fbpx

Bật mí cách thức đầu tư bất động sản hiệu quả chỉ với 5 tỷ đồng dòng vốn

Nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản đã khuyên rằng, để dự án bất động sản thành công thì chủ đầu tư bất động sản cần chia đôi dòng vốn, trong đó một nửa để dành cho đầu tư ngắn hạn và trung hạn, nửa còn lại nên dành đầu tư dài hạn nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.

Hôm nay Landsoft xin chia sẻ cách thức đầu tư bất động sản hiệu quả chỉ với dòng vốn 5 tỷ đồng.

1. Nhà đầu tư bất động sản nên chia đôi dòng tiền

Thị trường bất động sản luôn có dấu hiệu lên xuống thất thường, vì vậy nỗi lo về việc chu kỳ “bong bóng” nhà đất luôn khiến không ít chủ đầu tư hoang mang.

Thế nhưng cho dù thị trường bất động sản có nóng sốt hay nguội lạnh thì nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn luôn tồn tại, bởi các chủ đầu tư có vốn luôn tìm kiếm các cơ hội sinh lời, điều quan trọng là bạn phải có chiến thuật phù hợp với từng tình hình giai đoạn cụ thể.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng khuyến nghị nhà đầu tư bất động sản tốt nhất nên chia đôi dòng tiền, trong đó một nửa để đầu tư ngắn hạn và trung hạn, nửa còn lại để dành đầu tư dài hạn.

Với số vốn là 5 tỷ đồng, phương pháp này hoàn toàn đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn hẳn.

Qua thực tế bạn có thể thấy, với những kiểu đầu tư “dồn trứng vào một ổ” thường khiến dòng vốn bị động, không linh hoạt và khi cần cũng rất khó rút tiền. Chính vì vậy trong giai đoạn thị trường bất động sản bất ổn như hiện nay thì nhà đầu tư cần lựa chọn cách thức phân tán dòng tiền ra một vài loại hình bất động sản để đảm bảo an toàn.

2. Những phương án đầu tư bất động sản khi thị trường giảm nhiệt

Khi thị trường bất động sản giảm nhiệt, nhà đầu tư lựa chọn các phương án đầu tư bất động sản cũng cần hết sức cẩn trọng.

Trong đó nếu bạn chọn phương án đầu tư ngắn hạn và trung hạn, nhà đầu tư nên bỏ ra khoảng 2,5 tỷ đồng để mua căn hộ chung cư có vị trí kết nối giao thông thuận tiện, sau đó chọn thời điểm khai thác, bán hay cho thuê.

Thời gian để mở bán tới bàn giao chung cư ở TP. HCM thường kéo dài từ 1 tháng rưỡi tới 2 năm, vì vậy khi muốn đầu tư ngắn hạn thì bạn có thể mua căn hộ mở bán ở giai đoạn đầu, sau đó khoảng 6 tháng tới 1 năm thì sang nhượng lại, còn nếu như muốn đầu tư trung hạn thì bạn có thể giữ lại để bán khi bàn giao nhà, đồng thời cũng có thể khai thác cho thuê để chờ bán.

Còn với số tiền 2,5 tỷ đồng đầu tư dài hạn, tốt nhất bạn nên mua đất nền để đầu tư tích lũy chừng vài năm, loại hình đầu tư này thường mang lại lợi nhuận đột biến, là kênh đầu tư trường vốn nhưng khi đầu tư đất nền thì không thể cho thuê nên không mang lại dòng tiền cho bạn.

Tại thị trường TP.HCM hiện nay thì  giá đất nền đang đi ngang nên không phù hợp để “lướt sóng” hoặc đầu tư ngắn hạn. Song, việc việc mua đất trong các khu dân cư đông đúc, giao thông tiện lợi vẫn là kênh đầu tư dài hạn tối ưu.

Ngoài ra bạn cũng có thể lấy dòng vốn 2,5 tỷ đồng để đầu tư ngắn hạn và trung hạn bằng cách mua nhà phố nhỏ lẻ trong khu dân cư, số tiền còn lại mua đất hay đầu tư dài hạn là được. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá các căn hộ chung cư, nhà phố lẻ, đất nền, nhà phố dự án…. Đều có ưu nhược điểm riêng.

Để quản lý tốt dòng tiền và các dự án đầu tư bất động sản, chủ đầu tư có thể ứng dụng phần mềm Landsoft vào quản lý và kinh doanh bất động sản, giúp bạn hoạch định được chiến lược đầu tư tốt nhất.

Bật mí cách thức đầu tư bất động sản hiệu quả chỉ với 5 tỷ đồng dòng vốn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button