fbpx

Làm thế nào để kích thích bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh trong năm 2019 ?

Làm thế nào để kích thích bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh trong năm 2019 ?

Trong những năm gần đây bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ, mang tới tính trải nghiệm và là lựa chọn hàng đầu về ưu trú, giải trí tại những điểm đến du lịch. Tuy nhiên trong năm 2018 vừa qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có những điểm chững nhất định, các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng dự đoán trong năm 2019 bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc có những bước tăng trưởng mới đầy triển vọng.

1. Yếu tố nào tạo nên sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng ?

Các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự tăng trưởng của thị trường tiếp tục bao gồm việc cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân.

Ngoài ra các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong năm tới còn được thúc đẩy nhờ vào các xu hướng mới trên toàn cầu. Một trong những xu hướng nổi bật có thể kể đến là công nghệ thông tin. Sự phát triển công nghệ thông tin sẽ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn với nhiều lựa chọn lưu trú khác nhau.

Làm thế nào để kích thích bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh trong năm 2019 ?

Đặc biệt nhờ sự trợ giúp của công cụ hiện đại như phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft cũng giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý bất động sản nghỉ dưỡng khoa học và chuyên nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, giúp khách hàng có thể thuê bất động sản hoặc mua bằng những thao tác dễ dàng.

Đặc biệt theo như dự báo trong năm tới thị trường du lịch sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt trong dự báo trong năm tới tốc độ tăng trưởng của khách du lịch sẽ ngày càng cao cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng như mở rộng sân bay, tăng chuyến bay… là nền tảng để bất động sản nghỉ dưỡng có dư địa phát triển mạnh trong thời gian tới.

Chính yếu tố này khiến các chuyên gia về bất động sản đưa ra nhận định rằng trong năm 2019 tới đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản. Thị trường nghỉ dưỡng sẽ không gặp phải quá nhiều thách thức như thị trường nhà ở tại các thành phố lớn. Tất nhiên, những thành phố đang phát triển quá nóng như Đà Nẵng hay Nha Trang vẫn sẽ vấp phải những thách thức liên quan tới quá tải cơ sở hạ tầng hay nguồn cung quá lớn.

Bên cạnh đó, những thay đổi lớn về yếu tố nhân khẩu học hay hành vi tiêu dùng cũng sẽ góp phần thúc đẩy nguồn cầu và khích lệ các chủ đầu tư đưa ra ý tưởng cũng như các sản phẩm mới để đón đầu các xu hướng.

2. Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng liên tục được đưa ra thị trường

Trước sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam, lượt khách du lịch trong năm 2019 vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng với tỉ lệ cao hơn so với những năm trước. Về mặt nguồn cung, thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án mới có thương hiệu quốc tế đi vào hoạt động như Movenpick Cam Ranh hay Melia Hồ Tràm. Những dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa các điểm nghỉ dưỡng Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế.

Năm 2019 cũng sẽ có nhiều dự án condotel với số lượng phòng lớn đi vào hoạt động. Điểm cần lưu ý là những sản phẩm condotel này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường nếu không được hoạch định và vận hành một cách kỹ lưỡng. Điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm về giá phòng và công suất phòng trong trung hạn, đặc biệt là tại các điểm đến ven biển.

Làm thế nào để kích thích bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh trong năm 2019 ?

Tuy nhiên để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư trong năm 2019 cũng cần tập trung nghiên cứu thêm các xu hướng và sản phẩm mới vốn chưa hiện diện nhiều trên thị trường Việt Nam như khu dân cư có thương hiệu (Branded residences), khách sạn dịch vụ giới hạn (select-service hotel) hay resort với các dịch vụ chú trọng trải nghiệm nhằm đa dạng hóa lựa chọn lưu trú và nắm bắt nhu cầu của thế hệ du khách mới.

Mặc dù vậy nhưng những sản phẩm này cũng đòi hỏi chủ đầu tư phải có những hiểu biết nhất định về mô hình, ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo việc triển khai và tính khả thi của dự án. Các dự án xanh và chú trọng nhiều vào sự phát triển bền vững sẽ trở thành tiêu chí quan trọng đối với khách hàng.

Yếu tố quan trọng nhất mà chủ đầu tư cần thực hiện đó là công tác quản lý dự án bất động sản, trong đó khi thực hiện dự án cần có giải pháp quản lý dự án hiệu quả bằng hệ thống phần mềm Landsoft nhằm quản lý tổng thể dự án, dễ dàng theo dõi và tiếp cận được khách hàng tiềm năng, không ngừng cập nhật được tình trạng dự án tới khách mua nhằm đảm bảo gây dựng niềm tin cho khách hàng cũng như uy tín của chủ đầu tư, tạo sức hút nổi bật cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau khi dự án đi vào hoạt động cũng cần có giải pháp quản lý vận hành khoa học và hiện đại với phần mềm quản lý vận hành Landsoft Control nhằm quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Làm thế nào để kích thích bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button