fbpx

Các chủ đầu tư bất động sản làm thế nào để giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?

Các chủ đầu tư bất động sản làm thế nào để giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?

Một thực trạng mà các chủ đầu tư bất động sản gặp phải trong năm 2019 chính là tình trạng hàng tồn kho bất động sản còn đang tồn đọng quá nhiều mà vẫn chưa thể bán hết được, điều này phần nào gây thiệt hại không nhỏ dành cho các chủ đầu tư.

Vậy chủ đầu tư bất động sản phải làm gì để có thể giải quyết được hàng tồn kho trong năm 2019 ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Thực trạng hàng tồn kho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2019

Theo như nghiên cứu thị trường bất động sản của các chuyên gia cũng cho thấy trong năm 2018 vừa qua thị trường địa ốc phát triển ổn định và không có nhiều biến động, điều này cũng được thể hiện qua số lượng giao dịch bất động sản tương đối ổn định và giá cả cũng không biến đổi nhiều so với năm 2017.

Tuy nhiên khi sang năm 2019 thị trường địa ốc tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh lại tồn đọng khá nhiều, trong đó Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây Dựng cũng đã xác nhận tổng giá trị tồn kho bất động sản trong năm 2019 còn khoảng  22.976 tỷ đồng.

Điều này chứng tỏ số lượng bất động sản tồn kho trong năm 2018 còn lại tương đối lớn, chủ yếu tập trung nhiều ở những dự án bất động sản xa trung tâm, xa đô thị và có hạ tầng yếu kém, khả năng tiêu thụ khó khăn.

Các chủ đầu tư bất động sản làm thế nào để giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?Trước thực trạng nguồn cung nhà ở phân khúc trung cấp và cao cấp dang dư thừa, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội cùng nhà ở thương mại giá thấp lại đang thiếu thốn đã gây nên sức ép không nhỏ cho thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng cho biết thực chất nhu cầu nhà ở thị trường bất động sản phân khúc trung cấp và cao cấp chỉ chiếm khoảng 20 tới 30%, còn số lượng nhà ở xã hội, nhà ở bình dân thì nhu cầu thị trường lại chiếm từ 70 tới 80 % và luôn ở tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng.

Điều này cũng khiến cho ở phân khúc nhà trung cấp và cao cấp số lượng hàng tồn kho càng khó tiêu thụ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn vốn đầu tư và lợi nhuận của chủ đầu tư.

2. Làm sao để thúc đẩy tiêu thụ bất động sản hiệu quả trong năm 2019 ?

Từ những dấu hiệu trên thị trường cũng cho thấy thị trường bất động sản năm 2019 tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra “bong bóng”. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Đặc biệt để tăng cường giải quyết hàng tồn  kho bất động sản trong năm 2019 các chủ đầu tư cần tăng cường tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch nhằm tạo dựng sự tin cậy cho khách hàng mua nhà.

Riêng với những phân khúc bất động sản trung cấp và cao cấp còn đang tình trạng tồn kho tốt nhất các chủ đầu tư cần có giải pháp điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội, địa phương cần xem xét giải quyết nhanh các thủ tục cho phép chuyển đổi. Đồng thời có giải pháp gỡ khó khăn đối với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở phân khúc bình dân để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Các chủ đầu tư bất động sản làm thế nào để giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?

Ngoài ra các chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và hiệu quả với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm  hỗ trợ tối ưu các tính năng, thao tác, giao diện theo yêu cầu quy trình hoạt động riêng biệt của các loại hình bất động sản khác nhau, hỗ trợ quản lý và kinh doanh bất động sản tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Nhất là trong tình trạng hiện nay kinh tế bình dân đang tăng, dẫn tới nhu cầu mua nhà của người dân cũng không ngừng tăng cao, nhất là với những gia đình ở các tỉnh lên thành phố kiếm công ăn việc làm, cộng với các gia đình có điều kiện tại các tỉnh mua nhà cho con – cháu đang học tại thành phố để sau có thể “cắm chốt” luôn tại đây.

Các chủ đầu tư cần biết phải làm ra cái người khác cần chứ không phải làm ra cái mà mình có thể làm được. Hiện nay, chủ đầu tư sai lầm là họ tạo ra sản phẩm mà họ có chứ không phải cái mà thị trường cần.

Còn với những phân khúc bất động sản trung cấp và cao cấp, nếu không có giải pháp quy hoạch thích hợp sang phân khúc rẻ hơn, các chủ đầu tư cần tối ưu trong quản lý với phần mềm quản lý Landsoft và Landsoft Control để nâng cao giá trị ngôi nhà, tối ưu mọi dịch vụ quản lý vận hành nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, từ đó thúc đẩy khả năng giao dịch tốt nhất.

Để thúc đẩy khả năng chốt giao dịch với những bất động sản cao cấp bắt buộc các chủ đầu tư cần phải nâng cao giá trị bất động sản bằng cách tối ưu quản lý dự án bất động sản cao cấp bằng phần mềm Landsoft và Landsoft Control, từ đó nâng cao công tác quản lý vận hành, cung ứng tới khách hàng dịch vụ hoàn hảo, xây dựng thương hiệu cho chủ đầu tư và nâng cao chỉ số về sự hài lòng của khách hàng, tạo ra môi trường sống đích thực thu hút khách cho thuê và khách mua bất động sản hiện nay.

Các chủ đầu tư bất động sản làm thế nào để giải quyết hàng tồn kho trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button