fbpx

Đâu là nguyên nhân đốt nóng thị trường bất động sản Tp HCM khiến giá đất tăng cao ?

Đâu là nguyên nhân đốt nóng thị trường bất động sản Tp HCM khiến giá đất tăng cao ?

Thị trường nhà đất tại nhiều khu vực hiện nay đang có dấu hiệu tăng cao, nhất là tại các tỉnh thành khu vực phía Nam từ Ninh Thuận tới Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Vũng Tàu….. Vậy đâu là nguyên nhân khiến giá đất tăng cao ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Thị trường bất động sản Tp HCM hiện tại ra sao ?

Thị trường bất động sản tại Tp HCM tính tới thời điểm từ đầu năm tới hiện tại vẫn còn quá ít dự án được công bố ra thị trường, trong khi các chuyên gia cũng nhận định khoảng thời gian tới thị trường vẫn sẽ không có những điểm sáng vì thủ tục pháp lý dự án còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì điều này khiến cho thị trường bất động sản tại Tp HCM đang lâm vào tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở, thậm chí có nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đổ bộ về các tỉnh lẻ để tìm cơ hội phát triển, khiến cho giá bán đất nền tăng mạnh khi lượng dự án bất động sản cũng không nhiều.

Theo nhận định của các nhà đầu tư bất động sản thì thời gian tới phân khúc nhà chung cư vẫn là phân khúc phát triển mạnh mẽ và dễ dàng thu hút khách hàng tại các thành phố lớn, nhưng điều này vẫn phải phụ thuộc nhiều vào khu vực và vị trí của dự án.

Đâu là nguyên nhân đốt nóng thị trường bất động sản Tp HCM khiến giá đất tăng cao ?

Còn thị trường khu vực phía Nam thì sẽ sôi động hơn tại các khu vực vùng ven, quỹ đất những khu trung tâm cạn kiệt cũng khiến bất động sản vùng ven trở thành “cơn sốt” của giới đầu tư. Có nhiều yếu tố tác động đến đến độ nóng của một dự án như vị trí, giá trị, xây dựng, thương hiệu chủ đầu tư, tiện ích… nhưng nhìn chung phân khúc nhà chung cư vẫn đáng để đầu tư.

Còn ở phân khúc đất nền cùng nhà phố cũng được nhận định sẽ có những đột biến nhất định về giá trong năm 2019, trong đó giá đất nền có thể bị đẩy lên khá cao.

2. Nguyên nhân nào khiến giá đất tăng cao ?

Thông thường giá đất trên thị trường bất động sản đang dần tăng trưởng khá cao, trong đó chủ yếu do quỹ đất vùng trung tâm đang dần cạn kiệt, nguồn cung bất động sản khan hiếm cũng khiến cho những thị trường đất nền tại các địa phương thuộc khu vực vùng ven tăng giá, dễ dàng tiếp cận với chủ đầu tư và thu hút khách hàng.

Có thể nói ở những khu vực tỉnh lẻ vùng ven với các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM đang là phân khúc bất động sản được cả các nhà đầu tư lẫn khách hàng đều đón chờ.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, phân khúc đất nền, nhà phố sẽ có đột biến về giá trong năm 2019. Nguyên nhân do quỹ đất tại nhiều địa phương đủ lớn để doanh nghiệp có thể đầu tư dự án nhà phố. Trong khi thủ tục đối với dự án nhà phố nhiêu khê hơn so với xây chung cư.

Ngoài ra những dự án bất động sản trong năm qua có không ít dự án đều không được phê duyệt thực hiện, thủ tục pháp lý thiếu thốn khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai, đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá đất tăng trưởng  và lan rộng ra hầu hết những tỉnh khác trong vùng.

Qua khảo sát thực tế, được biêt khu vực Long An giáp ranh các huyện Bình Chánh, Bình Tân (TPHCM), với lợi thế giá đất còn khá mềm, không khí sông nước mát mẻ trong lành hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng quỹ đất để phát triển mô hình nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng khép kín.

Đâu là nguyên nhân đốt nóng thị trường bất động sản Tp HCM khiến giá đất tăng cao ?

Đặc biệt, thời gian gần đây thị trường bất động sản Long An chứng kiến sự bùng nổ của các dự án mới với quy mô lớn, xuất hiện ở nhiều huyện khác nhau như Thủ Thừa, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Huệ…từ đó đang làm mặt bằng giá bán đang thay đổi theo chiều hướng tăng từ 15-20% so với đầu năm 2019.

Ngoài ra sự điều chỉnh về hệ số giá đất trong năm 2019 của một vài khu vực như tỉnh Đồng Nai cũng khiến cho  giá thu tiền sử dụng đất, thuê đất, thuê mặt nước sẽ tăng từ 1,2-8 lần so với trước đây. Một số khu vực như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch và TX.Long Khánh đang có giá đất tăng khá mạnh. Đặc biệt nhất là tại Khánh khi nơi này chuẩn bị đón quyết định nâng lên thành thành phố của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều chủ đầu tư cũng cho biết lý do giá đất tăng cao chủ yếu thuộc về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng cao cùng với cơ sở hạ tầng được phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ngoài ra sự phát triển của các dự án sân bay và đường cao tốc, cơ sở hạ tầng được cải thiện cũng khiến giá đất tại các khu vực này có tốc độ tăng trưởng tới “chóng mặt”.

Tuy nhiên để phát triển dự án bền vững và tránh những hệ lụy về sau này, đảm bảo dự án phát triển hiệu quả thì doanh nghiệp cùng chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học hơn với phần mềm Landsoft, nhằm quản lý toàn diện dự án và giúp chủ đầu tư cung ứng được các sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng, tăng cường tìm kiếm khách hàng tiềm năng và gia tăng khả năng chốt giao dịch bất động sản.

Đâu là nguyên nhân đốt nóng thị trường bất động sản Tp HCM khiến giá đất tăng cao ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button