fbpx

Chủ đầu tư nên đầu tư bất động sản đất nền hay đất chung cư trong năm 2019 ?

Có khá nhiều người hiện đang có một số tiền lớn sẵn có trong tay và muốn đầu tư bất động sản, tuy nhiên họ đang băn khoăn không biết nên chọn đầu tư đất nền hay đất chung cư để có thể kiếm lợi nhuận cao ?

Dưới đây là một số lưu ý cho nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bất động sản mà bạn nên biết.

1. Phân tích ưu thế lợi nhuận giữa đất nền và đất chung cư

Riêng đối với những nhà đầu tư  bất động sản thì mục tiêu ban đầu mà họ hướng tới chính là phải đòi hỏi có lợi nhuận, vì thế nên bản thân nhà đầu tư bất động sản cần phải tính toán thật kỹ trước khi xuất tiền mua đất.

Trong trường hợp bạn muốn thu hồi số vốn nhanh, người đầu tư bất động sản có thể tiến hành bán sang tay và kiếm tiền lợi nhuận, nhất là trong thời điểm khi những giao dịch bất động sản cũng đang dần sôi động hơn.

Có khá nhiều chủ đầu tư bất động sản hiện nay còn có ý muốn hỗ trợ cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ khi tìm khách hay có những cam kết có thể sinh lợi nhuận khi đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Nếu nhà đầu tư không chọn đầu tư đất chung cư thì có thể tìm kiếm đầu tư đất nền trong những khu dân cư, thường xu hướng đầu tư bất động sản về đất nền có thể xem là có tỷ suất sinh lời khá nhanh chóng, nếu như bạn có thể đi xa hơn một chút thì có thể có giao dịch với những mức giá rẻ hơn, nhưng có thể xuất hiện tình trạng găm vốn tương đối lâu, vì vậy nếu bạn muốn cần tiền gấp sẽ khó xoay sở hơn.

2. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Một trong những lời khuyên cho nhà đầu tư là khi đầu tư đất nền hoặc đất chung cư với mục đích sinh lời thì nhà đầu tư cần phải đảm bảo tìm hiểu cẩn thận, kỹ càng, có sự nhận định nhạy bén về thị trường nhà đất.

Chính vì vậy nên khi đầu tư nếu như có quyết định chính xác thì nhà đầu tư có thể thu về khoảng lợi nhuận cao lên tới vài trăm triệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng nếu như quyết định sai lầm thì rất có thể nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn và rất khó nắm bắt được thời gian thu hồi được vốn .

Theo những chuyên gia bất động sản cho biết, trên thị trường bất động sản hiện nay có hai xu hướng đầu tư nhà chính là đầu tư đất nền để xây nhà sau đó bán nhà, hay đầu tư đất chung cư, đầu tư đất nền có thể xây nhà để bán nhà hoặc chờ giá cả nhà đất tăng cao thì bán đi, lúc này bạn có thể tìm kiếm người để chuyển nhượng lại nhà cửa, từ đó kiếm được tiền chênh lệch từ những khoản này, hoặc bạn có thể chọn mua chung cư hay cho thuê chung cư nhằm kiếm lợi nhuận lâu dài và nhanh chóng hơn.

Với yêu cầu này các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để hỗ trợ nghiên cứu thị trường và có giải pháp quản lý dự án bất động sản toàn diện, hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khả năng giao dịch tốt nhất.

3. Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ra sao ?

Thực tế thì có khá nhiều nhà đầu tư khi chọn mua chung cư hay căn hộ khi chúng chưa hiện hữu, cũng giống với khá nhiều chủ đầu tư mua những mảnh đất đã trải qua mua đi bán lại nhiều lần nhưng những bất động sản này vẫn có thể tiếp tục sinh lời khi bạn muốn bỏ tiền đầu tư.

Ngoài ra cũng có nhiều căn hộ, mảnh đất mà nhà đầu tư có thể phải “ôm” trong cả một khoảng thời gian tương đối dài, thậm chí lên tới vài năm mà vẫn chưa thể bán đi.

Chính vì vậy nên khá nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho biết việc chọn mua đất nền hay đất chung cư cũng tương đối khó nói, bởi nếu đầu tư đúng có thể làm bạn đưa ra được nhiều quyết định sinh lợi nhuận nhiều hơn, nhưng trước khi đưa ra thì bản thân bạn phải tính toán thật kỹ nhiều yếu tố khác nhau, từ việc đất nền có uy tín hay không, tìm hiểu tiến độ giao nhà, tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án chung cư, nắm chắc vị trí nhà đất, sổ hồng cùng căn cứ pháp lý…. Mọi yếu tố này đều phải đảm bảo chính xác, an toàn và đáng tin cậy

Tuy nhiên cho dù đầu tư đất nền hay đất chung cư thì để đảm bảo tính giao dịch của các sản phẩm bất động sản, chủ đầu tư lớn cần có giải pháp quản lý bất động sản chuyên nghiệp và khoa học, ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản nhằm đảm bảo thu lại được hiệu quả cao.

Để làm được điều này các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản đều cần sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để tối ưu công tác quản lý bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, từ đó xây dựng được chính sách đầu tư cũng như chính sách bán hàng hiệu quả, dễ dàng tiếp cận với người dung và đảm bảo gia tăng các giao dịch bất động sản trong dự án của mình.

Chủ đầu tư nên đầu tư bất động sản đất nền hay đất chung cư trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button