fbpx

Bất động sản lọt top ngành hot với mức lương 240 triệu/tháng

Cán mốc 240 triệu/ tháng, mức lương cao nhất quý I/2017 dành cho các vị trí cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra các vị trí quản lý trung cấp khác cũng được hưởng mức lương 100-180 triệu/tháng thuộc nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng…

Tổng quan thị trường

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây, các ngành như Hàng không, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin thuộc top những ngành có mức lương, mức thưởng cao nhất thì trong những năm trở lại đây, các ngành dịch vụ lại có xu hướng phát triển và thu hút nguồn nhân lực một cách mạnh mẽ.

Theo báo cáo thống kê gần đây của Navigos Search, mức lương cao nhất của một quản lý nhân sự cấp cao được nhận trong quý 1 lên tới 240 triệu/tháng, thuộc lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra các vị trí quản lý trung cấp khác cũng được hưởng mức lương 100-180 triệu/tháng thuộc nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng…

Thị trường bất động sản tiếp tục xu hướng phát triển.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc bộ phận thị trường vốn đầu tư của JLL Việt Nam cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 đang có xu hướng phát triển mạnh và sẽ kéo dài tới năm 2017.

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang được các nhà đầu tư quan tâm vì các yếu tô vĩ mô vô cùng thuận lợi. Phần lớn, đại đa số người dân Việt Nam là dân số trẻ, năng động, tập trung chủ yếu ở các khu đô thị lớn. Ngoài ra, với nhận thức ngày càng hiện đại cũng như lối sống phóng khoáng của các bạn trẻ thì việc sống độc lập với gia đình cũng là điều tất yếu.

Bên cạnh đó, tỷ suất sinh lời cũng là sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Cụ thể như, sự phát triển về cơ sở hạ tầng của tuyến Metro 1, tuyến Long Thành-Dầu Giây cũng là cú hích cho bất động sản phát triển.

Nguồn nhân lực và nhà đầu tư mạnh

Trong khi các ngành có mức lương cao như Tài chính ngân hàng, dịch vụ… đang có dấu hiệu bão hòa thì cơ số lương của lĩnh vực bất động sản lại có dấu hiệu tăng cao. Trong năm 2017, thị trường bất động sản được nhận định sẽ duy ở mức ổn định, có thể tăng, nhiều dự án mới được xây dựng, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các dự án là rất lớn. Tuy nhiên, việc tuyển dụng nhân sự bất động sản lại đang gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi các Doanh nghiệp lớn lại tung ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn để tuyển dụng nhân tài

Với bối cảnh kinh tế tích cực, các hoạt động đầu tư BĐS dần xuất hiện. Theo Khảo sát dự định đầu tư Châu á – Thái Bình Dương năm 2017 do CBRE công bố, thị trường BĐS Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút giới đầu tư với sự hỗ trợ của các nền tảng vĩ mô và lợi suất cao.

Theo khảo sát được tổng hợp từ 500 phản hồi thực hiện trực tuyến từ ngày 8/12/2017 đến 25/1/2017. Khoảng 80% nhà đầu tư được khảo sát là các công ty có trụ sở tại Châu Á- Thái Bình Dương và 20% có trụ sở tại Tây Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. 37% người tham gia khảo sát đều vì “theo đuổi chênh lệch lãi suất” là động lực chính để tham gia vào bất động sản tăng so với 15% của 2016. Và Việt Nam lại tiếp tục thu hút nguồn vốn về lĩnh vực này vô cùng phong phú. Tuy nhiên, những loại tài sản có thể đầu tư còn khá là hạn chế và cách thức thâm nhập còn dựa trên hình thức liên doanh với các chủ đầu tư trong nước.

Đi cùng mức đầu tư và lợi nhuận thu lại hấp dẫn như thế dĩ nhiên việc quản lý,triển khai phải được giám sát chặt chẽ. Do vậy, việc người tài được trọng dụng và trả lương cao là lẽ tất nhiên. Bởi thị trường bất động sản luôn luôn biến động, rất cần một cái đầu “lạnh” để đứng vững trên mảnh đất màu mỡ nhưng đầy “hiểm nguy” thế này.

Vì những lý do trên, lương 240 triệu/ tháng quả không ngoa. Bởi thị trường bất động sản không đứng yên, nó luôn biến động theo thời gian. Kết hợp cùng thị trường trẻ đang phát triển là việc phán đoán, giải quyết, quản lý và nguồn lực nhân sự phải thực sự là những người có năng lực đi sâu vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bất động sản lọt top ngành hot với mức lương 240 triệu/tháng
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button