fbpx

Những chiến thuật đầu tư bất động sản chính xác khi thị trường giảm tốc dành cho chủ đầu tư

Những chiến thuật đầu tư bất động sản chính xác khi thị trường giảm tốc dành cho chủ đầu tư

Thị trường bất động sản trong khoảng thời gian gần đây cũng đang có dấu hiệu giảm tốc dần. Đặc biệt trong năm 2019 cũng đang có dự báo thị trường bất động sản có dấu hiệu ảm đạm, các sản phẩm tồn kho quá nhiều và khả năng chốt giao dịch không cao ở một số phân khúc, điều này cũng đang gây khó khăn không nhỏ cho các chủ đầu tư.

Để cải thiện được tình hình thị trường bất động sản đang giảm tốc như hiện nay hầu hết các chủ đầu tư bất động sản đều cần phải có chiến thuật đầu tư bất động sản hiệu quả để có thể thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất.

1. Dấu hiệu thị trường bất động sản đang giảm tốc

Cho tới đầu năm 2019 hiện nay thì thị trường bất động sản cũng đã bước qua được giai đoạn nóng sốt . Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư bắt điểm rơi và săn tìm cơ hội đầu tư bất động sản vì thị trường dần xuất hiện chu kỳ giảm tốc đáng kể.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu cũng như chủ đầu tư bất động sản cũng cho biết hiện tại dấu hiệu giảm tốc ở thị trường bất động sản đang xuất hiện khá rõ ràng ở nhiều phân khúc, nhất là từ đầu năm 2019 cho tới hiện tại.

Thị trường bất động sản giảm tốc mà chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất chính là ở phân khúc căn hộ, bất động sản liền thổ và bất động sản nghỉ dưỡng. Những phân khúc này có thể nhìn rõ được sự sụt giảm nguồn cung bất động sản, sau đó là mãi lực thị trường cũng đam chậm lại.

Những chiến thuật đầu tư bất động sản chính xác khi thị trường giảm tốc dành cho chủ đầu tư

Ở những phân khúc bất động sản đang giảm tốc cũng dần vắng bóng các nhà đầu tư lướt sóng, chưa kể thị trường thứ cấp đang trầm lắng dần cũng là dấu hiệu rõ rệt sự giảm tốc của thị trường bất động sản.

Đứng trước thực trạng này bắt buộc các chủ đầu tư bất động sản đều cần phải có chiến thuật đầu tư khoa học và thích đáng, nhằm đảm bảo tăng cường kinh doanh bất động sản hiệu quả và tạo dựng được sân chơi thu lợi nhuận cao.

2. Chủ đầu tư cần săn tìm sản phẩm đúng hướng

Tất nhiên để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả tốt nhất chủ đầu tư cần có giải pháp săn tìm sản phẩm đúng hướng, trong đó những sản phẩm của các nhà đầu tư bị buộc phải rời cuộc chơi luôn là sản phẩm bất động sản tiềm năng cần được hướng tới.

Chúng ta cần biết rằng quy luật của thị trường bất động sản trong giai đoạn giảm tốc chính là sẽ rơi xuống từ từ với tốc độ bằng khoảng 30% so với lúc tăng. Chính vì điều này các chủ đầu tư cần thu mua lại những sản phẩm bất động sản đang cần bán vội, bán gấp, và nếu mua được với giá cả rẻ hơn thị trường 20% chính là đảm bảo tiêu chí an toàn.

Trong giai đoạn này nếu đã xuất hiện tình trạng giảm giá thì mức giảm trung bình thường từ 10 – 15% một năm.

Điều này cũng càng chứng tỏ các chủ đầu tư lớn khi đầu tư bất động sản cần nhằm tới đúng phân khúc, đầu tư đúng hướng để đảm bảo thu được lợi nhuận cao.

Tất nhiên để đầu tư bất động sản thành công chủ đầu tư cũng phải lựa chọn sản phẩm hữu dụng nhằm đảm bảo đầu tư hiệu quả và có thể sinh lời cao, nhất là với bất động sản liền thổ có mặt tiền đều là những sản phẩm bất động sản thuộc hàng hiếm, có độ an toàn cao với khả năng tăng giá tuyệt đối, chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Những phân khúc bất động sản này được đánh giá là tiềm năng cao với nhiều chủ đầu tư.

Ngoài ra những phân khúc bất động sản căn hộ thuộc khu trung tâm cũng là sự lựa chọn đầu tư chính xác mà các chủ đầu tư có thể hướng tới.

Những chiến thuật đầu tư bất động sản chính xác khi thị trường giảm tốc dành cho chủ đầu tư

3. Chủ đầu tư cần có nguồn tài chính luôn sẵn sàng

Nguồn vốn tài chính luôn là yếu tố cần được các chủ đầu tư bất động sản phải lưu ý hàng đầu, trong đó để có thể đầu tư bất động sản thành công bắt buộc các chủ đầu tư phải luôn có nguồn tài chính sẵn sàng để đề phòng khi thị trường giảm tốc, tiền mặt mới là yếu tố thiết yếu cần đến.

Vào những thời điểm thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm tốc như hiện nay tốt nhất chủ đầu tư nên chia dòng tiền đầu tư theo tỷ lệ 50 – 50, tức là bạn chỉ nên sử dụng một nửa số vốn đang hiện có, còn với số tiền còn lại chủ đầu tư nên chờ tới khi sản phẩm giá rẻ và nằm trong vùng giá hợp lý thì nên thu mua lại, từ đó hoạch định được chiến lược đầu tư lâu dài và thích đáng.

Ngoài ra khi thị trường bất động sản có dấu hiệu kéo chững lại từ 6-8 tháng trở lên tốt nhất chủ đầu tư cần rút tiền về với những  bất động sản nằm ở vị trí xa trung tâm hoặc có kết nối kém.

Các chuyên gia cũng đánh giá, tình trạng bất động sản giảm giá mạnh như chu kỳ khủng hoảng của 10 năm về trước rất khó xảy ra. Bởi lẽ bối cảnh thị trường mỗi thời điểm mỗi khác, hơn nữa quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai dự án ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, các thủ tục pháp lý cũng ngày càng chặt chẽ, thời gian chuẩn bị rổ hàng dài hơn trước.

Vì vậy để đảm bảo đầu tư bất động sản thành công, ngoài những yếu tố trên chủ đầu tư cũng cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để quản lý các dự án bất động sản hiệu quả, nắm chắc được nguồn vốn lưu động cùng tình hình giao dịch trên thị trường, từ đó có thể đưa ra được chiến thuật đầu tư đúng đắn nhất.

Những chiến thuật đầu tư bất động sản chính xác khi thị trường giảm tốc dành cho chủ đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button