fbpx

Giá đất nền và đất thổ cư tại Hà Nội có thực sự sốt giá như tin đồn ?

Giá đất nền và đất thổ cư tại Hà Nội có thực sự sốt giá như tin đồn ?

Thị trường đất nền hiện nay đang ngày càng có dấu hiệu nóng sốt và bùng nổ khiến không ít người mua hoang mang, trong đó giá đất nền cũng không ngừng tăng cao. Đặc biệt tại thị trường Hà Nội đang xuất hiện nhiều thông tin đất nền vùng ven, đất thổ cư đang nóng sốt với mức tăng giá chóng mặt từ 20 % tới 30 %, thậm chí có những khu vực giá đất nền còn tăng trưởng từ 70% tới 100% chỉ trong thời gian 2 tháng đầu năm.

Những khu vực quận huyện ngoại thành, vùng ven như  Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm – những huyện có thông tin lên quận vào năm 2020 là tâm điểm của những biến động ngoạn mục về giá. Trên thực tế, đất Hà Nội ở những khu vực trên có đang thực sự sốt nóng?

1. Đất nền vùng ven đang đồng loạt hét giá cao chót vót

Trong thời gian gần đây tại một số quận huyện ngoại thành Hà Nội đang có dấu hiệu tăng vọt giá đất nền khiến không ít chủ đầu tư lao đao khi tìm kiếm dự án bất động sản đầu tư. Đặc biệt mới đây thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù để đưa 4 huyện Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm lên quận vào năm 2020 càng khiến thị trường bất động sản tại các khu vực này dậy sóng mãnh liệt.

Theo khảo sát thị trường nhiều chuyên gia và phong viên cũng ghi nhận hiện tại giá đất nền đang được các cò đất rao bán với giá cao đột biến và tăng vọt. Tại Đông Anh, các khu vực Xuân Canh, Nguyên Khê, Lễ Pháp, Thiên Ca, Trung Oai, Vĩnh Ngọc… giá đất đang bị đẩy lên gấp đôi, tức mức tăng đạt 100% so với thời điểm đầu năm 2018.

Giá đất nền và đất thổ cư tại Hà Nội có thực sự sốt giá như tin đồn ?

Chứng minh điều này chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể ở khu đô thị Nguyên Khê giá đất nền được “hét” lên 28-30 triệu đồng/m2 trong khi cùng kì năm ngoái giá rao bán là 15-17 triệu đồng/m2. Đất tại Xuân Canh, giá bị đẩy từ 20 triệu đồng/m2 lên 35-40 triệu đồng/m2. Đất khu Lễ Pháp, Nguyên Khê, giá rao tăng từ 15-18 triệu đồng/m2 lên mức 30-35 triệu đồng/m2…

Trong đó những khoảnh đất phân lô tại Ngũ Hiệp , Tứ Hiệp thuộc huyện Thanh Trì cũng đang được nhiều môi giới tăng giá kinh hoàng, trong đó giá đất nền dao động từ 55-65 triệu đồng/m2 trong khi đầu năm 2018, giá đất chỉ dao động 30-40 triệu đồng/m2. Tại Hoài Đức, đất mặt tiền quốc lộ thị trấn Trạm Trôi đang được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, thời điểm cuối năm 2017, giá chào bán là 80-110 triệu đồng/m2, đất có vị trí đẹp tại các xã An Khánh, An Thượng được chào giá 30-37 triệu đông/m2 trong khi thời điểm đầu năm 2018, giá chỉ quanh quẩn 23-28 triệu đồng/m2…

Ngoài ra ở khu vực huyện Gia Lâm , đất trên đường An Đào A, Đào Nguyên A, giá chào bán hiện tại môi giới đưa ra dao động từ 38-45 triệu đồng/m2, trong khi mức giá đầu năm 2018 là từ 32-36 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền Kiêu Kỵ, đường rộng 2 ô tô tránh nhau, giá chào bán là 25-32 triệu đồng/m2, trong khi giá đầu năm dao động từ 20-23 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền, kinh doanh được tại thôn Ngọc Động (Đa Tốn) đang chào bán 22-25 triệu đồng/m2, cùng kì năm ngoái mức giá chào bán là 17-20 triệu đồng/m2…

2. Cơn sốt đất nền khiến người mua ngơ ngác

Đứng trước cơn sốt đất nền đang tăng trưởng đột biến cũng khiến không ít người mua ngơ ngác và không biết phải làm sao, đặc biệt với những người mua đất thổ cư để an gia thì giá đất tăng đột biến cũng khiến người mua gặp khó khăn không nhỏ.

Trong khi thực tế thường những giao dịch đất đai từ người dân thự hiện thủ tục hành chính lại cho thấy giá đất không có triệu chứng tăng đột ngột như vậy, mức giá giao dịch giữa người bán và người mua thấp hơn rất nhiều so với mức giá đang rao trên thị trường.

Một số nhà đầu tư cũng cho biết do tâm lý nghỉ Tết, những tuần đầu sau Tết thị trường Đông Anh khá im ắng, giao dịch không sôi động. Khoảng hơn tuần nay, thị trường bắt đầu trở lại guồng quay. Với các giao dịch đã được thực hiện, giá bán tăng rất nhẹ, khoảng 5% ở những lô đẹp, còn lại là không tăng so với thời điểm cuối năm.

Điều này chúng ta có thể thấy thực chất thông tin lên quận với 4 huyện ngoại thành trên mới chỉ là đề xuất nhưng đã trở thành cái cớ để đầu cơ khiến các cò đất ở những khu vực này liên tục thổi giá, trong khi thực tế giá đất nền cùng đất thổ cư nếu có tăng cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 5%.

Giá đất nền và đất thổ cư tại Hà Nội có thực sự sốt giá như tin đồn ?

Đứng trước thông tin trên cũng khiến không ít người mua đất nền đầu cơ cùng người dân mua đất thổ cư “chùn tay” và không dám xuống tiền vì sợ dính chiêu trò của các cò môi giới đất, điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng chốt giao dịch đất nền tại những thị trường này.

Để tránh tình trạng trên những chủ đầu tư lớn cần có giải pháp quản lý đất nền hiệu quả với phần mềm Landsoft, nhằm quản lý đất nền khoa học, cung cấp thông tin giá đất nền cùng thực tế đất nền chính xác tới người dân, từ đó tạo sự tin cậy cho người mua có khả năng chốt giao dịch nhanh chóng nhất.

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư quản lý đất nền khoa học, giúp bạn quản lý theo dõi tổng thể mặt bằng theo chi tiết sơ đồ phân lô, bản đồ quy hoạch. Hệ thống báo cáo công nợ theo đặc thù của mô hình kinh doanh đất nền.

Giá đất nền và đất thổ cư tại Hà Nội có thực sự sốt giá như tin đồn ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button