài ra doanh nghiệp khi đầu tư và xây dựng các dự án bất động sản công nghiệp ở Việt Nam, cần quan tâm giải quyết các vấn đề về môi trường và sức ép lên hạ tầng. Song hành cùng tiềm năng, bất động sản công nghiệp cũng đối mặt với không ít những lo ngại cho môi trường, hạ tầng giao thông…

Tất nhiên điều quan trọng để phát triển dự án bất động sản công nghiệp hiệu quả là doanh nghiệp cần tối ưu công tác quản lý dự án bất động sản công nghiệp với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft, đảm bảo quản lý dự án bất động sản công nghiệp hiệu quả và chặt chẽ nhất.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý bất động sản Landsoft cùng Landsoft Control giúp doanh nghiệp cùng các nhà đầu tư có thể tối ưu quản lý dự án bất động sản công nghiệp hiệu quả, bao gồm quản lý tài sản, quản lý bảo trì, bảo dưỡng và quản lý dự án cùng quản lý thu – chi minh bạch và rõ ràng, tạo bước đệm cho dự án bất động sản công nghiệp có thể hoàn thiện và vận hành hiệu quả, ổn định nhất, mang lại lợi nhuận cũng như uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp cùng chủ đầu tư.

Bất động sản công nghiệp đang gặp nhiều thách thức – Doanh nghiệp phải làm gì để cải thiện ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button