fbpx

Bất động sản thông minh chiếm lĩnh thị trường trong thời đại 4.0 như thế nào ?

Bất động sản thông minh chiếm lĩnh thị trường trong thời đại 4.0 như thế nào ?

Bất động sản thông minh hiện nay là dòng bất động sản nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng, nhất là tới những khách hàng trẻ hiện nay đều có nhu cầu cao về việc sở hữu không gian riêng thông minh và tiện dụng.

Có thể nói bất động sản thông minh với không gian sống thông minh và tiện ích, diện tích nhỏ gọn cùng chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hàng đầu của hàng loạt người trẻ thành đạt hiện nay.

1. Căn hộ thông minh với phong cách sống công nghệ được ưa chuộng

Sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0 phần nào cũng làm thay đổi góc nhìn thị trường bất động sản, trong đó công nghệ vi điện tử ra đời và phổ biến, các thiết bị điện tử thông minh cũng nhanh chóng trở thành mặt hàng thông dụng.

Chính vì vậy việc ứng dụng các công nghệ thông minh trong bất động sản cũng nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển của nhà ở hiện tại và tương lai, khiến bất động sản thông minh trở thành phân khúc dần chiếm lĩnh thị trường.

Bất động sản thông minh chiếm lĩnh thị trường trong thời đại 4.0 như thế nào ?

Những căn hộ thông minh hiện nay đều mang lại cho khách hàng phong cách sống công nghệ như trong mơ, với những hệ thống tự động được kết nối, những ứng dụng kiểm tra lịch trình trong ngày cùng hệ thống điều khiển từ xa cũng cho phép chủ căn hộ có thể quản lý được căn hộ tốt hơn, chuẩn bị đầu đủ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Một ngày tại The Edge (Amsterdam, Hà Lan), một trong những tòa nhà hiện đại nhất thế giới, cuộc sống của cư dân bắt đầu với ứng dụng điện thoại thông minh, mọi sinh hoạt được điều khiển và xử lý chỉ bằng vài thao tác của hai ngón tay.

Đón đầu xu hướng bất động sản thông minh trên thị trường, từ năm 2017 tại Việt nam đã xuất hiện những dự án bất động sản thông minh có tính đột phá  về công nghệ, thậm chí còn vượt xa kỳ vọng đối với một “ngôi nhà thông minh thông thường”.

Với mong muốn tạo ra không gian sống tiện nghi và hiện đại cho người trẻ, những dự án bất động sản thông minh hiện nay đã tích hợp hệ thống Smarthome tới căn hộ, khiếntất cả các thiết bị được kết nối và kiểm soát bởi trung tâm điều khiển, một ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động thông minh của gia chủ.

Theo đó, hệ thống này hỗ trợ tích hợp tất cả các thiết bị thông minh trong nhà: hệ thống cửa chính, máy lạnh, đèn chiếu sáng, giúp khách hàng có thể giám sát, điều khiển căn nhà ở bất kỳ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào.

Điều này giúp khách hàng có thể trải nghiệm được sự tiện nghi cao với những ứng dụng được điều khiển thông minh cho toàn bộ căn nhà thông qua máy tính bảng, điện thoại thông minh và tạo cảm giác luôn an tâm vì hệ thống sẽ cảnh báo ngay lập tức đến điện thoại của bạn bằng tin nhắn và cuộc gọi khi có sự đột nhập trái phép hoặc sự cố hỏa hoạn.

2. Xu hướng phát triển căn hộ thông minh mang lại nhiều cơ hội đầu tư

Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của những bất động sản thông minh cũng mang lại nhiều cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là ở khu vực Châu Á và gần nhất là thâm nhập vào Việt Nam do tốc độ đô thị hóa nhanh và sự bùng nổ của các siêu đô thị. Chưa kể, Việt Nam dẫn đầu thế giới về sự tăng trưởng lưu lượng sử dụng điện thoại di động thông minh. Sự gia tăng của thế hệ millennials (những người sinh thập niên 80, 90) là những nhóm người trẻ đón đầu công nghệ mới, cũng là nhóm khách hàng tiềm năng của căn hộ thông minh và sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở thông minh.

Chính hiệp hội bất động sản Việt Nam khi nghiên cứu thị trường và thống kê cũng cho biết, Việt Nam là nước có dân số trẻ, tỷ lệ người sử dụng internet tiếp cận với công nghệ là hơn 60%. Hơn nữa khách hàng mua nhà hiện nay đang trẻ hóa, điều này khiến nhu cầu tiếp cận với công nghệ cũng như học hỏi những cái mới rất cao, nhu cầu về chủng loại sản phẩm này là rất lớn, mang lại nhiều cơ hội cho giới đầu tư bất động sản.

Bất động sản thông minh chiếm lĩnh thị trường trong thời đại 4.0 như thế nào ?

3. Chủ đầu tư cần làm gì ?

Để đầu tư dự án bất động sản thông minh hiệu quả và ổn định, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản không chỉ cần chú trọng tới chất lượng công trình mà còn cần ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và vận hành dự án bất động sản hiệu quả nhất, đảm bảo mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng cùng cư dân.

Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư lớn hiện nay quyết định sử dụng phần mềm Landsoft – giải pháp quản lý dự án bất động sản hàng đầu hiện nay để quản lý tốt dự án bất động sản thông minh của mình.

Sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư cùng doanh nghiệp quản lý dự án bất động sản thông minh toàn diện và hiệu quả hơn, bao gồm quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ…

Ngoài ra phần mềm quản lý bất động sản Landsoft còn được xây dựng theo quy trình mở, có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bất động sản.

Bất động sản thông minh chiếm lĩnh thị trường trong thời đại 4.0 như thế nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button