fbpx

Làm sao để nâng cao vai trò của ban quản trị nhà chung cư tốt hơn?

Những khó khăn khi lập ban quản trị nhà chung cư và cách giải quyết

Những vụ lùm xùm, tranh chấp nhà chung cư giữa cư dân cùng ban quản trị gần đây đang ngày càng nhiều, tạo thành ảnh hưởng xấu cho không chỉ cư dân mà còn làm giảm giá trị tòa nhà. Hầu hết những tranh chấp này đều xoay quanh các vấn đề về quản lý quỹ và sử dụng quỹ bảo trì nhà chung cư, quản lý dịch vụ trong tòa nhà cũng như chất lượng dịch vụ quản lý vận hành.

 

Đọc thêm:

Những hiểm họa từ tầng hầm chung cư và giải pháp nào để ban quản trị phòng chống sự cố?

4 tiêu chí ban quản trị cần nắm rõ khi giám sát đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

Ban quản trị phải làm gì để hạn chế mâu thuẫn và xung đột với cư dân ?

Điều này buộc ban quản trị tòa nhà nếu muốn giảm thiểu tranh chấp và mâu thuẫn với cư dân cần phải nâng cao vai trò của mình trong hoạt động quản trị, giám sát đơn vị quản lý vận hành chặt chẽ và xây dựng môi trường sinh hoạt văn minh cho cư dân trong tòa nhà.

Vậy ban quản trị phải làm gì để nâng cao vai trò quản trị tốt nhất? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Bảo vệ quyền lợi của cư dân trong tòa nhà

Ban quản trị nhà chung cư là đơn vị được thành lập nhằm đại diện cho cư dân quản lý và sử dụng quỹ bảo trì, giám sát đơn vị quản lý vận hành cũng như đảm bảo tòa nhà hoạt động ổn định và hiệu quả.

Hơn hết vai trò của ban quản trị khi được thành lập sau hội nghị nhà chung cư chính là phải bảo vệ quyền lợi cho cư dân trong tòa nhà, vì vậy mọi hoạt động, quyết sách quan trọng của ban quản trị liên quan tới tòa nhà đều cần được thống nhất sau mỗi lần tổ thức và chủ trì hội nghị nhà chung cư. Trong đó ban quản trị tại các cuộc họp nhà chung cư đều cần báo cáo kết quả công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trong thời gian giữa hai kỳ hội nghị.

Ngoài ra ban quản trị cũng cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cư dân cùng khách thuê trong tòa nhà trong quá trình sử dụng nhà chung cư, thường xuyên kiểm tra và đôn đốc cư dân cùng khách hàng thực hiện đúng nội quy của tòa nhà.

Để làm được điều này, ban quản trị buộc phải cần sự trợ giúp của các nền tảng công nghệ ưu việt, trong đó phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control chính là công cụ đắc lực giúp ban quản trị giám sát mọi hoạt động quản lý vận hành tòa nhà chặt chẽ, hỗ trợ tổng kết báo cáo công tác quản lý vận hành tòa nhà ở mọi khía cạnh theo từng mốc thời gian bất kỳ.

Phần mềm cũng là nền tảng công nghệ tiên tiến giúp ban quản trị có thể giám sát công tác quản lý vận hành nhà chung cư toàn diện, giúp doanh nghiệp quản lý vận hành hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà chung cư theo đúng nội dung hợp đồng đã ký kết.

Tăng cường tương tác với cư dân trong tòa nhà

Để đảm bảo cư dân trong tòa nhà chung cư hài lòng, đảm bảo tối ưu quyền lợi của cư dân thì ban quản trị tòa nhà cần thường xuyên tương tác với cư dân bằng cách thu thập, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cư dân trong quá trình sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà, qua đó ban quản trị có thể phản ánh với doanh nghiệp quản lý vận hành, cơ quan chức năng và tổ chức cá nhân có liên quan để giải quyết các vấn đề xuất hiện trong quá trình quản lý tòa nhà.

Điều này cũng buộc ban quản trị cần có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để tăng tương tác với cư dân, giám sát hiệu quả dịch vụ quản lý vận hành của doanh nghiệp cũng như nhanh chóng phát hiện các vấn đề nảy sinh trong thời gian quản lý vận hành, từ đó xử lý vấn đề nảy sinh nhanh chóng hơn.

Giám sát đơn vị quản lý vận hành chặt chẽ

Ban quản trị tòa nhà khi ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư cần có giải pháp giám sát đơn vị quản lý vận hành chặt chẽ để đảm bảo dịch vụ trong tòa nhà chất lượng và đúng cam kết.

Vì vậy việc ban quản trị sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà như Landsoft Control sẽ giúp ban quản trị không phụ thuộc công nghệ của doanh nghiệp quản lý vận hành, theo dõi và giám sát việc quản lý vận hành tòa nhà cũng như bảo trì nhà chung cư theo quy trình chuyên nghiệp và đúng như hợp đồng đã ký kết.

Những khó khăn khi lập ban quản trị nhà chung cư và cách giải quyết

Ngoài ra sự hỗ trợ của phần mềm cũng giúp ban quản trị có quy trình làm việc với doanh nghiệp quản lý tòa nhà chuyên nghiệp hơi, mọi hoạt động quản lý tòa nhà, nghiệm thu, thanh toán và thanh lý hợp đồng đều được giám sát rõ ràng và minh bạch, bảo vệ tối đa quyền lợi cho cư dân cùng ban quản trị trong tòa nhà, tránh việc bị đơn vị quản lý vận hành “qua mặt” do không đủ chuyên môn.

Minh bạch chi phí với cư dân

Việc minh bạch các chi phí như phí quản lý vận hành, phí bảo trì tòa nhà, các khoản phí thu chi, dịch vụ trong tòa nhà với cư dân là điều hết sức cần thiết. Mà để làm được điều này thì ban quản trị nhà chung cư không thể thiếu công cụ hỗ trợ đắc lực là phần mềm quản lý tòa nhà.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control là giải pháp cần thiết giúp ban quản trị minh bạch các báo cáo thu chi tài chính về quản lý vận hành cũng như bảo trì nhà chung cư, từ đó hạn chế tối đa mâu thuẫn và tranh chấp với cư dân do mâu thuẫn tài chính xảy ra.

 

Làm sao để nâng cao vai trò của ban quản trị nhà chung cư tốt hơn?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button