fbpx

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?

Mua bán nhà đất được xem là quyết định quan trọng của cả chủ nhà lẫn khách hàng mua nhà. Nhất là trong thời điểm giá nhà đất đang lên xuống bất định như hiện tại, thời điểm nào bán nhà đất sẽ phù hợp nhất để nhà đất của bạn không bị mất giá? Làm thế nào để việc bán nhà đất có thể diễn ra thành công và tối đa hóa mọi lợi nhuận? Đây đều là những vấn đề then chốt mà người bán nhà cần chú ý.

Có thể bạn muốn biết:

Các chủ đầu tư làm sao để bán căn hộ chung cư hiệu quả nhất?

Hạch toán doanh thu môi giới bất động sản minh bạch và rõ ràng

Từ A-Z mọi thông tin liên quan về hợp đồng đặt cọc – mua bán bất động sản

Cần đánh giá tình hình kinh tế thị trường tại thời điểm bán nhà

Đánh giá cụ thể tình hình kinh tế thị trường ngay tại thời điểm bán nhà đất là yếu tố hàng đầu mà người bán nhà cần xem xét. Trong đó tại thời điểm mà bạn có quyết định bán nhà thì tình hình kinh tế thị trường trong khu vực, thậm chí là trên cả nước đang như thế nào. Thông thường thì tại thời điểm thị trường kinh tế phát triển, thu nhập của người dân tăng cao sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng gia tăng, đây cũng là thời điểm thích hợp để bán nhà đất với mức giá tốt.

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?

Điều này cũng thể hiện phần nào ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường tác động không nhỏ tới thị trường nhà đất, bởi chỉ khi kinh tế thị trường khấm khá, thu nhập người dân gia tăng thì số lượng người có nhu cầu mua nhà ở cũng tăng. Đây cũng là thời điểm mà thị trường bất động sản sẽ có sức “nóng” nhất định, lợi nhuận bất động sản cũng sẽ được đảm bảo.

Ngược lại, nếu bán nhà đất vào thời kỳ kinh tế thị trường suy thoái, lúc này thị trường bất động sản theo đó cũng sẽ ảm đạm đi đáng kể. Thời điểm này bạn không nên bán nhà đất bởi số người có nhu cầu và khả năng mua nhà cũng ít hơn nhiều, tài chính người mua không dư dả nên nhà đất bán đi dễ lâm vào tình trạng “ế” thời gian khá dài.

Cần hiểu rõ về thị trường nhà đất tại địa phương khi bán nhà đất

Tìm hiểu rõ tình hình thị trường tại địa phương ra sao là yếu tố quan trọng để tạo ra chiến lược bán nhà đất ổn định và hiệu quả, thậm chí đôi khi thị trường bất động sản tại địa phương còn là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới chiến lược bán hàng của bạn.

Vì thế sau khi tìm hiểu thị trường kinh tế chung, chúng ta cũng cần phải quan tâm tới thị trường nhà đất tại địa phương, bởi có những thời điểm kể cả khi thị trường kinh tế chung hoạt động rất tốt, nhưng bất động sản tại địa phương nơi bạn muốn bán nhà đất lại vẫn đang trong tình trạng ảm đạm. Chính thế nên khi muốn bán nhà đất ở đâu, chúng ta buộc phải khảo sát và tìm hiểu sâu rõ về thị trường tại địa phương ra sao, đánh giá thời diểm nào tốt để có thể bán nhà đất sao cho lợi nhuận thu về lớn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm có sự khảo sát nhất định về số lượng nhà đất được bán tại địa phương đang là bao nhiêu, nhu cầu thực tế mua nhà của người dân ở khu vực đó như thế nào. Chỉ khi số lượng nhà đất được rao bán ít nhưng nhu cầu người mua nhà cao hơn thì lúc đó mới là thời điểm tốt nhất để rao bán nhà đất.

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?

Đánh giá thời điểm nào bán nhà đất thuận lợi trong năm

Đánh giá và xác định mùa bán nhà đất thuận lợi trong năm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tìm kiếm thời điểm phù hợp để bán nhà đất. Trong đó người bán nhà cần phải cân nhắc thời điểm bán nhà nào nào tại khu vực của mình sẽ mang lại thuận lợi tốt nhất, bởi mỗi một thời điểm khác nhau trong năm thì nhu cầu người mua nhà cũng khác nhau.

Chẳng hạn, tại thị trường bất động sản ở Việt Nam thì thời điểm 2 quý cuối năm thường là những quý có đông đảo người mua nhà nhiều nhất. Đây là thời điểm tựu trường đầu năm học mới, cũng là thời điểm gần sang với năm mới, vì vậy tâm lý của phần đông người mua nhà là muốn tìm kiếm một nơi để ổn định sinh hoạt và học tập. Chính vì vậy mà giai đoạn các quý cuối năm số lượng người mua nhà đất cũng sẽ tăng cao lên, thị trường bất động sản tại thời điểm này cũng ấm nóng hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Ngoài ra, thời điểm vào mua hè nắng ráo cũng là thời điểm thích hợp để bán nhà đất, bởi lúc này thời tiết khô ráo cũng đễ dàng che đi khuyết điểm của căn nhà mà dễ bị người mua bắt lỗi như tường thấp nước, ngập úng. Hoặc những nhà có vị trí không tốt, thiếu ánh sáng tự nhiên hay có nhiều khe hở đón gió lạnh thì không nên bán nhà vào mùa đông, bởi như thế cũng dễ bại lộ khuyết điểm của căn nhà, làm ảnh hưởng tới giá cả của nhà đất.

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?

Đánh giá khả năng tài chính của khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua nhà đất

Khi bán nhà đất, chúng ta cũng cần phải cân nhắc và đánh giá kỹ hơn về khả năng tài chính của những khách hàng tiềm năng. Khách hàng có khả năng tài chính ổn định, mức thu nhập cao cũng sẽ dễ chốt giao dịch bất động sản tốt hơn.

Nhất là đối với môi giới bất động sản càng cần phải tìm hiểu kỹ và đánh giá cẩn thận về tình hình cũng như năng lực tài chính của khách hàng. Bởi khách mua nhà sẽ tùy theo khả năng tài chính của mình mà có nhu cầu nhà ở khác nhau, người có tài chính tốt sẽ cần nhà to rộng và thoải mái, còn người có khả năng tài chính eo hẹp lại cần những căn nhà có mức giá cả vừa phải.

Đánh giá đúng nhu cầu khách hàng cũng sẽ giúp môi giới bất động sản dễ dàng “bắt bài” tâm lý khách hàng tốt hơn, từ đó tư vấn được bất động sản ưng ý cho họ, tăng khả năng chốt giao dịch thành công. Phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft với nghiệp vụ quản lý và sàng lọc khách hàng tiềm năng, quản lý nhu cầu khách hàng chi tiết chính là giải pháp ưu việt để hỗ trợ môi giới bất động sản tư vấn nhà đất phù hợp nhất cho khách hàng của mình.

Làm thế nào để xác định đúng thời điểm “vàng” khi bán nhà đất?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button