fbpx

Đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM có phải là hướng đi đúng cho doanh nghiệp ?

Đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM có phải là hướng đi đúng cho doanh nghiệp ?

Trong tình trạng quỹ đất tại HCM đang ngày càng khan hiếm thì việc đầu tư bất động sản vùng ven đang trở thành hướng đi được nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư hướng tới. Các chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng cho biết việc doanh nghiệp đổ bộ đầu tư bất động sản vào vùng ven được xem là hướng đi đúng đắn và không có rủi ro trong năm 2019.

1. Hướng đi đúng cho doanh nghiệp khi đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM

Trong năm 2019 này việc doanh nghiệp cùng chủ đầu tư tập trung đầu tư bất động sản vào vùng ven được xem là hướng đi an toàn và không có rủi ro, giúp doanh nghiệp cùng chủ đầu tư bất động sản có được nguồn thu ổn định, đầu ra an toàn cho kinh doanh và nuôi bộ máy nhân sự của mình.

Theo như các chuyên gia kinh tế cho biết trong kế hoạch kinh doanh năm 2019 thì bất động sản vùng ven sẽ trở thành khu vực thu hút tiềm năng đầu tư cao khi quỹ đất tại trung tâm Tp HCM đang dần cạn kiệt. Trong đó hàng loạt những chủ đầu tư lớn như Novaland, Hưng Thịnh cũng nhắm đến thị trường ở các tỉnh “vệ tinh” như Cần Thơ, Phan Thiết, Vũng Tàu hay Khánh Hòa, Phú Quốc…

Theo như đánh giá của hiệp hội bất động sản Tp HCM cũng cho thấy thách thức lớn với thị trường bất động sản trong năm nay chính là thiếu hụt nguồn cung, khiến các doanh nghiệp cùng chủ đầu tư lớn buộc phải đổ bộ sang các khu vực  vùng ven cùng những tỉnh thành lân cận để tìm kiếm quỹ đất mới. Các doanh nghiệp địa ốc lớn cũng chứng tỏ sự chủ động trong việc mở rộng phạm vi hoạt động trong thị trường bất động sản của mình để săn tìm quỹ đất hợp lý đầu tư dự án.

Đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM có phải là hướng đi đúng cho doanh nghiệp ?

Đặc biệt trong năm 2019 sự cạn kiệt nhanh chóng của quỹ đất sạch tại khu vực gần trung tâm HCM cùng với hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm được xây dựng để kết nối nội thành với các vùng lân cận cũng làm rút ngắn thời gian đi lại. Điều này cho thấy trong tương lai xu hướng phát triển sẽ dần lan rộng sang các tỉnh lân cận và khu vực vùng ven, là những nơi có quỹ đất dồi dào.

2. Những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải khi đầu tư bất động sản tại vùng ven

Việc hàng loạt các “ông lớn” trong ngành địa ốc đổ bộ đầu tư các dự án bất động sản tại vùng ven cũng khiến thị trường địa ốc có sự thay đổi rõ rệt, trong đó một trong những khó khăn có thể “đo đếm” được là việc kéo dài thời gian ra hàng và bán hàng. Các thị trường tỉnh hiện vẫn khá èo uột sức mua, chủ yếu vẫn là khách hàng đến từ Tp.HCM, Hà Nội. Nếu các doanh nghiệp cùng lúc đổ về tỉnh làm dự án sẽ đẩy nguồn cung tăng mạnh nhưng sức mua thì không thể bắt kịp trong ngắn hạn.

Hiện tại chủ trương của Tp HCM vẫn đang tiếp tục siết chặt vấn đề cấp quyền sử dụng đất, trong đó những dự án thực sự đủ về pháp lý mới được cho phép thực hiện, điều này cũng khiến quỹ đất tại khu vực trung tâm eo hẹp hơn. Đặc biệt so với Tp.HCM, vấn đề quỹ đất ở các vùng khác khá nhẹ nhàng. Trong năm qua, đất các vùng lân cận Tp.HCM nhiều thời điểm sốt nóng do có không ít doanh nghiệp đổ về làm dự án.

Tuy nhiên các chuyên gia kinh tế cũng nhận định việc doanh nghiệp đổ bộ đầu tư bất động sản tại vùng ven sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản có được nguồn thu ổn định và có những thuận lợi nhất định.

Đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM có phải là hướng đi đúng cho doanh nghiệp ?

Ngoài ra so với những quỹ đất sạch tại trung tâm Tp HCM bị “làm giá” trên trời thì giá đất tại những khu vực này hiện tại vẫn còn đang ở ngưỡng tương đối thấp, nhưng dư địa tăng trưởng lại cao, từ đó thúc đẩy lợi nhuận cực tốt cho các chủ đầu tư. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Tp.HCM, đất nền, nhà phố vùng ven có lợi thế cạnh tranh tốt hơn, đem lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác.

Ngoài ra những bất động sản đất nền tại vùng ven Tp.HCM còn có khả năng hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng. Trước thực trạng nguồn cung bất động sản liền thổ tại Tp.HCM khan hiếm, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh về vùng ven. Hơn nữa, bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất nội đô, bất động sản liền thổ có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

Tuy nhiên để đảm bảo dốc tiền đầu tư bất động sản hiệu quả và ổn định, các chủ đầu tư cũng cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để có thể quản lý các dự án bất động sản dễ dàng và hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khả năng doanh thu tốt nhất cho các chủ đầu tư.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft cũng giúp chủ đầu tư cùng doanh nghiệp có thể tối ưu công tác quản lý bất động sản khoa học và hiệu quả, từ đó đảm bảo được kế hoạch đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao.

Đầu tư bất động sản vùng ven tại Tp HCM có phải là hướng đi đúng cho doanh nghiệp ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button