fbpx

Làm sao để tăng hiệu quả quản lý tòa nhà chung cư ?

Làm sao để tăng hiệu quả quản lý tòa nhà chung cư ?

Quản lý tòa nhà chung cư là dịch vụ bất động sản đóng vai trò quan trọng trong khai thác và sử dụng bất động sản, bởi nếu dịch vụ quản lý tòa nhà không tốt có thể khiến tòa nhà nhanh chóng xuống cấp và làm mất giá bất động sản.

Nhưng làm sao để quản lý tòa nhà chung cư tốt ? Làm thế nào để tránh tranh chấp chung cư ? Làm thế nào để tăng cường hiệu quả quản lý tòa nhà chung cư ? Để làm được điều này không thể thiếu chính sách nhà nước đúng đắn cùng sự phối hợp của đơn vị quản lý và ban quản trị chung cư.

1. Quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả cần có sự tham gia của chính quyền

Muốn quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả không thể thiếu sự tham gia của chính quyền, trong đó chính quyền cần ban hành những quy định về chất lượng tòa nhà chung cư trước khi đưa vào sử dụng.

Trong đó người dân không được phép sử dụng nhà chung cư khi tòa nhà không đúng quy hoạch, không được đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, xã hội và không đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường….

Trên thực tế để quản lý tòa nhà chung cư tốt phải đáp ứng nguyên tắc tương xứng về trách nhiệm, quyền hạn và lợi ích, đảm bảo phục vụ nhu cầu của chủ sở hữu.

Làm sao để tăng hiệu quả quản lý tòa nhà chung cư ?

Ngoài ra tòa nhà chung cư phải có sự giám sát, kiểm tra và hướng dẫn của chính quyền đô thị, trong đó nếu muốn tránh tranh chấp, trong hợp đồng mua bán phải mô tả rõ địa giới đất, không gian chung, quy định sử dụng… đầy đủ.

Đặc biệt chính quyền cũng cần ban hành luật chung cư, trong đó nêu rõ cách nhìn về sở hữu, sử dụng và quản lý chung cư theo hướng hiện đại, chất lượng cao, phân định rõ phần thuộc sở hữu chung và phần thuộc sở hữu riêng của nhà chung cư kèm theo quyền lợi và nghĩa vụ tương ứng.

2. Xây dựng mô hình quản lý chung cư phù hợp

Yêu cầu thường thấy của bộ máy quản lý chung cư phải đảm bảo không hiệu quả và cồng kềnh, trong đó mỗi loại chung cư đều có quy mô khác nhau, tổ chức bộ máy quản lý chung cư cũng có nhiều nét đặc trưng riêng biệt.

Tuy nhiên bộ máy quản lý chung cư vẫn phải đảm bảo các chức năng của chung cư phải được hoàn thành tốt, được khai thác và sử dụng hiệu quả.

Thường bộ máy quản lý chung cư phải đáp ứng hoàn thành nhiệm vụ tổ chức quản lý, thực hiện đầy đủ các chức năng quản lý chung cư, thực hiện nghiêm túc chế độ trách nhiệm cá nhân dựa theo cơ sở đảm bảo phát huy quyền làm chủ của tập thể.

Ngoài ra ban quản lý chung cư phải có mô hình quản lý phù hợp với quy mô, công năng và đặc điểm kinh tế kỹ thuật của chung cư, đảm bảo vừa tinh giản lại vừa vững mạnh.

Bộ máy quản lý được coi là tinh giản khi số bộ phận chức năng ít nhất và hoàn thành đầy đủ các chức năng quản lý. Nó được coi là vững mạnh khi những quyết định của nó được chuẩn bị một cách chu đáo, sát với thực tiễn, có cơ sở khoa học, khi những quyết định ấy được mọi bộ phận, mọi người chấp hành với tinh thần kỷ luật nghiêm khắc và ý thức tự giác đầy đủ.

3. Phải có pháp về trang thiết bị và phương tiện quản lý chung cư

Trong kỷ nguyên số hóa hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tòa nhà chung cư nhằm tạo sự cạnh tranh cũng là yếu tố cần thiết để quản lý chung cư khi thị trường chung cư đang bão hòa hiện nay. Một trong những phần mềm ban quản lý chung cư cần ứng dụng là Landsoft Control giúp quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả hơn hẳn.

Mục tiêu của Landsoft Control là tập trung vào quản lý toàn bộ các hoạt động của chung cư, đơn giản hóa trong việc giảm sát , vận hành và quản lý tòa nhà chung cư nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ, rõ ràng và minh bạch.

Landsoft Control giúp nâng cao hiệu suất quản lý tòa nhà chung cư bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng và cung cấp môi trường làm việc an toàn, thoải mái cho nhân sự trong ban quản lý tòa nhà, đảm bảo cuộc sống thoải mái cho cư dân trong chung cư, quản lý toàn bộ hoạt động thu – chi, bảo dưỡng, bảo trì và các hoạt động khác của chung cư minh bạch, rõ ràng, từ đó hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp chung cư.

Đặc biệt ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Landsoft Control còn giúp ban quản lý chủ động, tích cực lắng nghe phản hồi của cư dân thông qua phiếu điều tra, thông tin trực tiếp… nhằm duy trì, giữ vững mối quan hệ tốt với cư dân, giúp ban quản lý phối hợp tốt hơn với cư dân khi xảy ra sự cố, gia tăng sự tiện nghi, hài lòng của cư dân khi sinh hoạt tại chung cư.

Làm sao để tăng hiệu quả quản lý tòa nhà chung cư ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button