fbpx

Lý do nào chứng minh bất động sản vùng ven sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Lý do nào chứng minh bất động sản vùng ven sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Thị trường bất động sản trong năm 2019 đang có dấu hiệu trỗi dậy, trong đó những bất động sản vùng ven được dự báo là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ thị trường. Đây cũng chính là phân khúc bất động sản tiềm năng được đánh giá cao trong năm 2019 khi có mức giá tương đối mềm và có nhiều dư địa tăng trường, là “đích ngắm” của nhiều chủ đầu tư.

1. Phân khúc bất động sản vùng ven nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường do quỹ đất khan hiếm

Các chủ đầu tư lớn cũng cho biết, trong năm 2019 những bất động sản vùng ven sẽ là trọng điểm đầu tư được nhiều doanh nghiệp hướng tới, trong đó những bất động sản đất nền, nhà phố tại vùng ven cũng khá khả quan, tạo nên cú hích cho phân khúc bất động sản trong năm nay.

Những phần khúc bất động sản tại vùng ven và các tỉnh lẻ giáp ranh với những thành phố lớn được nhận định là phân khúc được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Điều này cũng khiến những quận, huyện vùng ven hoặc giáp ranh thành phố sẽ có rổ hàng dồi dào hơn, hút đầu tư nhiều hơn và cơ hội bứt phá cũng mạnh mẽ hơn.

Điểm thu hút bất động sản vùng ven có thể “thắng lớn” trong năm 2019 chính là quỹ đất tại những khu vực nội thành đang có dấu hiệu ngày càng khan hiếm, sự siết chặt từ các chính sách pháp lý và những dự án đang bị “treo” do thiếu tính pháp lý ngày càng nhiều, khiến những bất động sản khác có cơ hội “trỗi dậy”.

Lý do nào chứng minh bất động sản vùng ven sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Điều này chúng ta có thể nhìn thấy rõ rệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và HCM khi từ thời điểm cuối năm ngoái đã có dấu hiệu hạn chế cấp phép với những dự án mới tại nội thành, kéo dài tới năm 2010.

Đây cũng là cơ hội lớn chưa từng có với những bất động sản vùng ven ở xa khu trung tâm thành phố. Tại những địa bàn này đều có quỹ đất dồi dào, kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

Ngoài ra nguyên nhân chính khiến nguồn cung đất nền tại Tp.HCM sụt giảm mạnh được cho là do quy định hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất sạch khu vực trung tâm ngày càng ít ỏi. Thực trạng này khiến các nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Nhờ đó, đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven được dự báo có tỷ lệ hấp thụ cao trong tương lai.

2. Bất động sản vùng ven có giá thấp, tiềm năng cao thu hút các nhà đầu tư

Đánh giá thị trường bất động sản của nhiều chuyên gia cũng cho thấy được hiện tại những bất động sản vùng ven chính là địa bàn có giá cả còn đang ở ngưỡng khá thấp, nhưng ngược lại dư địa tăng trưởng lại cao dẫn tới tạo thành nhiều cơ hội hiếm có cho các chủ đầu tư.

Hầu hết những bất động sản vùng ven đều có giá cả mặt bằng thấp hơn so với bên trong nội thành các thành phố lớn, kể cả  đất nền, nhà phố vùng ven có lợi thế cạnh tranh tốt hơn, đem lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác.

Đây cũng là lý do khiến bất động sản vùng ven sẽ có dấu hiệu bùng nổ lớn trong năm 2019 này.

3. Bất động sản vùng ven có thể hút dòng tiền đầu tư tốt

Những bất động sản vùng ven trong 1 năm đổ lại đây được đánh giá là phân khúc bất động sản có khả năng hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng.

Lý do nào chứng minh bất động sản vùng ven sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?

Điều này được chứng minh qua thực trạng nguồn cung bất động sản tại các thành phố lớn như HCM đang ngày càng khan hiếm, dẫn tới dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh về vùng ven.

Điều quan trọng là trong năm 2019 khi  bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất nội đô, bất động sản liền thổ có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

4. Cuộc đua của các chủ đầu tư dần đổ bộ ra vùng ven

Hầu hết các chủ đầu tư lớn cũng nhận định trong năm 2019 hàng loạt những dự án mới sẽ được triển khai tại vùng ven, đặc biệt là khi tại Tp.HCM đang tiến hành rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án bất động sản, thủ tục đầu tư dự án mới tại trung tâm Sài Gòn.

Vì vậy, các công ty địa ốc đã mạnh dạn đổ về vùng ven, các tỉnh giáp ranh đầu tư dự án để duy trì rổ hàng và hoạt động kinh doanh. Xu hướng này tạo nên một “cuộc đua ngầm” giữa các chủ đầu tư lớn về hạ tầng, quy mô, tiến độ của các dự án… góp phần thúc đẩy quy mô thị trường bất động sản liền thổ tại vùng ven tăng trưởng cả về chất và lượng.

Tuy nhiên để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả và đảm bảo sinh lời cao, các chủ đầu tư cũng nên ứng dụng thêm phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft nhằm tối ưu công tác quản lý bất động sản khoa học và hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh và xây dựng phương án quản lý dự án chuyên nghiệp nhất.

Lý do nào chứng minh bất động sản vùng ven sẽ bùng nổ trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button