fbpx

Những xu hướng phát triển bất động sản trên thị trường trong thời gian tới là gì ?

Những xu hướng phát triển bất động sản trên thị trường trong thời gian tới là gì ?

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây đang có những biến động nhẹ, sự ảnh hưởng của vốn FDI và lộ trình siết tín dụng khiến xu hướng phát triển bất động sản có những thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định của các nhà đầu tư cùng doanh nghiệp.

Có thể nói nguồn vốn tín dụng trong nước ngày càng siết chặt khiến không ít doanh nghiệp bất động sản dần chuyển hướng sang các đối tác nước ngoài để săn vốn và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

1. Bất động sản công nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng giao thông khiến cho tốc độ đô thị hóa hiện nay đang ngày càng tăng nhanh, trong đó bất động sản công nghiệp được xem là điểm sáng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019.

Từ đầu năm tới nay thị trường bất động sản công nghiệp đang có sự thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó nhờ những ưu đãi về thuế, nguồn lao động dồi dào với chi phí thấp, sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và chính trị ổn định, đường bờ biển dài khiến Việt Nam có xu hướng trở thành trung tâm công nghiệp mới tại khu vực Đông Nam Á.

 

Những xu hướng phát triển bất động sản trên thị trường trong thời gian tới là gì ?

Đây cũng là lý do chủ yếu khiến bất động sản công nghiệp nhanh chóng trở thành phân khúc bất động sản phát triển mạnh và nhận được nhiều sự chú ý hiện nay.

2. Cạnh tranh nhà ở ngày càng tăng cao

Bên cạnh sự phát triển của bất động sản công nghiệp thì các dự án xây dựng nhà ở cũng đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhất là khi hiện nay quỹ đất nội đô đang thu hẹp nhanh chóng.

Chính vì vậy từ đầu năm 2019 tới nay xu hướng xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng vật liệu xây dựng mới – vật liệu xây dựng xanh được đề cao.

Trong khi thị trường ngày càng thu hẹp, đối thủ cạnh tranh cũng không ngừng lớn mạnh và đa dạng, việc duy trì cũng như mở rộng thị trường đòi hỏi nổ lực của các nhà thầu xây dựng.

Các quy định sắp tới đây có thể sẽ được bổ sung sửa đổi để siết chặt về việc chuyển nhượng sử dụng đất công sản đối với doanh nghiệp nhà nước được giao quản lý đất. Tránh tình trạng gây thất thoát cho ngân sách nhà nước như các năm trước đây.

3. Condotel đang có xu thế phát triển tốt

Mặc dù tín dụng bất động sản đang tiếp tục được chỉ đạo thắt chặt nhưng nguồn vốn FDI đổ bộ vào thị trường bất động sản cũng khiến các mảng bất động sản du lịch được chú trọng đầu tư, trong đó phân khúc Condotel là phân khúc bất động sản đang có chính sách tháo gỡ về pháp lý, vì vậy đây là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có thể khôi phục lại thị trường đang trầm lắng hiện nay.

Những xu hướng phát triển bất động sản trên thị trường trong thời gian tới là gì ?

Thị trường kỳ vọng vào việc thông qua kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng 26.000 ha đất nông nghiệp (khoảng 2.200 ha đất ở) cũng như kế hoạch đấu thầu 127 dự án hạ tầng, đô thị của thành phố và kế hoạch của VAMC thực hiện nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu. Khi đó, các khoản nợ được đảm bảo bằng dự án bất động sản sẽ được đưa ra đấu thầu rộng rãi, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

4. Thị trường căn hộ cao cấp nhận được nhiều chú ý

Thị trường căn hộ cao cấp cũng là phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự chú ý trong năm 2019, nhất là trong bối cánh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều, lực chú ý tới căn hộ cao cấp cũng ngày càng cao, đặc biệt trong quý 1 vừa qua hạn ngạch 30% sản phẩm dành cho người nước ngoài nhanh chóng được lấp đầy.

Đây cũng là lý do cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đang gia tăng rót vốn vào thị trường, săn doanh nghiệp nội có quỹ đất tốt để hợp tác phát triển. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai gần khi mà các nhà đầu tư nước ngoài đang nhìn thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam ở mọi phân khúc.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng đánh giá phân khúc căn hộ cao cấp còn đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ trong 5 tới 10 năm tới, khiến nhà đầu tư nước ngoài sẽ chú ý nhiều hơn tới các doanh nghiệp nắm nhiều quỹ đất sạch và có những dự án căn hộ cao cấp nằm không quá xa khu trung tâm.

Các chuyên gia cho rằng giá căn hộ đang cao hơn ở tất cả các hạng trong 5-10 năm tới. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm kiếm những công ty đang nắm nhiều quỹ đất sạch, hay có các dự án nằm không quá xa khu trung tâm để hợp tác bằng cách mua lại một số lượng căn hộ nhất định để bán cho khách hàng.

Ngoài ra phân khúc tòa nhà văn phòng cũng là phân khúc bất động sản nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển trong thời gian tới, nhất là khi có hàng loạt doanh nghiệp ra đời và nhu cầu thuê văn phòng cũng tăng cao rõ rệt như hiện nay.

Để quản lý tốt những dự án bất động sản này, các doanh nghiệp lớn thường chọn lựa sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý dự án bất động sản hiệu quả và ổn định hơn.

Những xu hướng phát triển bất động sản trên thị trường trong thời gian tới là gì ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button