fbpx

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?

Đứng trước thị trường bất động sản đang biến cố như hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản vẫn đang gặp phải khá nhiều khó khăn. Thậm chí số lượng doanh nghiệp bất động sản phải giải thể, ngừng kinh doanh cũng tăng rưởng khá nhanh so với cùng kỳ năm trước.

 

Có thể bạn muốn biết:

Khắc phục chứng sợ công nghệ của doanh nghiệp bất động sản

Chìa khóa giúp doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng

Ứng dụng phần mềm Landsoft trong quản lý doanh nghiệp bất động sản

Số lượng nhân sự sụt giảm, tài chính khó cân đối, thị trường không ổn định đều là những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản đã và vẫn đang phải đối mặt hiện nay. Để giải quyết thực trạng này, doanh nghiệp buộc phải có công cuộc đổi mới toàn diện, chuyển đổi số quản lý kinh doanh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi sắc hơn trong những hoạt động sắp tới.

Nhân sự giảm mạnh, doanh nghiệp cần quản lý tự động hóa

Thực tế thị trường bất động sản hiện nay cho thấy, doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức trong hoaạt động kinh doanh. Nhân lực sụt giảm ảnh hưởng không nhỏ tới bộ máy vận hành, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải thay đổi phương án kinh doanh và quản lý của mình.

Thậm chí có khá nhiều doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng phải tái cơ cấu nợ và cơ cấu lại hoạt động quản lý kinh doanh, thu hẹp quy mô hoạt động, tinh giản bộ máy vận hành tối đa nhất có thể để cắt giảm lực lượng lao động, giảm thiểu chi phí dành cho nguồn nhân lực.

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?

Nhưng việc giảm tải nhân sự quá nhiều mà chưa có phương án quản lý thay thế dễ dẫn tới tình trạng doanh nghiệp giảm hiệu quả kinh doanh, bộ máy vận hành gặp trục trặc và không thể hoạt động trơn tru, ổn định được. Lúc này doanh nghiệp cần phải có giải pháp quản lý tự động hóa, số hóa bằng công nghệ phần mềm để bù đắp vào các lỗ hổng nhân sự trước đó.

Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft chính là giải pháp chuyển đổi số quản lý toàn diện cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa quy trình vận hành, tinh giảm bộ máy nhân sự nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất công việc tại từng khâu, từng quy trình diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất. Phần mềm cũng đã và đang mang lại thành công cho hàng loạt các chủ đầu tư lớn như M.I.K Group, Novaland, Phú Đông,…

Bộ máy vận hành không hiệu quả, hơn 30% doanh nghiệp phải giải thể

Ngay từ đầu năm 2023, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản, sàn giao dịch phải giải thể hoặc tạm thời đóng cửa do gặp nhiều khó khăn trong quản lý vận hành, tái cơ cấu nguồn vốn và quản lý kinh doanh không hiệu quả. Nhất là tại thời điểm thị trường bất động sản vẫn còn tồn đọng nhiều thách thức ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bất động sản như hiện tại.

Đây là giải đoạn thách thức đối với những doanh nghiệp không có bộ máy quản lý kinh doanh tốt, không có dấu ấn khác biệt để đủ năng lực cạnh tranh tồn tại trên thị trường. Nhưng thời điểm này cũng là thời điểm “vàng” cho các doanh nghiệp chuyển đổi số có cơ hội bứt phá và phát triển bền vững hơn.

Trước những khó khăn về thị trường cũng như thể chế, doanh nghiệp bất động sản lúc này cần phải chuyển đổi số quản lý kinh doanh, thúc đẩy phát triển các dự án thực đáp ứng nhu cầu của khách hàng như dự án nhà ở xã hội. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần có giải pháp quản lý tài chính chặt chẽ và chi tiết, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhằm khôi phục niềm tin, hỗ trợ thị trường cũng như tối ưu hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?

Hiện tại, có không ít các doanh nghiệp bất động sản đã học hỏi thành công từ những chủ đầu tư “đầu tàu” trên thị trường bất động sản như Novaland, M.I.K, Phú Đông, TTC, TNR, T&T,… nhằm áp dụng các giải pháp phần mềm vào chuyển đổi số mô hình quản lý kinh doanh, tinh giản bộ máy nhân sự, giảm lực lượng lao động nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất công việc được bảo toàn và nâng cao.

Tập trung phát triển sản phẩm, phân khúc bất động sản có nhu cầu ở thật

Trong tình thị trường bất động sản còn đang khá “yên ắng” như hiện tại, việc tập trung phát triển các phân khúc bất động sản có nhu cầu ở thật đang là chiến lược trọng điểm mà nhiều doanh nghiệp lớn theo đuổi để tháo gỡ khó khăn hiện nay. Những dự án nhà ở xã hội được phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững đang là chiến lược đầu tư đúng đắn của nhiều “ông lớn” trên thị trường bất động sản.

Các chuyên gia cũng cho hay, trong giai đoạn này chủ đầu tư nên tái cấu trúc lại các dòng sản phẩm của mình, tập trung phát triển những phân khúc bất động sản có nhu cầu ở thực như dự án nhà chung cư, nhà ở xã hội,… đồng thời phải giữ uy tín và cam kết nhằm tạo lập được niềm tin với khách hàng mua nhà.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có dự án trọng tâm trọng điểm phát triển để đảm bảo tăng khả năng thanh khoản sớm, tránh tình trạng các dự án bất động sản phát triển dàn trải mà không hiệu quả. Đây cũng là chiến lược phát triển trọng điểm mà doanh nghiệp cần chú ý cải thiện trong thời gian tới để tháo gỡ những khó khăn hiện tại.

Doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn – Đâu là phương án giải quyết?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button