fbpx

Chủ đầu tư phải làm gì khi căn hộ giá rẻ nguồn cầu thiếu nhưng nguồn cung vẫn tồn đọng nhiều ?

Chủ đầu tư phải làm gì khi căn hộ giá rẻ nguồn cầu thiếu nhưng nguồn cung vẫn tồn đọng nhiều ?

Mới đây trong báo cáo của Bộ Xây Dựng cho biết hiện tại cơ cấu hàng hóa bất động sản vẫn còn chưa ổn định, trong đó phân khúc căn hộ giá rẻ đang lâm vào thực trạng nguồn cầu thiếu nhưng số lượng căn hộ còn tồn đọng lại quá nhiều.

 Điều này được thể hiện qua thực trạng thị trường mặc dù số lượng chung cư giá rẻ đang thấp hơn quá nhiều so với nhu cầu, nhưng lại có không ít người sau thời gian trải nghiệm đã phải bán tháo đi, thậm chí cắt lỗ để bán nhà giá rẻ.

Vậy thực trạng thị trường như vậy là do đâu ? Và các chủ đầu tư phải làm gì trước thị trường như hiện nay ?

1. Căn hộ giá rẻ đang lâm vào tình trạng “bán tháo”

Một trong những thực trạng đáng buồn của phân khúc căn hộ giá rẻ hiện nay chính là người dân sau khi sở hữu được nhà giá rẻ đã phải tìm cách “bán tháo” đi để tìm kiếm nơi ở mới chất lượng hơn.

Có không ít người sau khi ở nhà giá rẻ được vài năm thì đã phải chấp nhận lỗ tới vài trăm triệu đồng để bán tháo đi căn hộ giá rẻ của mình, thậm chí dù vậy nhưng vẫn không thu hút được khách mua nhà tới xem.

Thị trường căn hộ giá rẻ “ trong chán ngoài thèm” này lặp lại ở khá nhiều dự án, mặc dù lý do khi bán căn hộ của người chủ sở hữu rất nhiều nhưng mục đích trọng điểm vẫn là không có nhu cầu sở hữu những căn hộ này nữa.

Chủ đầu tư phải làm gì khi căn hộ giá rẻ nguồn cầu thiếu nhưng nguồn cung vẫn tồn đọng nhiều ?

Nguyên nhân chủ yếu khiến người dân sau khi sở hữu căn hộ giá rẻ xong lại không sử dụng được lâu dài chủ yếu là do sự bất tiện mà những khu chung cư giá rẻ này mang lại.

Bên cạnh hạ tầng, chất lượng công trình ngày càng xuống cấp thì còn phải “đánh vật” vì cảnh tắc đường diễn ra thường xuyên mỗi khi đi làm và trở về. Chính vì thế, chỉ cần dạo qua một vòng các trang rao bán chung cư giá rẻ, hàng loạt thông tin luôn sẵn sàng đáp ứng với các loại diện tích và mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng.

2. Căn hộ giá rẻ dù thiếu hụt nhưng vẫn không tạo được sức hút cho người dùng

Có một thực trạng tại các khu chung cư giá rẻ hiện nay chính là không hề tạo được sức hút với người tiêu dùng, mặc dù trên thị trường nhu cầu đối với chung cư giá rẻ hiện nay vẫn còn rất lớn.

Nhiều chủ đầu tư cũng phải xác nhận rằng không phải cứ chung cư giá rẻ là sẽ thu hút được nhiều người mua nhà. Ngược lại khách hàng hiện nay chủ yếu chú ý tới tiện nghi sống cũng như chất lượng dịch vụ của tòa nhà, trong khi các thông tin tràn mặt báo gần đây về chỗ ở chật chội, dịch vụ kém, mất nước, thiếu chỗ để xe… trong các chung cư giá rẻ đã làm nản lòng không ít người dân đang có nhu cầu.

Nhiều khách hàng khi sở hữu căn hộ giá rẻ cũng nhận định rằng cho dù là chung cư giá rẻ thì cũng cần phải đảm bảo chất lượng, phải đáp ứng được những nhu cầu cuộc sống tối thiểu cho người dân. Trong khi hầu hết các dự án nhà ở giá rẻ hiện đang ở xa trung tâm, hạ tầng xã hội chưa hoàn chỉnh, tuy nhà rẻ nhưng bù lại, những chi phí về xăng xe, phương tiện đi lại lại tăng lên.

Các sàn giao dịch bất động sản cũng có chung nhận định rằng nếu như vài năm trước để sở hữu những căn hộ thương mại giá rẻ, khách hàng phải mua chênh thông qua các sàn bất động sản thì nay lại khác. Bên cạnh việc có nhiều lựa chọn thì chất lượng công trình, các điều kiện về hạ tầng của các khu nhà thương mại giá rẻ còn nhiều tồn tại bất cập nên làm cho khách hàng phải cân nhắc.

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng nhận định thị trường bất động sản 2019 đang không có nhiều tín hiệu khả quan, đặc biệt là phân khúc căn hộ, điều này có thể gây không ít khó khăn cho các chủ đầu tư khi do tình hình cung cầu, tín dụng bất động sản bị siết lại…

Chủ đầu tư phải làm gì khi căn hộ giá rẻ nguồn cầu thiếu nhưng nguồn cung vẫn tồn đọng nhiều ?

3. Chủ đầu tư phải làm gì để tăng cường giao dịch bất động sản ?

Thực tế thị trường hiện nay cũng cho thấy phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn đang thiếu nguồn cung khá lớn, nhưng như vậy không có nghĩa cứ là nhà giá rẻ là có thể bán tốt, ngược lại để nhà giá rẻ có thể thu hút được người mua nhà thì điều quan trọng vẫn phải đảm bảo các yếu tố căn bản cuộc sống cho cư dân, cũng như các tiện ích đi kèm.

Chính vì vậy để có thể đứng vững trước thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các chủ đầu tư cần có “vũ khí” cạnh tranh trên thị trường là nâng cao công tác quản lý và vận hành các dự án bất động sản giá rẻ, trong đó sử dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft và ứng dụng phần mềm quản lý vận hành chung cư Landsoft Control là giải pháp tối ưu nhất giúp chủ đầu tư có thể chiếm lĩnh thị trường tương đối hạn hẹp này.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft giúp chủ đầu tư tối ưu công tác quản lý dự án bất động sản khoa học và hiệu quả, tăng cường chốt giao dịch với khách hàng tối ưu nhất, xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt cư dân.

Chủ đầu tư phải làm gì khi căn hộ giá rẻ nguồn cầu thiếu nhưng nguồn cung vẫn tồn đọng nhiều ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button