fbpx

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên tại Việt Nam có tác động như thế nào tới thị trường bất động sản ?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Việt Nam có tác động như thế nào tới thị trường bất động sản ?

Sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên trong thời gian gần đây đã tác động không nhỏ tới nhiều ngành nghề tại Việt Nam, trong đó thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Các chuyên gia cũng đánh giá rằng sự kiện mang tầm quốc tế này sẽ ảnh hưởng cực lớn tới thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới, nhất là bất động sản du lịch.

1. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên được kỳ vọng sẽ tác động lớn tới thị trường bất động sản

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại Hà Nội (Việt Nam). Sự kiện trọng đại này được nhận định sẽ tác động lớn tới thị trường bất động sản, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhiều ngành tại Việt Nam, trong đó là du lịch, khiến bất động sản nghỉ dưỡng được sự báo sẽ trở nên “sốt” hơn trong thời gian tới.

Theo số liệu công bố của STB, nhờ thượng đỉnh Mỹ – Triều, số lượt khách du lịch đến Singapore năm 2018 tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 8,5 triệu khách. Công ty nghiên cứu thị trường STR Global cho biết, thời điểm diễn ra sự kiện, quý II/2018,  tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn Singapore lên tới 81%, bỏ xa mức trung bình 70% của khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đây cũng là tỉ lệ lấp kín phòng cao nhất kể từ năm 2013. Doanh thu mỗi phòng cũng tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước đó.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Việt Nam có tác động như thế nào tới thị trường bất động sản ?

Điều này cũng phần nào chứng minh hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên được diễn ra tại Hà Nội trong những ngày gần đây khiến giới chuyên gia kì vọng sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và bất động sản Việt Nam nói riêng.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản cũng cho biết Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15,3%, hội nghị Trump – Kim tại Hà Nội là cơ hội để Việt Nam đón nhận thêm đà phát triển mạnh trong năm 2019. Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản.

2. Dự báo ngành du lịch và phân khúc khách sạn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Theo như đánh giá của các nhà đầu tư cùng chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng cho biết, sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội sẽ khiến cho  nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần… Đây cũng là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu.

Chính điều này cũng góp phần đưa hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm… sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam.

Nắm bắt được cơ hội này, hàng loạt các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng đã có những kế hoạch phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn…. trong thời gian tới, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn hẳn trong năm 2019 này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Việt Nam có tác động như thế nào tới thị trường bất động sản ?

3. Giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả trong năm 2019 là gì ?

Đứng trước cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam mạnh mẽ trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên cũng phần nào tạo cơ hội đầu tư bất động sản cực lớn cho các chủ đầu tư trong năm 2019, khi mà dự báo thị trường du lịch trong năm nay sẽ phát triển mạnh mẽ khi đón tiếp đông đảo du khách nước ngoài tới Việt Nam.

Tuy nhiên dù cơ hội đầu tư và kinh doanh bất động sản sẽ cao lên sau hội nghị Trump – Kim nhưng kéo theo đó cũng là vấn đề cạnh tranh thị trường càng trở nên khốc liệt hơn vì có quá nhiều nhà đầu tư có thể nhìn thấy cơ hội phát triển này.

Chính vì vậy để có được kế hoạch đầu tư bất động sản hiệu quả và tối ưu, các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp bằng phần mềm Landsoft, nhất là với bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn, nhằm tối ưu công tác quản lý dự án và quản lý vận hành chuyên nghiệp nhất, mang lại sự hài lòng cho du khách và xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, tin cậy trong mắt khách hàng.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft và Landsoft Control cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư tăng cường chăm sóc khách hàng chuyên biệt cho mô hình codotel bao gồm quản lý khách hàng, tự động hóa quá trình xây dựng phiếu tính giá, chính sách bán hàng đặc thù cho mô hình Codotel cùng những bất động sản nghỉ dưỡng khác.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên tại Việt Nam có tác động như thế nào tới thị trường bất động sản ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button