fbpx

Giải pháp quản lý vận hành nào phù hợp nhất cho các dự án khu phức hợp thời 4.0?

Khi xung đột các chức năng bất động sản trong cùng một tòa nhà đòi hỏi ban quản lý tòa nhà chung cư – văn phòng phải có giải pháp quản lý vận hành phù hợp, bởi những xung đột này nếu không được giải quyết sẽ  vừa ảnh hưởng tới đời sống của cư dân trong tòa nhà, vừa ảnh hưởng tới công việc của khách hàng thuê văn phòng, khiến việc quản lý trở nên khó khăn.

 

Đọc thêm:

Những mâu thuẫn thường gặp trong quản lý vận hành khu phức hợp và cách giải quyết

Phương pháp nào giúp chủ đầu tư quản lý vận hành khu phức hợp hiệu quả nhất ?

Ứng dụng phần mềm Landsoft trong quản lý doanh nghiệp bất động sản

Khó khăn khi quản lý vận hành khu phức hợp

Trong những năm gần đây, những dự án bất động sản phức hợp đa mục đích sử dụng cũng ngày càng phổ biến, các tòa nhà được xây dựng không chỉ có khu chung cư mà còn tích hợp đầy đủ các tiện ích gồm khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, thậm chí có cả bệnh viện lẫn trường học.

Việc tích hợp nhiều tiện ích cung cấp môi trường sống hoàn chỉnh cho cư dân, tăng sức hút cho dự án cùng giá trị cho căn hộ, nhưng các khu phức hợp này lại có nhược điểm chung là khó quản lý vận hành.

Có một thực tế thường thấy là, hầu hết các khu phức hợp chung cư – văn phòng trong quá trình vận hành đều xuất hiện tình trạng mâu thuẫn giữa cư dân cùng ban quản lý, trọng điểm là sự thiếu đồng bộ giữa các khối văn phòng, thương mại cùng với khối chung cư.

Giải pháp quản lý vận hành nào phù hợp nhất cho các dự án khu phức hợp thời 4.0?

Nhất là khi hệ thống tiện ích thương mại dù “đồ sộ” nhưng lại có số lượng người ra vào nhiều, quản lý khó khăn, hầm gửi xe lúc nào cũng đông nghịt và lộn xộn, chen chúc giữa xe của cư dân và xe của khách hàng. Thậm chí khu nhà ăn cùng khu vui chơi giải trí còn tạo tiếng ồn ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân.

Ở nhiều dự án khu phức hợp, vấn đề tranh chấp căn thẳng còn liên quan tới lợi ích sát sườn của người dân về phí dịch vụ không rõ ràng giữa trung tâm thương mại, diện tích chung – riêng của khối thương mại và chung cư. Chưa kể việc quản lý nếu không chặt chẽ sẽ dễ làm mất an ninh trật tự trong tòa nhà.

Điều này cho thấy, việc quản lý vận hành các khu phức hợp phức tạp hơn nhiều so với các dự án chỉ để ở hoặc chỉ để cho thuê văn phòng.

Muốn giải quyết được thực trạng này đòi hỏi ban quản lý tòa nhà cần phải có giải pháp quản lý vừa tách biệt vừa thống nhất để quản lý hiệu quả khu phức hợp. Đây cũng là lý do các chủ đầu tư cần dùng tới phần mềm quản lý vận hành khu phức hợp được xây dựng chuyên biệt như Landsoft Control để giải quyết nan đề trên.

Ứng dụng phần mềm Landsoft Control giải quyết triệt để vấn đề quản lý vận hành khu phức hợp

Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control là giải pháp quản lý vận hành khu phức hợp được DIP Việt Nam xây dựng chuyên biệt theo quy mô, hoạt động và đặc thù của từng tòa nhà. Điều này đảm bảo được phần mềm có tính ứng dụng cao, bám sát quy trình quản lý cũng như cung cấp trợ giúp tốt nhất cho ban quản lý cùng chủ đầu tư.

Phần mềm Landsoft Control cũng là công cụ quản lý ưu việt giúp chủ đầu tư cùng ban quản lý giải quyết triệt để những khó khăn gặp phải trong quá trình quản lý vận hành khu phức hợp

+ Quản lý vận hành tách biệt từng loại hình

So với các giải pháp quản lý tòa nhà thông thường, phần mềm Landsoft Control có ưu điểm là được xây dựng chuyên biệt theo từng đặc thù tòa nhà. Điều này chứng tỏ phần mềm có thể quản lý tách biệt riêng từng loại hình như phân hệ quản lý chung cư, phân hệ quản lý văn phòng, phân hệ quản lý khu thương mại.

Việc quản lý tách biệt từng loại hình giúp ban quản lý kiểm soát và quản lý vận hành từng khu vực tòa nhà hiệu quả hơn, giải quyết triệt để bài toán khó mà các dự án phức hợp đang gặp phải.

Giải pháp quản lý vận hành nào phù hợp nhất cho các dự án khu phức hợp thời 4.0?

Căn cứ vào đó, ban quản lý sẽ phân loại từng khu vực trong tòa nhà dựa trên từng phần diện tích chung – riêng để đưa ra mức phí dịch vụ phù hợp cho cư vân cùng khách hàng trên hệ thống. Cách làm này giúp ban quản lý chia tách rõ được các diện tích sử dụng cùng tiện ích giữa các khối chung cư và thương mại, văn phòng ngay từ đầu để xây dựng cơ sở mức phí dịch vụ hợp lý, tránh mâu thuẫn và tranh chấp.

Điều quan trọng là việc quản lý tách biệt từng khu vực trên phần mềm sẽ giúp khu phức hợp có thể vận hành tách biệt hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân cùng khách hàng trong khu vực, tối ưu quản lý được các đặc thù hoạt động khu phức hợp đa chức năng, tránh xung đột về chức năng hoạt động của các dự án bất động sản khác trong cùng một khu vực.

+ Tổng hợp quản lý trên một hệ thống DUY NHẤT

Mặc dù phần mềm Landsoft Control xây dựng giúp ban quản lý có thể quản lý tách biệt từng khu vực tòa nhà, nhưng toàn bộ phân hệ đều hoạt động trên một nền tảng phần mềm DUY NHẤT nên đảm bảo được tính thống nhất cao trong quản lý.

Nhất là khi các khu phức hợp không thể chia cắt, khu thương mại cùng tầng hầm đều phải đóng phí dịch vụ chung cho tòa nhà để phục vụ vận hành, vì vậy mặc dù các khu vực được quản lý tách biệt nhưng đều được kiểm soát trên một hệ thống phần mềm Landsoft Control, đảm bảo mọi chi phí đều được “thu về một mối” để sử dụng chung cho tòa nhà, tránh tình trạng mất cân bằng trong quản lý chung cư.

Sử dụng phần mềm Landsoft Control trong quản lý đảm bảo các tiện ích nào sử dụng chung giữa cư dân và trung tâm thương mại sẽ được chia tiền phí theo tỷ lệ sử dụng và thống nhất trên hệ thống. Mọi việc vì thế được thực hiện rất công khai minh bạch.

 

 

Giải pháp quản lý vận hành nào phù hợp nhất cho các dự án khu phức hợp thời 4.0?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button