fbpx

Đầu tư căn hộ cho thuê có phải là phân khúc tiềm năng của các nhà đầu tư ?

Hiện nay đầu tư căn hộ cho thuê được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều chủ đầu tư chú ý đến. Đây cũng được xem là phân khúc tiềm năng và là kênh đầu tư hấp dẫn, có khả năng sinh lời cao cho chủ đầu tư. Đặc biệt với những căn hộ cho thuê từ trung cấp tới cao cấp đạt chuẩn về an ninh cùng dịch vụ và các tiện ích đồng bộ lại càng hấp dẫn người thuê hơn cả.

1. Thị trường căn hộ cho thuê đầy tiềm năng

Chúng ta có thể thấy được thị trường căn hộ cho thuê hiện nay chính là kênh đầu tư tiềm năng được nhiều chủ đầu tư chú ý tới. Nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng đánh giá đây chính là kênh đầu tư bất động sản tương đối hấp dẫn và có khả năng thu lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

Trong năm 2019 này thị trường bất động sản mặc dù có nhiều biến động bất ổn, nhưng đây vẫn là phân khúc thị trường tiềm năng và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội đầu tư lớn cho các chủ đầu tư thông qua những hình thức đầu tư bất động sản khác nhau, bao gồm đầu tư bất động sản lâu dài hoặc đầu tư lướt sóng, đầu tư bất động sản cho thuê lấy lợi nhuận hoặc xây dựng và phát triển nhà đất.

Đầu tư căn hộ cho thuê có phải là phân khúc tiềm năng của các nhà đầu tư ?

Đặc biệt trong giai đoạn những tháng đầu năm 2019 khi thị trường bất động sản dần dần nóng sốt lên thì trong toàn bộ các hình thức đầu tư bất động sản, đầu tư căn hộ cho thuê chính là kênh đầu tư thông dụng và mang lại lợi nhuận hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

2. Cơ hội sinh lời hấp dẫn từ phân khúc căn hộ cho thuê

Trên thực tế phân khúc căn hộ cho thuê chính là phân khúc bất động sản đầy tiềm năng, cơ hội đầu tư sinh lời đầy hấp dẫn mang lại lợi nhuận cho nhiều chủ đầu tư.

Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá rằng hiện nay việc đầu tư căn hộ cho thuê chính là một hình thức đầu tư bất động sản đầy thông minh, mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư nhưng lại tương đối an toàn hơn nhiều so với những hình thức khác.

Với phân khúc căn hộ cho thuê, bạn có thể cho thuê hằng tháng và hưởng lợi nhuận tư tiền cho thuê do khách hàng trả. Thông thường, hình thức này đem lại số tiền lời vô cùng đáng kể cho chủ đầu tư so với các chi phí ban đầu bỏ ra, đặt biệt là khi nhu cầu thuê nhà ở của thị trường đang ngày càng tăng cao.

Tất nhiên khi đầu tư bất động sản cho thuê chủ đầu tư cũng cần phải cân nhắc tùy theo tuổi thọ của công trình mà chúng ta có thể kéo dài thời gian cho thuê từ 10 tới 20 năm, hoặc thậm chí là cao hơn. Nói cách khác nguồn lợi nhuận mà chủ đầu tư có thể kiếm được từ phân khúc căn hộ cho thuê không chỉ dừng lại từ 1 tới 2 năm mà có thể lên tới vài chục năm.

Chính vì vậy hình thức đầu tư căn hộ cho thuê thì nhà đầu tư có thể nhận được mức tiền lời đều đặn vào mỗi tháng, vì vậy người đầu tư vừa không cần phải tốn nhiều công sức, chi phí, vừa ít phải lo lắng về rủi ro có thể phát sinh.

3. Những chú ý chủ đầu tư cần nhớ khi đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê có phải là phân khúc tiềm năng của các nhà đầu tư ?

Tất nhiên để đầu tư căn hộ cho thuê thành công thì chủ đầu tư cũng cần lưu ý cần thận, bởi đây cũng là hình thức đầu tư bất động sản mang lại rủi ro nhất định. Vì vậy khi đầu tư căn hộ cho thuê chúng ta cần chú ý tới những yếu tố sau :

+ Chú ý tới vị trí căn hộ. Một trong những chú ý cần nhớ khi đầu tư dự án bất động sản cho thuê là phải có vị trí căn hộ tiềm năng, gần khu vực dân cư đông đúcvà có hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng xung quanh phát triển.

+ Cân nhắc mức độ hấp dẫn và khả năng sinh lời cao, trong đó tùy thuộc vào vị trí tọa lạc, mức độ tiện nghi, dịch vụ tiện ích,… mà khả năng thu hút lựa chọn của các dự án khác nhau, kéo theo mức độ sinh lời cũng cao, hấp dẫn tương tự.

+ Căn hộ phải có tính pháp lý rõ ràng, có giấy tờ sở hữu đầy đủ và không xuất hiện tình trạng xung đột cũng như tranh chấp.

+ Căn hộ phải có đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ cuộc sống tốt nhất cho người thuê.

Để đáp ứng được tất cả những yếu tố trên chủ đầu tư cần có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và hiệu quả, quản lý vận hành tòa nhà cho thuê tối ưu với phần mềm Landsoft nhằm tạo ưu thế đầu tư vượt trội cho bạn.

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho chủ đầu tư khi đầu tư căn hộ cho thuê, giúp chủ đầu tư quản lý hợp đồng thuê phát sinh theo từng tòa nhà, quản lý danh sách hợp đồng thuê sắp đến kỳ thanh toán, hợp đồng thuê sắp hết hạn để có thông báo tới người thuê; Quản lý dịch vụ trong tòa nhà; Hỗ trợ thiết lập công nợ, in giấy thông báo, phiếu thu trên phần mềm, báo cáo công nợ tổng hợp linh động.

Đầu tư căn hộ cho thuê nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung là một thị trương tiềm năng, tuy nhiên cũng gắn hiền với không ít rủi ro, thách thức. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này, hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ, đồng thời trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia thành công trên thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Đầu tư căn hộ cho thuê có phải là phân khúc tiềm năng của các nhà đầu tư ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button