fbpx

Đất nền vùng ven thu hút các nhà đầu tư bất động sản như thế nào ?

Đất nền vùng ven hiện nay đang là phân khúc bất động sản tiềm năng được nhiều chủ đầu tư bất động sản chú ý. Đặc biệt là trong bối cảnh mặt bằng giá các dự án bất động sản tại HCM đang tăng khá cao và vẫn tiếp tục có xu hướng gia tăng thì đất nền vùng ven các khu vực như Đồng Nai, Long An đang là địa điểm khá thu hút chủ đầu tư.

1. Đất nền vùng ven có tính thanh khoản tốt và thu hút nhiều chủ đầu tư

Bắt đầu từ năm 2019 đất nền tại những khu vực vùng ven HCM đang trở thành phân khúc tiềm năng vô cùng hấp dẫn các chủ đầu tư bất động sản, trong đó số lượng giao dịch cũng có sự tăng trưởng rõ rệt.

Nguyên nhân chủ yếu khiến đất nền vùng ven tại các khu vực này tăng cao do siêu dự án sân bay Quốc tế Long Thành đã chính thức được triển khai, không còn là quy hoạch trên giấy nữa. Điều này cũng khiến các chủ đầu tư bất động sản lần lượt đổ xô về vùng ven để “săn” các dự án đất nền và đón đầu các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Ngoài quy hoạch vùng trung tâm sân bay quốc tế còn có quy hoạch 21.000ha mở rộng để xây dựng các thành phố vệ tinh xung quanh hứa hẹn đem lại bước đột phá về hạ tầng, dân cư, dịch vụ và kinh tế của Thị trấn Long Thành hiện tại và cũng là Thị xã Long Thành trong 2-3 năm tới.

Đất nền vùng ven thu hút các nhà đầu tư bất động sản như thế nào ?

Đặc biệt tại những khu vực vùng ven thành phố HCM các dự án bất động sản cũng được quy hoạch bài bản hơn rõ rệt, chưa kể tính pháp lý của các dự án bất động sản vùng ven cũng rõ ràng hơn nhiều, điều này giúp các chủ đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư đất nền vùng ven, nhưng cũng kéo theo nguồn cung các dự án đất nền sụt giảm và dẫn tới giá đất nền tăng nhanh do khách hàng có nhu cầu đầu tư và mua đất nền đang rất lớn.

Trong đó đất nền tại khu vực Long Thành được các giới chuyên gia bất động sản đánh giá có tính thanh khoản tương đối cao, không lo sợ tình trạng bong bóng đất nền vỡ. Điều này cũng khiến nhiều chủ đầu tư chú ý.

Sự biến động của thị trường đất nền vùng ven cũng khiến các chủ đầu tư dần có xu hướng dịch chuyển từ trong thành phố HCM sang đầu tư tại các vùng ven lân cận, trong đó những địa điểm như Long Thành ( Đồng Nai ) là những khu vực lân vận có giá đất mềm mỏng, khoảng cách thuận tiện với thành phố HCM và có tiềm năng đầu tư cao.

2. Những dự án đất nền tiềm năng hấp dẫn chủ đầu tư

Mặc dù hiện nay giá đất nền vẫn đang không ngừng tăng cao nhưng nguồn cung của các dự án vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người mua, nhất là khi nhu cầu người mua cũng ngày càng tăng cao.

Đặc biệt tại thị trường bất động sản tại HCM vì có nguồn cung khan hiếm, vì vậy trong thời gian tới nhiều chuyên gia bất động sản cũng dự đoán việc mua bán bất động sản cũng sẽ diễn ra rầm rộ hơn. Cho tới thời điểm hiện tại các dự án đất nền hay nhà phố, khu dân cư mặc dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu cho nhận giữ chỗ và mở bán.

Đất nền vùng ven thu hút các nhà đầu tư bất động sản như thế nào ?

Trong năm 2019 này nhiều chủ đầu tư cũng sẽ tiến hành mở bán vài dự án, nhất là những dự án bất động sản vùng ven được chú trọng phát triển bởi những khu vực này có tiềm năng sinh lời cao, cơ sở hạ tầng cũng ngày càng được hoàn thiện với tính pháp lý rõ ràng, giá cả cũng phù hợp. Đến thời điểm hiện tại, giá đất khu vực An Phước thuộc trung tâm TT đang ở mức trên 18 triệu đồng/m2 và đang có dấu hiệu tăng lên do lượng giao dịch ở đây ngày một gia tăng.

Ngoài sân bay quốc tế Long Thành, các công trình như đường sắt cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Phan Thiết, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu… giúp những bất động sản vùng ven thành phố HCM trở thành nơi có tiềm năng đầu tư hấp dẫn .

Tuy nhiên để đầu tư bất động sản thành công và hiệu quả, chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản toàn diện và khoa học, đảm bảo dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao và quản lý chặt chẽ.

Đây cũng là lý do nhiều chủ đầu tư lớn hiện nay quyết định sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả triệt để. Trong đó với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho dự án bất động sản của mình.

Việc sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý bất động sản cũng giúp chủ đầu tư quản lý toàn diện và đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản. Hỗ trợ tích hợp nhiều giải pháp nhân sự, kế toán, đồng bộ thông báo, hệ thống báo cáo cần thiết lên cổng thông tin Landsoft Webportal và ứng dụng di động thông minh.

Đất nền vùng ven thu hút các nhà đầu tư bất động sản như thế nào ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button